หลุดภาพพร้อมสเปค Huawei MatePad แท็บเล็ตสเปคดี มีปากกาสไตลัส M-Pen

MheeYokLoh | 12 เม.ย. 2563 08:21:48

3404

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพพร้อมสเปค Huawei MatePad แท็บเล็ตสเปคดี มีปากกาสไตลัส M-Pen

เมื่อวานเราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Huawei MatePad T ซึ่งดูเหมือนว่ารุ่นนี้จะไม่ใช่แท็บเล็ตรุ่นเดียวที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ครับ เพราะล่าสุดมีแท็บเล็ตอีกรุ่นในชื่อ Huawei MatePad เปิดเผยออกมาเช่นกัน

โดยภาพชุดนี้เป็นภาพที่หลุดมาจากป้ายแบนเนอร์ในร้านค้าในประเทศจีน ซึ่งเปิดเผยดีไซน์การออกแบบของ Huawei MatePad รวมถึงฟีเจอร์บางอย่างของรุ่นนี้อย่างเช่น จะมาพร้อมหน้าจอไร้รอยบากความละเอียด 2K และคาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 10.4 นิ้วอีกด้วย

ที่ด้านหลัง มีกล้องถ่ายภาพพร้อมไฟแฟลช LED โดยคาดว่าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่ากับกล้องหน้า ที่ด้านล่าง มีพอร์ต USB-C มีสีให้เลือก 2 สี คือสีขาว และสีเทา และที่สำคัญ รุ่นนี้จะรองรับปากกาสไตลัส M-Pen

ด้านระบบประมวลผลจากข้อมูลในโปสเตอร์ รุ่นนี้จะใช้ CPU Kirin 810 SoC และมี Education Center ที่น่าจะเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการศึกษาของเด็กๆ และคาดว่าจะใช้ EMUI 10.1 Lite และแบตเตอรี่ 7250mAh

สุดท้าย Huawei MatePad รุ่นนี้จะมีทั้งรุ่น Wi-Fi Only และ LTE ครับ โดยจะมีตัวเลือกหน่วยความจำคือ RAM 4/64GB, 4/128GB และ 6/128GB แล้วแต่รุ่น

ส่วนทางด้านราคา ตอนนี้ยังไม่มีรายงานออกมาครับ แต่ขนาดว่ามีโปสเตอร์ออกมาขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานก็น่าจะเปิดตัวแล้วครับสำหรับ Huawei MatePad รุ่นนี้

source: gsmarena