ศิลปินสุดครีเอท! เปลี่ยนภาพวาดชื่อดังให้ไร้ผู้คน รณรงค์ #StayatHome ช่วง Covid-19 ระบาด

กู๊ดดรีม | 27 มี.ค. 2563 16:45:03

1241

VIEWS กู๊ดดรีม

 ศิลปินสุดครีเอท! เปลี่ยนภาพวาดชื่อดังให้ไร้ผู้คน รณรงค์ #StayatHome ช่วง Covid-19 ระบาด

จากปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก มาตรการป้องกันที่หลายๆ ประเทศนำมาออกมาใช้เพื่อควบคุมสถานการณ์ในตอนนี้คือการควบคุมประชาชนให้อยู่แต่ในเคหะสถานเพื่อลดการรับเชื้อและแพร่เชื้อจนเกิดเป็น Hashtag #StayatHome ที่ร่วมรณรงค์กันอย่างหนักหน่วงในช่วงนี้

Tony Fero และ Helena Juan คู่หูศิลปินทั้งสองก็มีแนวคิดอยากจะร่วมรณรงค์แคมเปญนี้เพื่อหยุดยั้งไวรัสให้หมดไปในเร็ววัน จนเกิดเป็นไอเดียสร้างสรรค์เล่าเรื่องด้วยภาพวาด ซึ่งภาพวาดที่ทั้งสองนำมาร่วมรณรงค์ไม่ใช่ภาพที่ถูกวาดใหม่ แต่เป็นงานภาพวาดศิลปะชื่อดังหลากหลายผลงานที่ถูกนำมาตัดต่อเพื่อลบผู้คนออกจากภาพด้วยโปรแกรม Photoshop ในหลายผลงานที่ถูกนำมาแสดงเป็นภาพที่หลายคนน่าจะรู้สึกคุ้นตา เพียงแค่องค์ประกอบในภาพวาดนั้นเปลี่ยนแปลงไป เหลือเพียงสถานที่ที่ไร้ผู้คน ลองไปดูผลงานกัน

จุดประสงค์ของงานนี้เพื่อสร้างความตระหนักถึงการ #stayathome” และรณรงค์ให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งตอนนี้มีศิลปินมากกว่า 50 คนได้เข้าร่วมโครงการนี้แล้วเพื่อช่วยกันสร้างพลังให้สื่อสารได้ไกลยิ่งขึ้น

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูผลงานอื่นๆ ได้ที่อินสตาแกรม mandalosacasa ที่รวบรวมผลงานไว้มากมาย และก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรณรค์ให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน งดออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง

Source: petapixel