Review: realme Band สายรัดข้อมือสุขภาพสุดประหยัด จอสี กันน้ำกันฝุ่น IP68 ในราคาเพียง 799 บาท!

กู๊ดดรีม | 19 เม.ย. 2563 21:12:03 (อัพเดต 20 เม.ย. 2563 14:36:07)

4073

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: realme Band สายรัดข้อมือสุขภาพสุดประหยัด จอสี กันน้ำกันฝุ่น IP68 ในราคาเพียง 799 บาท!

Review: realme Band สายรัดข้อมือสุขภาพสุดประหยัด จอสี กันน้ำกันฝุ่น IP68 ในราคาเพียง 799 บาท!

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวไอทีทุกคนค่า วันนี้ กู๊ดดรีม TechXcite มาส่งรีวิวดีๆ ถึงมือทุกๆ คนอีกเช่นเคยและวันนี้ที่ข้อมือของดรีมไม่ได้ว่างเปล่านะคะ เพราะสวม realme Band มารีวิวให้ทุกคนอ่านกันด้วย ซึ่งจัดเป็นสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่ราคาถูกมากๆๆๆ เพียง 799 บาทเท่านั้น ในช่วงของการกักตัวอยู่บ้านนานๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็แนะนำให้ลองหาอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยเพื่อออกกำลังกาย ไวรัสไปกล้าเข้าใกล้ สุขภาพใจสุขภาพกายแข็งแรง ใน realme Band ตัวนี้ สามารถทำอะไรได้บ้างมาดูกัน

แกะกล่อง

ภายในกล่องนาฬิกาจะถูกจัดวางอยู่ในล็อคเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมคำแนะนำในการชาร์จแบตเตอรี่ที่แปะอยู่ตรงหน้าจอ

ดีไซน์

เริ่มต้นกันที่ดีไซน์ มีน้ำหนักที่เบามากๆ กระชับกับข้อมือ สายรัดเป็นพลาสติกมีทั้งหมดสามสีด้วยกันคือสายสีเหลือง สายสีดำและสีเขียว สวยทั้งสองสีเลยเหลืองก็โดดเด่น ดำก็เรียบหรู เขียวก็เท่

หน้าจอขนาด 0.96 นิ้ว ความละเอียด 80 x 160 ตัวอักษรใหญ่อ่านง่าย เป็นจอสีที่สามารถแสดงสีได้มากถึง 65,000 สีด้วยกัน

มีระบบสัมผัสเพื่อการทัชลงไปบนหน้าจอเลือกโหมดที่ต้องการได้เลย การใช้งานก็เพียงแค่กด 1 ครั้งเบาเพื่อเปลี่ยนหน้าหรือเลือกกิจกรรมที่ต้องการ กดแตะค้างไว้เพื่อเลือกใช้งานกิจกรรมนั้นๆ

ตัวเครื่องไร้ปุ่ม ไร้ช่องเสียบต่างๆ นั่นเลยทำให้ realme Band ตัวนี้ กันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP68 เลยทีเดียว หมายความว่าเราไม่ต้องกังวลว่านาฬิกาเจอเหงื่อจะช็อตมั้ย โดนละอองน้ำโดนฝนจะเสียรึเปล่า เพราะมันสามารถกันน้ำได้ระดับนึงเลยทีเดียว แต่ถ้าถามว่าใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้หรือไม่ ผู้ผลิตเขาไม่ได้คอนเฟิร์มเรื่องนี้มาให้และก็ยังไม่มีโหมดเพื่อทำกิจกรรมทางน้ำด้วย เพราะฉะนั้นเราไม่เสี่ยงดีกว่าเนอะ

วัด Heart Rate เรียลไทม์

ใน realme Band สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้โดยการกดลงบนแบนด์ได้ทันที ใช้ระยะเวลาไม่นานก็จะขึ้นเป็นตัวเลขมาให้ ซึ่งข้อมูลการวัด Heart Rate ของเรานั้นจะถูกบันทึกลงในแอปพลิเคชั่นที่ดรีมจะเล่ากันต่อไป

รองรับกิจกรรมเพื่อการออกกำลัง 9 ประเภท

แน่นอนว่าเป็นสายรัดข้อมือสุขภาพเพื่อการออกกำลังกาย ก็ต้องมีโหมดเพื่อช่วยในการออกกำลัง ซึ่งใน realme Band มีรูปแบบกิจกรรมให้ได้เลือกถึง 9 รูปแบบด้วยกัน

 • เดิน
 • วิ่ง
 • ปั่นจักรยาน,
 • ยกเวท,
 • ปีนเขา
 • เดินเขา
 • ปั่นจักรยานในยิม
 • คริกเกต
 • โยคะ

โดยข้อมูลสุขภาพของเราจะถูกบันทึกลงในแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า realme Link ทั้งจำนวนการก้าวเดินในแต่ละวัน ข้อมูลการนอนหลับ หรือแม้แต่ข้อมูลอัตตราการเต้นของหัวใจ ก่อนเริ่มใช้งานแอปจะต้องกรอกข้อมูลสุขภาพให้ครบถ้วนเพื่อผลการวิเคราะห์ที่แม่นยำ แล้วบันทึกข้อมูลไปทำอะไร? มาดูกัน

วิเคราะห์ผลสุขภาพ

การเก็บข้อมูลทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามาเพื่อการวัดผลสุขภาพของเราว่าพักผ่อนเพียงพอแล้วหรือยัง ดื่มน้ำเพียงพอหรือไม่ นั่งนานไปรึเปล่านะก็จะคอยแจ้งเตือนให้เราออกมายืดแข้งยืดขาบ้าง โดยวิเคราะห์จากการเคลื่อนไหวของนาฬิกา เสมือนมีเทรนเนอร์ประจำตัวคอยดูแลสุขภาพ

ตั้งเป้าหมายเพื่อการออกกำลังกาย

ภายในแอปเราสามารถกำหนดเป้าหมายในแต่ละวันได้ว่าในหนึ่งวันเราต้องการเดินทั้งหมดกี่ก้าว กี่กิโลกรัม เอ้ยกิโลเมตร ต้องการเผาผลาญกี่กิโลแคลอรี่เครื่องก็มีให้เราตั้งค่าเป้าหมายการออกกำลัง และคอยแจ้งเตือนเมื่อบรรลุผลสำเร็จ

แบตเตอรี่

อย่างที่ดรีมบอกไปว่า realme Band ตัวนี้มีแบตเตอรี่ที่อึดมากๆ ด้วยขนาด 90 mAh สามารถอยู่ได้ยาวนานตั้งแต่ 6-9 วัน หรือถ้าไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ก็สามารถอยู่ได้ยาวนานถึงประมาณ 19 วัน

ส่วนการชาร์จนั้นสะดวกมากๆ เพียงแค่ดึงสายออกมาจากหน้าปัดด้วยความระมัดระวัง ดึงข้างไหนให้สังเกตเครื่องหมายที่ด้านหลังเครื่อง เราจะเห็นแถบแม่เหล็กด้านหลังเป็นส่วนที่จะเสียบเข้ากับอแดปเตอร์หรือพวเวอร์แบงค์ในรูปแบบของ USB ได้เลย

ความไวในการชาร์จก็รวดเร็วดีมาก ใช้เวลาทั้งสิ้นโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 40 กว่านาที จะมีสัญลักษณ์เป็นไอคอนรูปแบตเตอรี่แจ้งเตือนว่าเครื่องได้ทำการชาร์จพลังงานอยู่ สิ่งเดียวที่ต้องระวังในการชาร์จก็คือระวังสายหายนะทุกคน วางตรงไหนจำที่ให้ได้ล่ะ 

สรุปการใช้งาน

สำหรับ realme Band นับว่าเป็นสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่คุ้มค่ามากๆ ทั้งในเรื่องของราคาและการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน เปิดราคามา 799 บาท ทำเอาวงการ Fitness Tracker สั่นสะเทือนเลยทีเดียว ดีไซน์สวยใส่เพื่อเป็นเครื่องประดับยังได้ แบตก็อึดไม่ต้องชาร์จบ่อยให้ขุ่นเคืองใจ แถมเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นเพื่อการบันทึกข้อมูลได้อีกด้วย ใครกำลังมองหานาฬิกาเพื่อการออกกำลัง แนะนำเลยตัวนี้ realme Band คุ้มค่าแน่นอน

จุดเด่น

 • ราคาประหยัด
 • จอสวย
 • แบตเตอรี่อึด
 • กันน้ำ กันฝุ่นมาตรฐาน IP68
 • ชาร์จแบตเตอรี่ง่าย 

ข้อสังเกต

 • ขอบของยางสายนาฬิกาคมไปนิดนึง อาจทำให้บางคนรู้สึกระคายเคืองได้