Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus 8 Media Box ชุดใหญ่จัดเต็มกับพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนสุดครบเครื่อง !!

เฮียแม็พ | 4 พ.ค. 2563 12:15:32 (อัพเดต 7 พ.ค. 2563 11:09:34)

8218

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus 8 Media Box ชุดใหญ่จัดเต็มกับพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนสุดครบเครื่อง !!

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus 8 Media Box ชุดใหญ่จัดเต็ม
กับพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนสุดครบเครื่อง !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OnePlus 8 พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่จัดหนักจัดเต็มมาก ๆ และกล่องที่ทาง OnePlus ส่งมาให้เราแกะนี้ก็จัดเต็มไม่แพ้กันเพราะเป็นชุดพิเศษแบบ Media Box มาเลย ข้างในจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาติดตามกันเลยครับ :D

กล่องใหญ่อลังการเหลือเกิน !

อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ากล่องแบบ Media Box นี้จะพิเศษกว่ากล่องธรรมดาที่ขายจริงเพราะให้เฉพาะสื่อมาทำการรีวิวเท่านั้น ตัวกล่องจะใหญ่อลังการมากรอบนี้ใช้กล่องสีดำที่มีสโลแกน Never Settle อยู่ด้านหน้าชัดเจน

มีความเล่นกับตัวอักษรที่หน้ากล่องเวลาดึงเปิดออกมาจะเป็นแบบ 3 มิตินิด ๆ ด้วยครับ

มีหนังสือคู่มือสำหรับรีวิว

เปิดมาชั้นแรกจะเจอกับหนังสือคู่มือสำหรับรีวิว (Reviewers Guide) ภายในจะรายละเอียดของตัวผลิตภัณฑ์ OnePlus 8 ทั้งฟีเจอร์เด่นและภาพประกอบสวย ๆ ครับ

เปิดมาอีกชั้นจะเจอกับกล่องตัวเครื่องของจริงและกล่องเคสวางเรียงกันอยู่อย่างเป็นระเบียบครับ

กล่องยังสีแดงโดดเด่นพร้อมเลข 8 ชัดเจน

มาดูที่ตัวกล่องของ OnePlus 8 กันก่อนเลย ตัวกล่องมือถือจะมาในทรงเดียวกับตอน OnePlus 7T ด้วยกล้องสีแดงขนาดใหญ่ แต่รอบนี้ดูเรียบขึ้นเพราะที่หน้ากล่องจะมีเขียนแค่เลข 8 เท่านั้น ไม่มีคำบรรยายสรรพคุณอยู่เหมือนรุ่นที่แล้ว

ที่ด้านหลังจะมีสติกเกอร์คำว่า Android เพิ่มเข้ามาพร้อมบอกว่าใช้งานแอป Google ได้ง่าย ๆ อีกด้วยนะ สีที่เราได้มาในชุดนี้คือ Glacial Green หรือสีเขียวนั่นเองครับ

เปิดกล่องออกมาชั้นแรกเราจะเจอตัวเครื่องวางนอนอย่างเป็นระเบียบพร้อมเว้นที่ว่างไว้เยอพพอควรเลย มีคำว่า Never Settle อีกแล้ว

ภายในกล่องที่รองตัวเครื่องอยู่นี้จะมีเอกสารและสติกเกอร์ OnePlus มาให้ด้วย รวมถึงเอกสารแนะนำต้อนรับสู่ครอบครัว OnePlus พร้อมลายเซ็นของ Pete Lau ซีอีโอของทาง OnePlus

อุปกรณ์ภายในอิ่น ๆ ก็จะคล้ายกับตอน OnePlus 7T เลยครับ มีเคสซิลิโคนใส แต่รอบนี้เพิ่มความน่าสนใจด้วยการใส่คำว่า Never Settle เข้าไปด้วย เอ้อ สวยและแปลกดีครับเวลาใส่กับเครื่องและสวยดีดูไม่เหมือนเคสแถมเท่าไหร่ :P

มีสายชาร์จแบบ USB Type-C to A มาตรฐานของ OnePlus เป็นสีแดงขาว สวยมากกก

อะแดปเตอร์ก็รองรับระบบชาร์จไว Warp Charge 30T ที่ 30W ตัวเดียวกับของ OnePlus 7T นั่นเอง ทรงอาจจะแปลกตาหน่อยเพราะอันนี้เป็นของต่างประเทศเนาะ เครื่องศูนย์ไทยจริง ๆ ก็จะเป็นขาแบนแบบเดิมนั่นล่ะครับ

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ภายในกล่องนี้ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น 6 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง OnePlus 8
 • สติกเกอร์และเอกสารต่าง ๆ
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • เคสซิลิโคนใส
 • สายชาร์จ USB Type-C to A
 • อะแดปเตอร์ Warp Charge 30T

มีเคสมาให้ 2 สี

แต่สำหรับชุด Media Box ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะมีเคสมาให้อีก 2 สี 2 แบบคือ Sandstone Bumber Case สีฟ้า (Cyan) และ Nylon Bumber Case สีดำ (Black) เป็น Ofiicial Case ที่เชื่อว่าคงมีขายแยกบนออนไลน์ด้วย สีสันสวยงามดีทีเดียวครับ

สำหรับตัวเคส Sandstone Bumber Case จะเป็นผิวสัมผัสแบบผิวทรายมีให้ความรู้สีกที่ดีไม่ลื่นมือ ตัวเคสจะเว้นช่องต่าง ๆ ไว้ได้ดีเลย รวมถึงมีการเล่นลวดลายที่ขอบด้วยครับ

ส่วน Nylon Bumber Case สีดำนี้จะม่ Texture คล้ายผ้าช่วยให้จับถือได้สะดวก และมีขอบของเคสเป็นแบบซิลิโคน เพิ่มความแน่นหนาช่วยปกป้องตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีครับ

ยลโฉมตัวเครื่องกันสักหน่อย

ดูอุปกรณ์ชุดใหญ่ไปหมดแล้ว จะให้จบการแกะกล่องเลยคงขัดใจหลาย ๆ คนน่าดู ขอเอาภาพตัวเครื่องมาอวดกันอีกสักหน่อยละกัน สำหรับ OnePlus 8 ที่เราได้มาจะเป็นสี Glacial Green อย่างที่บอกไป ส่วนตัวเฮียชอบสีนี้มากที่สุดเพราะใช้กระจกแบบด้านให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเหมือนตอน OnePlus 7T นั่นเอง !

ผิวดีและจับถือได้อย่างถนัดไม่ลื่นหรือหนืดมือจนเกินไปด้วยครับ สีฝาหลังของตัวนี้จะมีการเล่นกับแสงได้ดี เวลาเราพลิกไปมาสีก็จะเปลี่ยนไปตามด้วย มองเผิน ๆ อาจดูเป็นสีเขียวแต่ถ้าเอียงมุมไปอีกนิดก็ตะออกเป็นสีฟ้า สวยมาก ๆ เล่นกับมุมได้หลากหลาย

ดีไซน์กล้องหลังก็ทำได้ดีใช้แบบเรียงเป็นแนวตั้งลงมาตรงกลางเด่น ๆ คล้ายกับตอน OnePlus 7 Pro สวยและสมมาตร ส่วนตัวชอบแบบนี้ที่สุดเลยลงตัวดี มีกล้องมาให้ 3 ตัวพร้อมไฟแฟลช LED อยู่นอกกรอบเลนส์อีกทีครับ

หน้าจอ Fluid Display พร้อมกล้องหน้าเจาะรู

พลิกกลับมาดูด้านหน้ากันต่อ OnePlus 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Fluid Display ใหม่ใช้ดีไซน์แบบ Punch Hole หรือจอเจาะรูที่มุมซ้ายบน มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.55” พร้อมอะตราส่วนแบบ 20:9 ครับ

ตัวหน้าจอของ OnePlus 8 จะเป็นจอโค้งที่มุมเล็ก ๆ ไม่ลึกเท่ากับรุ่น 7 Pro หรือ 7T Pro ขอบจอจะมีความชันกว่า แต่ก็ยังมีความโค้งอยู่นิดหน่อยให้พอลูบไปโดนและให้ความรู้สึกที่หรูหราครับ

ในเรื่องการแสดงผลได้ความละเอียดมาที่ FHD+ มาตรฐานสีสันสวยงามมาก พร้อม Refresh Rate แบบ 90Hz มาตรฐานเดียวกับปีที่แล้ว ซึ่งเฮียคิดว่าเท่านี้นี่ลงตัวพอแล้วนะ ความสวยงามอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ความลื่นไหลก็ติดนิ้วพอแล้ว

รอบ ๆ เครื่องโค้งกำลังดีรับรูปมือ

ในส่วนของกรอบตัวเครื่องก็มีความโค้งกำลังดีรับกับรูปมือเวลาจับถือ ผิวสัมผัสของสี Glacial Green นี้ก็ยังเป็นแบบด้านด้วย ดีมากจับละฟินมือสุด ๆ

ตัวเครื่องมาพร้อมความบางเฉียบเพียง 8 มม.เท่านั้นและน้ำหนักอยู่ที่ 180 กรัม เท่านั้นเรียกว่าทำน้ำหนักได้ดีมาก เบาและบ่งกระชับมือครับ

ปุ่มกดต่าง ๆ จะวางไว้อยู่ที่มุมมาตรฐาน มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ซ้ายมือ ปุ่ม Power อยู่ด้านขวา

และแน่นอนปุ่ม Slider สำหรับปรับรูปแบบเสียงก็ยังมีมาให้อยู่ที่มุมขวานี้ด้วย เอาไว้ใช้ปรับรูปแบบเสียงได้ง่าย ๆ จะเปิดสั่ง, ปิดเสียงหรือเป็นแบบเสียงเต็ม ๆ ก็เลื่อนเอาจากตรงนี้เลยไม่ต้องกดบนหน้าจอ

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C พอร์ตหลักมีมาแค่ช่องเดียวไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.มาให้แล้ว ข้าง ๆ จะเป็นไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

ส่วนถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Dual SIM ไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอก (micro-SD) ครับ

ด้านบนตัวเครื่องเรียบ ๆ มีแค่ไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

ในส่วนของดีไซน์ของ OnePlus 8 ก็ประมาณนี้เลยเรียกว่ายังทำออกมาได้สมกับความเป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนจริง ๆ ครับ หรูหราทั้งรูปลักษณ์และวัสดุงานประกอบเลย

สเปคจัดเต็มสุด ๆ

สำหรับสเปค OnePlus 8 ก็ให้มาแบบจัดเต็มไม่แพ้รุ่นท็อปไหน ๆ ครับ ได้หน่วยประมวลผลตัวแรงอย่าง Snapdragon 865, แรม 12GB, ความจุ 256GB, แบตเตอรี่ 4300mAh รองรับชาร์จไว Warp Charge 30T มาด้วย !

สเปค OnePlus 8

 • หน้าจอ Fluid Display 6.55” FHD+
 • Refresh Rate 90Hz, รองรับ HDR10+, อัตราส่วน 20:9
 • ซีพียู Snapdragon 865 Octa-Core 2.84GHz (7nm+)
 • จีพียู Adreno 650
 • แรม 12GB
 • ความจุ 256GB
 • แบตเตอรี่ 4300mAh
 • รองรับชาร์จไว Warp Charge 30T (30W)
 • กล้องหน้า 16MP f/2.0
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก f/1.8, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2”
  • 16MP เลนส์ Ultra Wide f/2.2, มุมกว้าง 116 องศา
  • 2MP เลนส์ macro f/2.4
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รัน Android 10 ครอบทับด้วย OxygenOS

กล้องหลัง 3 ตัวมีเลนส์ macro

ในส่วนของกล้องหลัง OnePlus 8 ให้มาด้วยกัน 3 ตัวรอบนี้อัปเกรดตัวหลัก ตัดเอาเลนส์ Tele ออกไปและให้เลนส์ macro มาแทนมีสเปคดีงนี้ครับ

 • 48MP กล้องหลัก f/1.8, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2”
 • 16MP เลนส์ Ultra Wide f/2.2, มุมกว้าง 116 องศา
 • 2MP เลนส์ macro f/2.4

เรียกว่ากล้องยังน่าสนใจเหมือนเดิม น่าเสียดายที่ไม่มีเลนส์ Tele มาให้เหมือนรุ่นก่อนแล้ว แต่ยังดีที่ตัวหลักความละเอียดสูงพอที่จะใช้งาน Digital Zoom ได้อยู่บ้างเนาะ

รุ่นและสีที่วางจำหน่าย

ปิดท้ายก่อนจากไปด้วยข้อมูลของรุ่นที่จะวางจำหน่ายในไทย ทาง OnePlus ยืนยันแล้วว่าจะมีด้วยกัน 2 สีคือ Glacial Green และ Interstellar Glow มีความจุเดียวให้เลือกเลยคือ 12GB + 256GB ครับผม

สรุปหลังแกะกล่อง

รวม ๆ แล้ว OnePlus 8 Media Box ก็ถือว่าเป็นเซ็ตใหญ่ที่ทำออกมาได้น่าสะสมมาก ๆ เสียดายที่ชุดนี้จะออกมาเพื่อให้สื่อได้รีวิวเท่านั้น ส่วนตัวมือถือเองก็ถือว่าเป็นเรือธงที่น่าสนใจไม่น้อยเลย งานประกอบดีมาก ดีไซน์ต่าง ๆ สวยลงตัว และสเปคก็จัดเต็มมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นแบบนี้เลย ครบครันสุด ๆ ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร กล้องดีไหม เล่นเกมถึงใจรึเปล่า เดี๋ยวขอไปลองใช้จริงก่อนเนาะ สำหรับวันนี้เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite