เผยโฉม Emoji รูปแบบใหม่ในปี 2020 ชานมไข่มุก รอยยิ้มทั้งน้ำตาก็มา!

กู๊ดดรีม | 7 ก.พ. 2563 17:49:01

4385

VIEWS กู๊ดดรีม

เผยโฉม Emoji รูปแบบใหม่ในปี 2020 ชานมไข่มุก รอยยิ้มทั้งน้ำตาก็มา!

เป็นธรรมดาทุกๆ ปี เมื่อเริ่มปีใหม่จะมีการเผยโฉมอิโมจิในรูปแบบใหม่ ส่วนหนึ่งอิงจากกระแสสังคมและความนิยมต่างๆ ซึ่งในปีนี้สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามามีทั้งชานมไข่มุก, รอยยิ้มทั้งน้ำตา, การเลี้ยงลูกด้วยนมขวด แมวน้ำ ซึ่งจะเป็นชุดที่ 13 เตรียมปล่อยออกมาเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ยังสังเกตได้ถึงความพยายามในการสร้างรูปแบบของเพศที่หลากหลายเพื่อความเปิดกว้างและเป็นกลางมากขึ้นสำหรับเพศทางเลือก จากรูปแบบของอิโมจิเราจะได้เห็น ผู้ชายในผ้าคลุมใบหน้า ซานตาคลอสที่เป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงผู้หญิงในชุดทักซิโด้ซึ่งเป็นเครื่องแบบของผู้ชาย

เมื่อลองสังเกตรูปแบบของอิโมจิที่ผ่านมา จะเน้นหนักในเรื่องของการสร้างความเป็นกลางเรื่องสีผิว ที่ใส่ใจรายละเอียดได้ดีจะมีทั้งรูปแบบของคนผิวดำ ผิวขาวและผิวเหลืองซึ่งแสดงถึงชาวเอเชียเป็นส่วนใหญ่ ในปี 2019 จะเน้นรูปแบบของอิโมจิตัวแทนผู้พิการและความเสมอภาคด้านสีผิว อิโมจิรูปแบบใหม่ในปีนี้นับว่าฉีกคอนเซปต์แต่ยังคงไว้ซึ่งเจตนาที่ดีในการสร้างความเสมอภาค และเน้นแสดงออกเรื่องเพศทางเลือกมากยิ่งขึ้น 

โดย Unicode ได้ประกาศรูปแบบใหม่และความพร้อมที่จะเข้าสู่แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ในช่วงเวลาก่อนการปล่อยชุดใหม่เราอาจจะได้เห็นรูปแบบอื่นๆ เพิ่มขึ้นซึ่งสามารถสื่ออารมณ์แทนการใช้ตัวอักษรและสื่ออารมณ์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะมาอัปเดทกันต่อไป

Source: blog.emojipedia