ท่วมท้น! New iPhone SE เลื่อนวันส่งมอบเครื่องอีกครั้ง เป็นกลางเดือน พ.ค.

MheeYokLoh | 20 เม.ย. 2563 12:08:38

2069

VIEWS MheeYokLoh

ท่วมท้น! New iPhone SE เลื่อนวันส่งมอบเครื่องอีกครั้ง เป็นกลางเดือน พ.ค.

ท่วมท้น! New iPhone SE เลื่อนวันส่งมอบเครื่องอีกครั้ง เป็นกลางเดือน พ.ค.

หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในต่างประเทศ ที่ Apple ได้เริ่มเปิดให้สั่งจอง iPhone SE รุ่นที่ 2 กันไป ดูเหมือนว่าความนิยมของรุ่นนี้ไม่ธรรมดาทีเดียวครับ หลังจากมีข่าวว่ามีการเลื่อนวันส่งมอบออกไป จากเดิมจะส่งมอบในวันที่ 24 เมษายน จากนั้นก็เลื่อนเป็นต้นเดือนพฤษภาคม ล่าสุดผู้ที่สั่งจองตอนนี้จะต้องรอไปยาวถึงกลางเดือนพฤษภาคม ในวันที่ 13 เลยทีเดียว

น่าสังเกตว่า ขนาดกำลังอยู่ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่คนต้องเก็บเงินเอาไว้ซื้อของกิน หรือของที่จำเป็นก่อน แต่ iPhone SE 2020 ที่เปิดราคาในบ้านเราอยู่ที่ 14,900 บาท กลับยังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นทีเดียว โดยสามารถเช็คเวลาการส่งมอบเครื่องได้ตามตารางด้านล่างนี้เลยครับ

จากภาพดูเหมือนว่า iPhone SE รุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดจะเป็นตัวเครื่องสีแดง (PRODUCT)RED ครับ เพราะวันส่งมอบจะช้ากว่าสีอื่นแทบทุกความจุเลยครับ

New iPhone SE มาพร้อมตัวเครื่องแบบ iPhone 8 เป๊ะๆ คือมีหน้าจอ 4.7 นิ้วแบบ LCD ความละเอียด 1334x750 พิกเซล ใช้การสแกนลายนิ้วมือ Touch ID แทนการสแกนใบหน้า Face ID แต่จุดหลักๆ ที่อัพเกรดจะเป็นชิปประมวลผล Apple A13 Bionic SoC แบบเดียวที่ใช้กับรุ่นท็อปแบบไม่มีกั๊ก

สุดท้าย ทิ้งท้ายกันไว้ด้วยโฆษณา online ad ของ New iPhone SE จากค่ายมือถือ O2 ในต่างประเทศ ที่ขนาดแค่แกะฟิล์มหน้าจอออก ยังเป็นข่าวได้ แหม่ แน่นอนจริงๆ รุ่นนี้

source: phonearena, gsmarena