รายงานข่าวลือ Apple ที่จะมาปี 2020 มี iPhone SE2, New iPad Pro, New MacBook, iPhone 5G และอุปกรณ์ AR ตัวใหม่

MheeYokLoh | 10 ต.ค. 2562 11:01:20

1149

VIEWS MheeYokLoh

รวมข่าวลืออุปกรณ์ Apple ที่จะเปิดตัวในปี 2020 มี iPhone SE2, New iPad Pro, New MacBook, iPhone 5G และอุปกรณ์ AR ตัวใหม่

ก่อนหน้านี้ นาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่มักให้ข่าวลือ Apple ถูกต้องเป็นประจำ เคยให้สัมภาษณ์ว่าต้นปีหน้า Apple จะเปิดตัว iPhone SE2 ที่มาพร้อมดีไซน์ของ iPhone 8 คือมีหน้าจอ 4.7 นิ้ว LCD แต่ใส่ชิปตัวแรง Apple A13 ซึ่งตรงกับที่ทาง Nikkei Asian Review เคยให้ข่าวไว้

ซึ่งนาย Kuo มองว่า Apple จะขาย iPhone SE2 รุ่นประหยัดนี้ได้ราว 30-40 ล้านเครื่องทั่วโลก แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าระบบปลดล็อคจะใช้เป็น Touch ID ที่ต้นทุนถูก หรือจะใช้ Face ID ที่ต้นทุนสูงกว่ากันแน่

นอกจากนี้ นาย Kuo ยังให้ข้อมูลอีกว่า Apple จะเปิดตัว New iPad Pro รุ่นใหม่ในไตรมาส 1 ของปี 2020 เช่นกัน โดยจะมาพร้อมเซ็นเซอร์ 3D Time of Flight ที่ด้านหลัง เพื่อรองรับการใช้งาน Augmented Reality หรือ AR ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีข้อมูลว่า Apple จะจับมือกับบริษัท third-pary เพื่อผลิตอุปกรณ์ AR สำหรับทำงานร่วมกับ iPhone ในการประมวลผล และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่อุปกรณ์ตัวนี้จะมีหน้าจอเป็นของตัวเองอีกด้วย รวมถึง New MacBook Pro จะมาพร้อมกับปุ่มแบบใหม่ scissor keys ที่ใช้งานดีขึ้น ซึ่งทั้งสองอุปกรณ์นี้คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาส 2 ปี 2020

สุดท้ายไตรมาส 3 ปี 2020 จะเป็นคิวของ iPhone รุ่นใหม่ (อาจเป็น iPhone 12) ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี 5G นั่นเอง

source: gsmarena