นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 11 แม้ราคาถูกลง แต่ไม่โดนใจผู้ใช้ชาวเอเชีย

MheeYokLoh | 12 ก.ย 2562 09:55:35

2708

VIEWS MheeYokLoh

นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 11 แม้ราคาถูกลง แต่ไม่โดนใจผู้ใช้ชาวเอเชีย

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 11 ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 ที่มาพร้อมราคาถูกลงกว่าเดิม แต่ดูเหมือนว่ายังไม่โดนใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเอเชียเท่าที่ควรครับ เนื่องจากการขาดหายไปของเทคโนโลยี 5G ซึ่งคู่แข่งในราคาระดับเดียวกันใส่ให้มาแล้ว

สำนักข่าว Reuter รายงานว่า หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 11 รุ่นล่าสุดในกลุ่มเมื่อวานที่ผ่านมาพร้อมกับราคาถูกลงกว่า iPhone XR รุ่นล่างสุดเมื่อปีก่อน $50 แต่ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเอเชียได้ (iPhone 11 ในไทยเปิดราคาที่ 24,900 บาท ถูกลงกว่าปีที่แล้ว)

แม้การลดราคา iPhone ไม่ใช่นิสัยปกติของ Apple ที่เกิดขึ้นบ่อยนัก ซึ่งเป้าหมายการลดราคาก็เพื่อตีตลาดเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีน ที่ครองตลาดโดย Huawei และ Samsung นั่นเอง

Park Sung-soon นักวิเคราะห์ชาวเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์ว่า "iPhone รุ่นใหม่ของ Apple ในปีนี้ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลย สิ่งที่น่าสนใจมีแค่กล้องที่เพิ่มขึ้นมาในรุ่นพรีเมี่ยมเท่านั้น ส่วนรุ่นล่างก็ไม่มีอะไรใหม่" นอกจากนี้ feedback เกี่ยวกับไอโฟนหลังเปิดตัวบนโซเชียลเน็ตเวิร์คในหลายประเทศในเอเชียก็ดูไม่ค่อยประทับใจ iPhone 11 เท่าที่ควร

ส่วนตัวผมก็มองคล้ายนี้ครับ ไอโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่นนั่น ไม่น่าสนใจเท่าไอโฟนรุ่นปีก่อนที่ลดราคาลงเลย ที่ปีนี้พวกไอโฟนรุ่นปีก่อนๆ น่าจะขายดีแน่ๆ โดยเฉพาะถ้าผูกกับโปรของค่ายมือถือต่างๆ นั่นเอง

source: reuter