มาแล้ว ! คลิป Drop Test ทดสอบความอึดกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดบน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max กี่ทีถึงจะแตกมาชมกัน !?

เฮียแม็พ | 21 ก.ย 2562 10:25:23

7144

VIEWS เฮียแม็พ

มาแล้ว ! คลิป Drop Test ทดสอบความอึดกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดบน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max กี่ทีถึงจะแตกมาชมกัน !?

มาแล้ว ! คลิป Drop Test ทดสอบความอึดกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดบน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max กี่ทีถึงจะแตกมาชมกัน !? (มีคลิป)

เริ่มวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกเรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone 11 Series เรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ที่แน่นอนว่าได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างมากทีเดียว ทั้งในเรื่องของสเปคภายใน กล้องใหม่ และดีไซน์ที่ปรับรูปแบบของตัวกระจกแบบใหม่บน iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max มาใช้ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านแทน และแน่นอนทาง Apple ยังคงเคลมว่ารุ่นใหม่นี้ได้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกมาทั้งด้านหน้าและหลังเลย

เคลมกันแบบนี้แล้วก็ไม่วายต้องมีคลิปทดสอบความอึดกันหน่อย ล่าสุดทางช่อง EverythingApplePro ก็ได้ทำคลิป Drop Test ทดสอบความอึดแบบที่เราคุ้น ๆ กันมาให้รับชมกันแล้ว

ซึ่งจากการทดสอบก็จะเป็นการทิ้งเครื่องลงมาในหลาย ๆ มุมจาก 3 ระดับความสูงคือ 3 ฟุต (ระดับเอว) , 5 ฟุต (ระดับหัว) และ 10 ฟุต (ปีนบันได) ส่วนความทนทานจะอยู่ระดับไหน และทั้ง 2 เครื่องจะรอดหรือไม่ ลองไปชมจากคลิปด้านบนนี้กันเอาเองดีกว่าฮะ

สรุปคร่าวๆจากคลิป ในการ Drop Test ระดับเอว (3 ฟุต) และระดับหัว (5 ฟุต)ในการทิ้งเครื่องจากทุกมุมตัวเครื่องยังทนทนได้ดีมาก มีแค่รอยถลอกเล็ก ๆ เท่านั้น ตัวกระจกหน้าจอด้านหน้าและหลังไม่มีอาการแตกร้าวเลย อึดมาก ๆ รอบนี้

จนมาถึงการ Drop Test ระดับ 10 ฟุตหรือปืนบันไดแล้วทิ้งเครื่องลงมา ตรงนี้ก็แน่นอนว่าพกอาการแตกร้าวของกระจกทั้งหน้า-หลังเรียบร้อย (แหม สูงซะขนาดนั้น)

สรุปแล้วในส่วนของการ Drop Test ที่ระดับปกติตามการใช้งานทั่วไปต้องบอกเลยว่าทำได้ดีขึ้นมาก จะเอาหน้าลงหรือหลังลงก็ไม่เจออาการแตกร้าวแล้ว ถือว่าเป็นกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างที่ Apple เคลมไว้จริง ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานจริงก็มีหลายปัจจัยในความอึดของตัววัสดุด้วย ทั้งมุมที่ตกหรือพื้นผิวที่กระทบ ยังไงทางที่ดีใช้มือถือกันอย่างระมัดระวังและอย่าลืมหาอะไรมาปกป้องตัวเครื่องกันด้วยเนาะ :D

ที่มา : EverythingApplePro