แนะนำภาพยนตร์สร้างโดย Netflix ตอนเดียวจบที่พลาดแล้วอาจคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!

กู๊ดดรีม | 12 เม.ย. 2563 18:33:39

15453

VIEWS กู๊ดดรีม

แนะนำภาพยนตร์สร้างโดย Netflix ตอนเดียวจบที่พลาดแล้วอาจคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!

แนะนำภาพยนตร์สร้างโดย Netflix ตอนเดียวจบที่พลาดแล้วอาจคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!

สวัสดีวันอยู่บ้านนะคะ เชื่อว่าตอนนี้ถ้าลองคำนวนดูหลายคนน่าจะอยู่บ้านมาไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือนแล้ว เริ่มมีความรู้สึกเบื่อหน่ายเซ็งซึมไม่รู้จะทำอะไรดี กดเข้า Netflix ก็ตาลายไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน วันนี้เลยมาแนะนำ 10 ภาพยนตร์ที่สร้างโดย Netflix แบบตอนเดียวจบ ไม่ต้องตั้งตารอซีซั่นใหม่ให้เจ็บปวดหัวใจ และไม่ต้องสไลด์หน้าหนังตัวอย่างให้ตะคริวกินนิ้ว จะมีเรื่องอะไรมาแนะนำบ้างนั้น มาดูกัน

The Platform

เป็นเรื่องราวของสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นคุกที่แปลกประหลาดที่สุด ชายคนหนึ่งลืมตาขึ้นมาอยู่ที่ชั้น 33 พร้อมเพื่อนร่วมห้อง 1 คน เป็นคุกที่ไม่อาจคาดเดาจำนวนชั้นที่มีทั้งหมดได้ เสมือนไม่มีที่สิ้นสุด ในแต่ละชั้นจะมีนักโทษชั้นละ 2 คน และมีช่องตรงกลางเพื่อการส่งอาหาร โดยในทุกๆ วันจะมีอาหารถูกส่งลงมาจากชั้นบนสุด คนข้างบนจะได้รับอาหารที่ดีที่สุด ในขณะที่ชั้นถัดไปจะได้กินอาหารเหลือจากคนข้างบน ยิ่งจำนวนชั้นมากขึ้น อาหารที่ถูกส่งลงมาก็จะร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ จนไม่เหลือสักชิ้นเดียว หนังเรื่องนี้ซ่อนปริศนาให้ตีความไว้มากมาย เป็นภาพยนตร์น้ำดีของสเปนเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

หนังแอคชั่นมันส์หลุดโลกกับเรื่องราวของ 6 มหาเศรษฐีจากทุกมุมโลกที่ได้สร้างเรื่องว่าตัวเองนั้นได้ตายไปแล้วเพื่อลบอดีตที่ผิดพลาด และต้องการทำภารกิจเพื่อให้โลกได้จดจำดั่งฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม ปราบคนชั่วด้วยวิธีการเหนือกฎหมาย จุดเด่นของเรื่องนี้ก็เห็นจะเป็นความบ้าระห่ำของฉากบู๊ที่มันส์สะใจแต่กลับแฝงมุกตลกไวเรียกเสียงฮาเพียบ ได้นักแสดงนำอย่าง Ryan Reynolds เจ้าของบทบาท Deadpool มาการันตีความดุเดือดที่คอหนังไม่ควรพลาด!

After

หนังรักฟินๆ ชวนกรี๊ดกับเรื่องราวของเทสซ่าสาวผู้ใช้ชีวิตอยู่ภายในกรอบ จนได้มาเจอกับฮาร์ดิน หนุ่มหล่อแบดบอยที่สาวๆ หลายคนหลงใหลที่เริ่มต้นจากการไม่ถูกชะตา แต่ด้วยความทรงเสน่ห์ของหนุ่มฮาร์ดินคนดัง จึงทำให้เธอตกหลุมรักเขาไปโดยไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับฮาร์ดินที่รู้สึกถึงแรงดึงดูดที่มีต่อเทสซ่า จึงเกิดเป็นเรื่องชวนจิ้นฟินจิกหมอน ที่สาวๆ จะต้องชื่นชอบและคลั่งไคล้ไปกับความรักของทั้งคู่

Tall girl

เป็นภาพยนตร์เบาสมอง เล่าเรื่องราวในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งกับสังคมของการบูลลี่ผู้ที่มีความแตกต่างอย่างโจดี้ สาวน้อยที่เติบโตขึ้นมาด้วยความสูงเกินเด็กมัธยมจนถูกล้อเลียนเป็นประจำ สิ่งที่เธอต้องการเพียงแค่การได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติและพบกับคนที่เหมาะสม จนกระทั่งมีนักเรียนแลกเปลี่ยนตรงสเปคก้าวเข้ามาในชีวิต แต่กลับมาพร้อมความวุ่นวายมากมายที่เกิดขึ้น ไม่ได้สวยหรูอย่างที่เธอคิด ไหนจะเพื่อนสนิทตัวเล็กที่พยายามพิชิตใจเธอตลอดเวลา โจดี้จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรต้องตามไปดูกัน

Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

อีกหนึ่งหนังบู๊สุดระห่ำกับ 5 อดีตหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อทำภารกิจสุดระทึก จากทหารเก่าที่เคยรับใช้ชาติกลับต้องมาวางแผนปล้นครั้งยิ่งใหญ่ แต่การปล้นในครั้งนี้ไม่ใช่การก่อการร้ายแบบทั่วไป หากแต่เป็นการปล้นเงินของโจรมาอีกที เรื่องราวนอกจากการต่อสู้บู๊ล้างผลาญแล้ว ยังมีอีกหลายแง่มุมเพื่อแสดงให้เห็นถึงความโลภ ศีลธรรมและเรื่องราวแบบครบรสที่ทำให้ Triple Frontier เป็นมากกว่าแค่หนังบู๊ทั่วไป

In the tall grass

หนังสยองขวัญสั่นประสาทเล่าเรื่องราวของสองพี่น้อง เบ็คกี้และคาลที่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากพงหญ้าสูงท่วมหัวระหว่างการเดินทาง หลังจากลังเลได้ไม่นานทั้งสองก็ตัดสินใจเดินเข้าไปตามเสียงร้องขอความช่วยเหลือนั้นและพบว่าทางที่เดินเข้าไปนั้นมันหายไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวพงหญ้าที่ไม่หยุดนิ่ง และนั่นหมายถึงทั้งคู่อาจต้องติดอยู่ในนั้นไปตลอดกาล ซึ่งนอกจากทั้งสองคนแล้ว ยังมีครอบครัวก่อนหน้านี้ที่ติดอยู่ในพงหญ้าหาทางออกไม่ได้มาก่อนเช่นกัน เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตาม ส่วนการดำเนินเนื้อเรื่องชวนน่าติดตามจนละสายตาไม่ได้เลย

All the Bright places

มาดูหนังรักเบาสมองกันบ้างกับ All the Bright places แสงแห่งหวังที่ทุกฝั่งฟ้า เริ่มต้นจากการที่ฟินซ์ไปพบไวโอเล็ตกำลังมีท่าทางโศกเศร้าบนสะพานจึงเข้าใจไปว่าเธอกำลังจะฆ่าตัวตาย ฟินซ์จึงได้พูดคุยและชักชวนเธอให้กลับมายืนในจุดที่ปลอดภัย แต่หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ฟินซ์และไวโอเล็ตได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในห้องเรียน และได้ร่วมกันทำบันทึกการเดินทางจากวิชาในห้องเรียน จนเกิดเป็นสายสายสัมพันธ์ที่ช่วยปลดเปลื้องความทุกข์เพื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

แนะนำเป็นแนวทางสำหรับคนที่ยังเปิดดูหนังตัวอย่างวนไปกว่าครึ่งชั่วโมงแล้ว ที่รวบรวมมาให้แบบหลากหลายทั้งหนังรักหวานซึ้งโรแมนติก หนังบู๊บ้าระห่ำตลอดจนหนังสยอมขวัญที่พาให้ตัวเกร็งจนขยับออกจากหน้าจอไม่ได้ ใครอยู่บ้านว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็ลองเอาลิสท์หนังที่เราแนะนำไปเปิดดูเพื่อความบันเทิงกันได้ ในบทความหน้าเราจะเอาอะไรมาแนะนำกันอีกบ้างรอติดตามกันเลยจ้า