เปิดตัว Fitbit Versa 2 อัพหน้าจอเป็น OLED ประมวลผลเร็วขึ้น และแบตอึดขึ้น

MheeYokLoh | 29 ส.ค. 2562 12:37:53

1212

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Fitbit Versa 2 อัพหน้าจอเป็น OLED ประมวลผลเร็วขึ้น และแบตอึดขึ้น

Fitbit ผู้ผลิตนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ในตระกูล Versa Series คือ Fitbit Versa 2 รุ่นต่อยอดจากตัวเมื่อปีก่อน โดยได้พัฒนาสเปคให้มาพร้อมหน้าจอ OLED, รองรับแอปพลิเคชันอย่าง Amazon Alexa และ Spotify มาพร้อมชิปประมวลผลที่เร็วแรงขึ้น และแบตเตอรี่อึดขึ้นตามคำเรียกร้อง

นอกจากจะเปิดตัว Versa 2 แล้ว ยังเปิดตัวบริการ Fitbit Premium ซึ่งเป็นบริการโค้ชชิ่งแนะนำการออกกำลังกาย มีค่าบริการ $10 ต่อเดือน และ $80 ต่อปี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคำแนะนำในการออกกำลังกาย แนะนำอาหารที่ควรทาน หรือการควบคุมน้ำหนักเป็นต้น

Fitbit Versa 2 มาพร้อมตัวบอดี้เป็นอลูมิเนียมทุกรุ่น รองรับ NFC, มี Fitbit Pay ใช้นาฬิกาในการชำระค่าบริการต่างๆ ได้ สามารถตรวจจับ heart rate ได้ทั้งวันทั้งคืนแบบ 24/7 ตัวเครื่องกันน้ำได้ 50M ใส่ว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมทางน้ำได้สบาย

นอกจากนี้ยังมีโหมดการออกกำลังกายแยกตามประเภทต่างๆ อีกเหมือนเคย อย่างเช่น การวิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นโยคะ ไปจนถึงการนอนหลับอีกด้วย

ตัวหน้าจอมีฟีเจอร์ Always-On Display ที่ให้คุณดูนาฬิกาหรือการแจ้งเตือนต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้านแบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียวสามารถใช้ได้ต่อเนื่อง 5 วัน (รุ่นเดิมได้ 4 วัน) แต่อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ยังไม่มี built-in GPS มาให้ครับ

Fitbit Versa 2 เปิดให้สั่งจองกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กันยายน และเปิดราคามาที่ $199 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,100 บาทนั่นเอง

source: gsmarena