พาเที่ยว : ชมบรรยากาศงาน Photo Far 2019 มีอะไรน่าสนใจในงานบ้าง

น้าป๋วย | 28 พ.ย. 2562 09:08:43 (อัพเดต 28 พ.ย. 2562 09:48:34)

7277

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : ชมบรรยากาศงาน Photo Far 2019 มีอะไรน่าสนใจในงานบ้าง

เป็นอีกหนึ่งงานที่คนรักการถ่ายภาพต้องมาสำหรับ Photo Fair 2019 โดยงานนี้เป็นงานเกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีสินค้าหลากหลายรายการมาจัดโปรโมชั่นช่วงสิ้นปี ให้ได้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับ Photo Fair 2019 มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา ใครที่กำลังมองหากล้องหรือเลนส์ใหม่เอาไว้ไปใช้ถ่ายรูปช่วงปีใหม่ ต้องห้ามพลาด ส่วนบรรยากาศภายในงานเป็นอย่างไร เราเก็บภาพตัวอย่างมาให้ชมกันแล้ว ตามนี้เลย

ด้านหน้าของงานจะเป็นในส่วนของ Sony ที่นำเลนส์และกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดมาให้ได้ลองเล่นกัน พร้อมมีบริการทำความสะอาดกล้องและเลนส์ด้วย ส่วนนิทรรศการภาพถ่ายนั้น ก็มีผลงานสวยๆให้ชมกันอยู่ตรงโซนด้านหน้าก่อนเข้าฮอลล์ แวะมาเยี่ยมเยียน Sony กันได้ตั้งแต่หน้าทางเข้าเลย

เดินเข้างานกันต่อเลยดีกว่า สำหรับ Photo Fair ปีนี้ มีบูธจำหน่ายสินค้าหลากหลายแบรนด์ดัง โดยข้างๆมีงานขายสินค้าของทางเซ็นทรัลและ Power Buy ด้วย มางานเดียวเที่ยวจุใจ ไม่ได้กล้องอาจได้เตาไมโครเวฟแทน 555+

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้างาน 200 ท่านแรก เห็นมีแจก Gift Voucher ในงานด้วยนะ แล้วก็มีลุ้นของรางวัลเป็นกล้องดิจิตอลด้วย ไม่ต้องซื้อของในงานก็ลุ้นได้ แต่ถ้าใครมาซื้อของแล้วอย่าลืมคูปองชิงโชครถยนต์ MG ด้วยนะ

สำหรับบรรยากาศงานในครั้งนี้ ก็มีร้านดังอย่าง BIG CAMERA , WORL CAMERA , ZOOM CAMERA , PIXPROS HOUSE มาร่วมออกบูธ แน่นอนว่ามีกล้องให้ลองหลากหลายรุ่นเลย แต่จะขาดบูธหลักที่เน้นโชว์ของเหมือนทุกปี อย่าง Canon , Nikon และ Olympus เพราะปีนี้เน้นไปในเรื่องของการขายมากกว่า จึงไม่เห็นบูธโชว์สินค้าเจ๋งๆเหมือนปีที่ผ่านๆมา

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีกล้องหรือเลนส์ให้ลอง เพราะทุกค่ายเขามากับทางบูธตัวแทนจำหน่าย จะลองตัวไหน สนใจโปรโมชั่นอะไร มีให้เปรียบเทียบได้ภายในงานเลย แถมที่เห็นมีบูธน่าสนใจก็อย่างเช่น WORLD CAMERA มีโซน Clearance ที่มีสินค้าล้างสต็อค รวมถึงมีโซนมือสองอีกด้วย

แวะเก็บภาพ Sandisk มาให้ชมหน่อย เพราะเยอะเหลือเกินกับการ์ด SD และ SSD แบบพกพาที่กลายเป็นของจำเป็นไปแล้วในยุคนี้ มีหลายรุ่น หลายราคาให้เลือกกัน ลองเช็คราคาดูจากป้ายได้เลย เดี๋ยวนี้ถูกลงกว่าแต่ก่อนเยอะ

นอกจากนี้ก็มีพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆด้วย มีทั้งกระเป๋า ขาตั้งกล้อง ฟิลเตอร์ ชุดทำความสะอาดและอื่นๆจิปาถะอีกเยอะแยะ แถมด้วยงานนี้ยังเน้นเรื่องอุปกรณ์สำหรับงานถ่ายวีดีโอด้วยไม่เฉพาะแต่อุปกรณ์ภาพนิ่ง เพราะงานวีดีโอเดี๋ยวนี้มาแรงจริงๆ

ส่วนโซนที่คนเยอะมากๆก็เห็นจะเป็นโซนกล้องฟิล์ม ที่ตอนนี้กระแสการถ่ายภาพด้วยฟิล์มกำลังได้รับความนิยม ในงานครั้งนี้ก็เลยจัดโซนที่มีก้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพในยุคฟิล์มมาขายเยอะแยะเลย ถือเป็นไฮไลต์ที่น่าเดินมากๆสำหรับ Photo Fair ครั้งนี้

ปิดท้ายด้วยเหล่านางแบบ พริตตี้ที่ในงานมีให้ทุกท่านได้ลองกล้อง ลองเลนส์กันตามปกติ จะสวยน่ารักแค่ไหน ไปชมภาพกันเลย ใครที่ยังไม่มีแผนจะไปเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ไหน ลองแวะเวียนมาเดินงาน Photo Far 2019 ที่ไบเทค บางนา ได้เลย รับรองว่าเดินสนุก ของเยอะ ลองได้หมด แนะนำอีกนิดว่ามารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางนา สะดวกที่สุด!