เปรียบเทียบกันเลย ! คลิป Drop Test Galaxy S20 Ultra 5G vs iPhone 11 Pro Max รุ่นไหนทนกว่ากันมาดู !! (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 6 มี.ค. 2563 13:09:19

2024

VIEWS เฮียแม็พ

เปรียบเทียบกันเลย ! คลิป Drop Test Galaxy S20 Ultra 5G vs iPhone 11 Pro Max รุ่นไหนทนกว่ากันมาดู !! (มีคลิป)

เปรียบเทียบกันเลย ! คลิป Drop Test Galaxy S20 Ultra 5G vs iPhone 11 Pro Max
รุ่นไหนทนกว่ากันมาดู !! (มีคลิป)

Galaxy S20 Ultra 5G เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ! เราเริ่มเห็นการทดสอบในหลาย ๆ ด้านออกมาแล้ว ทั้งเรื่องกล้อง หรือประสิทธิภาพการใช้งาน ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งการทดสอบมาให้ชมกัน เมื่อทาง PhoneBuff ได้ทำคลิป Drop Test ของ S20 Ultra 5G เปรียบเทียบกับ iPhone 11 Pro Max ออกมาแล้ว !

ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับบอดี้แบบกระจกทั้งหน้าและหลัง ซึ่ง iPhone 11 Pro Max ก็เคลมว่ามาพร้อมกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ส่วน Galaxy S20 Ultra 5G นั้นเป็น Gorilla Glass 6 ทั้งหน้าและหลังครับ

โดยจะเป็นการ Drop Test จากเครื่องที่ทิ้งลงมาใน 3 มุมทั้งเอาหลังลง, ขอบเครื่อง และเอาหน้าลงเปรียบเทียบกัน ซึ่งผลที่ออกมาก็คือ...

สรุปคร่าว ๆ ให้คือการทิ้งจากด้านหลัง iPhone 11 Pro Max นั้นแตกเลยในครั้งแรก ส่วน S20 Ultra 5G นั้นยังไม่แตกมีเพียงรอยถลอกที่กรอบเลนส์ที่ยื่นออกมาเท่านั้น

ส่วนการทิ้งที่มุมเครื่อง ตรงนี้ iPhone 11 Pro Max ทำได้ดีกว่ามีรอยถลอกน้อยกว่าด้วยกรอบเครื่องแบบสแตนเลสครับ

ปิดท้ายที่การทิ้งหน้าจอลงมาตรง ๆ S20 Ultra 5G ก็ทนได้ดีกว่า ตัวหน้าจอได้รับความเสียหายตรงมุมแต่ไม่แตกไปทั้งด้านหน้า ส่วน iPhone 11 Pro Max ก็อย่างที่เห็นครับ แตกละเอียดไปเลยครับ

ก็ถือว่าเป็นการทดสอบที่ให้เห็นความแข็งแกร่งคร่าว ๆ ของ Galaxy S20 Ultra 5G และ iPhone 11 Pro Max เท่านั้นเนาะ ในการใช้งานจริง จะมีอีกหลายปัจจัยในการตกแตกอยู่ ยังไงใช้งานกันอย่างระมัดระวัง หาเคสหรือกระจกกันรอยมาใส่จะดีที่สุดครับ :)

ที่มา : PhoneBuff