เมื่อมีคนถามซีอีโอของ Twitter ว่าจะสามารถแก้ไขข้อความที่ทวีตไปแล้วได้หรือไม่ คำตอบคือ?!

กู๊ดดรีม | 16 ม.ค. 2563 18:26:21

1079

VIEWS กู๊ดดรีม

เมื่อมีคนถามซีอีโอของ Twitter ว่าจะสามารถแก้ไขข้อความที่ทวีตไปแล้วได้หรือไม่ คำตอบคือ?!

เมื่อมีคนถามซีอีโอของ Twitter ว่าจะสามารถแก้ไขข้อความที่ทวีตไปแล้วได้หรือไม่
คำตอบคือ?!

ถ้าพูดถึงสื่อสังคมออนไลน์ที่คนให้ความนิยมมากที่สุดก็หนึ่งในนั้นต้องเป็นทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นรูปแบบของการสื่อสารผ่านข้อความสั้นๆ ที่ผู้คนสามารถเห็นได้ทั่วโลก การใช้งานทวิตเตอร์นั้นเป็นเสมือนสื่อขนาดใหญ่ที่ผู้คนเข้าถึงกันได้ในมุมกว้าง ซึ่งเรื่องที่ชาวทวิตเตอร์พากันเรียกร้องกันมากที่สุด ก็คือเรื่องของการกลับไปแก้ไขข้อความที่ถูกทวีตไปแล้ว

ซึ่งประเด็นนี้ถูกเรียกร้องมาตั้งแต่ทวิตเตอร์เริ่มเปิดใช้งานแรกๆ และบริษัทให้คำตอบกลับมาแค่เพียงว่าจะเก็บไว้พิจารณาจนมาถึงปัจจุบันนี้ เมื่อซีอีโอของทวิตเตอร์ Jack Dorsey กำลังอยู่ระหว่างการตอบคำถามผ่านวีดีโอ แล้วมีคนเกิดตั้งคำถามว่าในปี 2020 จะมีปุ่มเพื่อการกลับไปแก้ไขข้อความที่ทวีตไปแล้วหรือไม่ คำตอบของเขามีเพียงรอยยิ้มจางและคำพูดอย่างหนักแน่นว่า “ไม่”

โดย Dorsey ได้ออกมาขยายความถึงคำตอบนี้ว่าเขาต้องการรักษาเอกลักษณ์ของความเป็นทวิตเตอร์ที่เหมือนกับการส่ง SMS เมื่อเราส่งข้อความไปแล้วจะไม่สามารถเรียกคืนกลับมาได้ แต่ถึงแม้ว่าคำตอบจะเป็นการยืนยันว่าไม่ แต่ก็ยังมีความคลุมเครือว่าอาจจะมีในอนาคตหรือไม่มีก็ได้ คงต้องรอกันต่อไปแต่ที่แน่ๆ ในปี 2020 นี้น่าจะยังไม่มีแน่นอน

Source: TheVerge