แนะนำ! ภาพยนตร์การ์ตูน อนิเมชั่น สำหรับผู้ใหญ่ยอดนิยมบน Netflix ที่คออนิเมะห้ามพลาด

กู๊ดดรีม | 20 เม.ย. 2563 16:19:43 (อัพเดต 20 เม.ย. 2563 17:12:15)

9812

VIEWS กู๊ดดรีม

แนะนำ! ภาพยนตร์การ์ตูน อนิเมชั่น สำหรับผู้ใหญ่ยอดนิยมบน Netflix ที่คออนิเมะห้ามพลาด

แนะนำ! ภาพยนตร์การ์ตูน อนิเมชั่น สำหรับผู้ใหญ่ยอดนิยมบน Netflix
ที่คออนิเมะห้ามพลาด

มาแนะนำหนังดีน่าดูกันอีกแล้ว รอบนี้มาทางฝั่งของภาพยนตร์อนิเมชั่นกันบ้าง ใครบอกว่าการ์ตูนเป็นเนื้อหาสำหรับเด็กเท่านั้น เพราะการ์ตูนที่นำมาแนะนำกันในบทความนี้ทำมาเพื่อผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กๆ ไม่ควรดูนะจ๊ะ เพราะจะมีเนื้อของความรุนแรงหรือการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนเกินความเด็กจะเข้าใจได้ ซึ่งทุกเรื่องที่นำมาแนะนำขึ้นฮิตติดชาร์จใน Netflix และเล่าเรื่องด้วยภาพที่สวยมากๆ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

มาซาเมียร์ เดอะ มูฟวี่

เป็นผลงานจากประเทศซาอุดิอาราเบีย เป็นภาพยนตร์จากซีรีส์การ์ตูนออนไลน์ยอดนิยมเกี่ยวกับสาวน้อยผู้หลงใหลเรื่องปัญญาประดิษฐ์และมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ พร้อมกลุ่มเพื่อนสามคนที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ปราบเหล่าร้าย เป็นหนังแนวคอมเมดี้สุดดาร์กที่ทั้งฮาและน่าประหลาดใจ สามารถดูคลายเครียดได้

วัยแห่งฝันงดงาม Flavors of Youth

เป็นภาพยนตร์จากผู้สร้างเดียวกับ Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าโรแมนติกเล่าเรื่องราว 3 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกเป็นความทรงจำที่ย้อนให้นึกถึงผ่านชามก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ เรื่องที่สองคือหญิงสาวกับความงามที่เริ่มโรยรา และสุดท้ายคือรักแรกอันแสนขื่นขม ทั้งสามเรื่องราวนั้นจะทิ้งอะไรไว้ให้เราค้นหากันบ้างต้องเข้าไปดูกัน ซึ่งนอกจากการเล่าเรื่องแล้ว จุดเด่นของเรื่องนี้ก็คือภาพที่สวยงามมากๆ จนเพลินตา

9 ศาสตรา

เป็นภาพยนตร์ฝั่งบ้านเรากันบ้าง เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับมวยไทยที่มีการผสมผสานกับแฟนตาซี โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การผจญภัยของเด็กหนุ่มฝีมือฉกาจคนหนึ่งที่ต้องผ่านการฝึกฝนมวยไทยเพื่อหาทางนำอาวุธศักดิ์สิทธิ์ไปถวายองค์ชายในการปลดแอกอาณาจักรของตนจากการยึดครองของเหล่ายักษ์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมมวยไทยสู่สายตาวโลก แล้วยังกวาดรางวัลมาอีกมากมาย 

ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอนิเมชั่นตามสไตล์ของ Residence Evil เรื่องราวของเชื้อไวรัสที่ได้เปลี่ยนผู้คนเป็นปีศาจกินเนื้อไล่กัดผู้คนเกิดเป็นซอมบี้ล้นโลก จนเกือบจะเป็นหายนะและจุดจบของโลก นี่จึงเป็นหน้าที่ของทีมเจ้าหน้าที่ ที่จะต้องต่อสู้กับศัตรูชั่วร้ายผู้วางแผนจะแพร่กระจายไวรัสที่อันตรายถึงชีวิตไปทั่วโลก

Sausage Party ปาร์ตี้ไส้กรอก

ภาพยนตร์เบาสมองหรือจะพาให้เครียดหนักกว่าเดิมก็ไม่รู้ เป็นเรื่องราวของเหล่าอาหารที่อยู่ในซุเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมีความฝันอยากจะถูกซื้อกลับไปเป็นอาหารโดยไม่รู้ว่ากรรมวิธีเหล่านั้นจะสร้างความโหดร้ายทารุณสำหรับอาหาร และหลังจากได้พบความจริงสุดสยองของชีวิตหลังพ้นประตูซูเปอร์มาร์เก็ต ไส้กรอกผู้อ่อนโยนจึงดิ้นรนต่อสู้เพื่อปกป้องผองเพื่อนอาหารทั้งหลายในรูปแบบการเล่าเรื่องที่ตลกทะลึ่งตึงตังเรื่องนี้ 18+

Big Fish&Begonia ปลายักษ์กับบีโกเนีย

ภาพยนตร์แฟนตาซีมหัศจรรย์แบบจีนยุคปี 2016 ถึงแม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างความประทับใจมาจนปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงจากดินแดนพิศวงในโลกที่ไม่ใช่ทั้งของมนุษย์หรือเทพ แต่เป็นโลกของภูต เด็กหญิงกลายร่างเป็นโลมาเพื่อออกสำรวจโลกมนุษย์ ซึ่งต่อมาเธอได้พบกับชายหนุ่มที่ผลักดันให้เธอออกผจญภัยภายใต้กฎเกณฑ์ที่ถูกล้อมกรอบไว้ นอกจากเรื่องราวที่ชวนน่าติดตามแล้ว ภาพยังสวยมากๆ 

ร่างกายที่หายไป I Lose My Body

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวดิสเพลย์ฝรั่งเศสปี 2019 ผสมผสานทั้งเรื่องความรัก ความลึกลับ และการผจญภัยของชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักและเรื่องราวของความประหลาดเมื่อมือที่ถูกตัดสามารถเคลื่อนที่ออกเดินทางตามหาร่างเจ้าของทั่วปารีส เนื้อเรื่องย่ออ่านแล้วอาจจะดูงงๆ กับความพิลึกแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไปคว้ารางวัลจากเวทีคานส์มาแล้ว อาจต้องใช้การตีความนัยยะพอสมควรและเป็นภาพยนตร์ที่ต้องเปิดใจให้กว้างเพื่อซึมซับเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวละคร

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวของภาพยนตร์อนิเมชั่นบน Netflix ที่แนะนำให้ดู บางเรื่องเป็นหนังเปิดตัวใหม่ บางเรื่องเป็นหนังที่สร้างไว้หลายปีแล้วแต่ยังคงสร้างความประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้และกลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นที่ยอดนิยมบน Netflix ไปเรียบร้อย เสน่ห์ของการ์ตูนอนิเมชั่นนอกจากการเล่าเรื่องแล้วก็คือเรื่องความสวยงามของภาพที่พาให้หลงไปกับภาพยนตร์ และฉากต่างๆ ในนั้น ใครเปิด Netflix ไว้แล้วไม่รู้จะเปิดดูอะไรดี ก็ลองนำในลิสท์นี้ไปค้นหาเปิดดูเวลาว่างได้ ในครั้งหน้าจะเอาอะไรมาฝากกันอีกบ้างรอติดตามเลยจ้า