เปิดตัว Huawei Vision Smart TV สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังค์ชั่นสุดสมาร์ทผ่านระบบ AI

MheeYokLoh | 18 มี.ค. 2563 10:19:08

1089

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Huawei Vision Smart TV สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังค์ชั่นสุดสมาร์ทผ่านระบบ AI

เปิดตัว Huawei Vision Smart TV สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังค์ชั่นสุดสมาร์ทผ่านระบบ AI

เมื่อปีที่ผ่านมา Huawei ได้เปิดตัว Smart TV รุ่นแรกของบริษัทชื่อว่า Huawei Smart Screen ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดพรีเมี่ยม และฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ล่าสุด Huawei เปิดตัวรุ่นที่ 2 ออกมาแล้วครับ คือ Huawei Vision Smart TV Premium Edition ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ซึ่งอัพเกรดจากเดิมพอสมควร เช่น หน่วยความจำภายในที่เยอะขึ้นเป็น 128GB RAM 4GB จากเดิมที่ 64GB เท่านั้น

Huawei Vision Smart TV Premium Edition (ชื่อยาวจัด) มีขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว และมีการอัพเกรดฟีเจอร์สมาร์ทๆ พิเศษเข้าไป หนึ่งในฟีเจอร์เด่นคือ มาพร้อมระบบ AI smart eye auto-pop-up camera หรือกล้องบนหน้าจอที่สามารถ pop-up ขึ้นด้านบนได้ โดยกล้องตัวนี้สามารถใช้งานวีดีโอคอลเป็นกลุ่มได้ ที่เพิ่มความละเอียดของกล้อง ตอบโจทย์กับการใช้หน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การโทรที่ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชั่น AI fitness 2.0 ฟังค์ชั่นสำหรับการออกกำลังกาย ที่ทำงานร่วมกับกล้อง AI Smart Eye ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายแบบ real-time พร้อมมีคำแนะนำในการออกกำลังกาย และรองรับการสั่งการโดยการขับของร่างกาย เช่น แกว่งแขน หรือโบกมือ เป็นต้น

ตัวทีวียังมีระบบปกป้องสายตาเด็กเล็กเวลาชมด้วยครับ โดยกล้อง AI ​​smart eye จะคอยเตือนเวลาเด็กนั่งดูใกล้เกินไป หรือนั่งดูในท่าทางไม่เหมาะสม หรือสว่างเกินไปได้ อันนี้เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก

ที่คาดไม่ได้คือการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านฟังค์ชั่น Huawei Share ครับ คือการแชร์คอนเท็นต์บนสมาร์ทโฟนไปที่ทีวีได้ง่าย รวมถึงสามารถใช้สมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมทีวีแทนรีโมทได้

Huawei Vision Smart TV ยังรองรับการสั่งการด้วยเสียง voice control และตอนนี้ตัวทีวีมีชื่อบนเว็บไซต์ Huawei เรียบร้อยแล้วครับ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมา ใครที่สนใจต้องอดใจรออีกนิดครับ

source: gizmochina