ญี่ปุ่นบรรเจิด!! เล็งแจกวากิวฟรีให้ประชาชนที่กักตัวอยู่บ้าน ช่วยเหลือร้านอาหารที่ขาดทุนเพราะ Covid-19

กู๊ดดรีม | 27 มี.ค. 2563 13:59:56

1032

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นบรรเจิด!! เล็งแจกวากิวฟรีให้ประชาชนที่กักตัวอยู่บ้าน ช่วยเหลือร้านอาหารที่ขาดทุนเพราะ Covid-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในญี่ปุ่น ที่ใช้มาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ซึ่งถึงแม้ว่าร้านอาหารจะยังคงเปิดในญี่ปุ่น แต่ผู้คนจำนวนมากเลือกจะกินที่บ้านเพื่อควบคุมการเดินทางออกจากบ้าน เมนูหลักๆ จึงเป็นราเมนสำเร็จรูป ปลาทูน่ากระป๋อง และอาหารที่มีอายุการเก็บรักษานาน แต่ล่าสุดข่าวดีของชาวญี่ปุ่นเมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมมีมาตรการแจกเนื้อวากิวแบบฟรีๆ ให้ประชาชน

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่เกิดขึ้น ผู้ผลิตเนื้อวัวในประเทศญี่ปุ่นได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งการเลี้ยงโควัวในประเทศญี่ปุ่นทำให้เนื้อวากิวเป็นวัตถุดิบคุณภาพสูง ราคาสูง จึงเป็นเมนูที่มักกินในโอกาสพิเศษ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้ต่างๆ และเมื่อผู้คนไม่สามารถมารวมตัวกันได้ก็ไม่เกิดการสั่งซื้อ ผลที่ได้คือปริมาณเนื้อวากิวที่มากเกินพอ

จากประเด็นที่เกิดขึ้นนี้จึงได้มีการเสนอรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อออกบัตรกำนัลให้ผู้คนสามารถแลกเปลี่ยนกับเนื้อวากิว เพื่อหวังจะช่วยให้ร้านขายเนื้อวากิวมีสถานภาพที่ดีขึ้น แล้วยังเป็นการช่วยผู้คนที่กักตัวอยู่บ้านได้ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ

โดยข้อเสนอนี้เป็นหนึ่งในข้อเสนอจำนวนมากจากนักการเมืองญี่ปุ่น ที่กำลังลดผลกระทบเชิงลบของ Covid-19 ที่มีต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่น ซึ่งข้อเสนอนี้จะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาของญี่ปุ่นถึงจะมีการนำไปปฏิบัติและแจกจ่ายได้จริงๆ

Source: Soranews24