เปิดตัว Sennheiser Momentum True Wireless 2 หูฟังไร้สายเกรดพรีเมี่ยม รองรับ ANC แบตอึดเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด

MheeYokLoh | 15 มี.ค. 2563 08:57:37

1969

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Sennheiser Momentum True Wireless 2 หูฟังไร้สายเกรดพรีเมี่ยม รองรับ ANC แบตอึดเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด

เปิดตัว Sennheiser Momentum True Wireless 2 หูฟังไร้สายเกรดพรีเมี่ยม รองรับ ANC และแบตอึดเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด

Sennheiser แบรนด์หูฟังชื่อดัง เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดสเปคจากตัว Momentum True Wireless คือรุ่น Sennheiser Momentum True Wireless 2 ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ อย่าง Active Noise Cancellation, แบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานขึ้น และอื่นๆ

มาดูกันที่ฟีเจอร์หลักของ Sennheiser Momentum True Wireless 2 กันก่อนเลย กับ ANC หรือ Active Noise Cancellation ที่เป็นฟีเจอร์สำคัญของหูฟังระดับพรีเมี่ยมในตลาด ณ ปัจจุบันอย่างของ Apple หรือ Sony เป็นต้น โดยในรุ่นนี้มาพร้อมโหมด Transparent Hearing ซึ่งรองรับการปรับตั้งค่าระดับการตัดเสียงได้ผ่านแอปพลิเคชัน รองรับทั้ง iOS และ Android OS

อีกจุดเด่นหลักของรุ่นนี้คือ แบตเตอรี่ที่เยอะขึ้นครับ โดยในรุ่นใหม่นี้จะสามารถฟังเพลงได้นานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง จากเดิมที่ฟังได้ที่ 4 ชั่วโมง ถือว่าดีขึ้นเกือบเท่าตัว เช่นเดียวกับความจุแบตเตอรี่ในเคสชาร์จ ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ 12 ชั่วโมง เป็น 28 ชั่วโมง ถือว่าเยอะที่สุด เมื่อเทียบกับ Sony WF-1000XM3 ที่หูฟังใช้ได้ 6 ชม. และเคสได้ 24 ชม. และ Apple AirPods Pro ที่หูฟังใช้ได้ 4.5 ชม. และเคสเพิ่มได้อีก 24 ชม.

นอกจากนี้ Sennheiser ยังแก้ปัญหากินแบตจากหูฟัง true wireless รุ่นก่อนด้วยการใส่ชิป Bluetooth ตัวใหม่เข้าไปอีกด้วย

ส่วนอื่นๆ ที่พัฒนาขึ้นของ Sennheiser Momentum True Wireless 2 ยังรวมถึงขนาดของหูฟังที่มีขนาบางลง 2 มม. รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 รองรับโคเดค SBC, AAC และ aptX (แต่ตัดการรองรับ aptX LL จากรุ่นก่อนออกไป) รวมถึงฟีเจอร์ที่ควรมีอย่าง การกันน้ำกันฝุ่น IPX4 กันเหงื่อ ใส่ออกกำลังกายได้ รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง voice assistant และการควบคุมแบบสัมผัส touch gesture ก็มีมาให้ใช้ครบถ้วน

มาถึงเรื่องสำคัญ Sennheiser Momentum True Wireless 2 เปิดตัวที่ราคา $300 หรือประมาณ 9,500 บาท ตามค่าเงินบาทที่กำลังแข็งเป๊กในปัจจุบัน โดยมีสีให้เลือกคือสีดำ และสีขาว ซึ่งสีแรกจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ ส่วนสีขาวนั้นจะตามมาให้เลือกซื้อกันภายหลังครับ

source: gsmarena