เครื่องมือนักวิจัยสามารถค้นหาไอดี ZOOM ได้ 100 รหัสต่อชั่วโมง เป็นเหตุผลที่ทำไมเราควรใส่รหัสในห้องประชุม

กู๊ดดรีม | 3 เม.ย. 2563 15:53:48

2298

VIEWS กู๊ดดรีม

เครื่องมือนักวิจัยสามารถค้นหาไอดี ZOOM ได้ 100 รหัสต่อชั่วโมง เป็นเหตุผลที่ทำไมเราควรใส่รหัสในห้องประชุม

ในช่วงเวลาของการกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โปรแกรมส่วนใหญ่ที่ผู้คนใช้ในการทำงานเพื่อสื่อสารกับทีมงานหรือองค์กร เพื่อการวางแผน ประชุมงาน พรีเซ้นต์งานต่างๆ ก็คือ Zoom ที่ใช้กันยอดนิยมที่สุดในตอนนี้ เมื่อมันเป็นออนไลน์จะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยหรือไม่มีใครแอบเข้ามาอยู่ในการสนทนา เพื่อฟังข้อมูลที่อาจเป็นความลับ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย และกลุ่มพบปะด้านความปลอดภัยในแคนซัสซิตี้ได้จัดทำโปรแกรมที่เรียกว่า zWarDial ซึ่งสามารถเดารหัสการประชุม Zoom โดยอัตโนมัติซึ่งมีความยาว 9 ถึง 11 โดยเครื่องมืออัตโนมัติที่พัฒนาโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยนี้ สามารถค้นหา ID การประชุม Zoom ได้ประมาณ 100 รหัสในหนึ่งชั่วโมงและข้อมูลสำหรับการประชุม Zoom เกือบ 2,400 ครั้งในวันเดียว

นอกเหนือจากความสามารถในการค้นหาไอดีการประชุมแล้ว ความสามารถหนึ่งของ zWarDial สามารถกำหนดรหัสการประชุมที่ถูกต้องได้ถึง 14 เปอร์เซ็นต์ และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมได้อีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม zWarDial ไม่สามารถค้นหาการประชุมที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่านได้ ซึ่งการประชุมส่วนใหญ่นั้นมักไม่ค่อยมีการใส่รหัสและอาจจะถูกเข้าถึงโดยคนแปลกหน้าได้ หากข้อมูลการประชุมเป็นความลับจึงมีความเสี่ยงที่อาจจะถูกขโมยข้อมูล

เรื่องราวที่นำมาเล่าให้ทุกคนฟังในวันนี้เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงควรใส่รหัสการประชุมทุกครั้งเมื่อใช้งาน Zoom เพื่อการทำงานอย่างปลอดภัย และเพื่อความแน่ใจว่าไม่มีใครแอบแฝงมาอยู่ในห้องประชุมของเรา

Source: TheVerge