แนะนำแอปกล้องฟิล์มสุดเจ๋งบนมือถือ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

MissIT | 28 ส.ค. 2562 11:11:12 (อัพเดต 12 ก.ย 2562 12:39:07)

11614

VIEWS MissIT

แนะนำแอปกล้องฟิล์มสุดเจ๋งบนมือถือ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

ปัจจุบันกระแสกล้องฟิล์มเริ่มกลับมานิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่น วันนี้ทีมงาน TechXcite เลยไม่พลาดที่จะนำแอปถ่ายรูปชิคๆสไตล์กล้องฟิล์มมาฝาก ให้เพื่อนๆอัพรูปลงโซเชียลแนวยุค 90 แบบเก๋ๆไม่ซ้ำใคร แอปไหนดีแอปไหนโดน อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลยจ้าา ~

NOMO

NOMO แอปที่จะทำให้คุณลืมกล้องโพลาลอยด์ไปทันที เพราะแอปนี้เป็นแอปที่ถ่ายรูปเหมือนถ่ายจากกล้องโพลาลอยด์แบบเป๊ะๆ แถมยังมีฟิลเตอร์ฟิล์มสุดเจ๋งให้เพื่อนๆเลือกใช้ได้หลากหลายแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ความพิเศษของแอปนี้อยู่ที่ฟิลเตอร์กล้องฟิล์มสุดเท่ ซึ่งมีที่มาจากกล้องฟิล์มชื่อดังให้เพื่อนๆเลือกใช้อีกเพียบ เช่น Nikon, Contax, Fujifilm, Olympus รวมไปถึงกล้องฟิล์มชื่อดังอย่าง Leica อีกด้วย

ด้านการใช้งาน

สามารถถ่ายภาพได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังรวมไปถึงเปิดแฟลชขณะถ่ายภาพได้ และยังสามารถ Import รูปจากมือถือลงภายในแอปได้แบบสบายๆ ไฮไลท์อยู่ที่แอปนี้เป็นแอปถ่ายภาพโพลาลอยด์ที่สามารถถ่ายภาพซ้อนได้ หลักการง่ายๆก็คือเมื่อเพื่อนๆกดปุ่มสี่เหลี่ยมด้านซ้ายมือ จะทำให้เพื่อนๆถ่ายภาพได้สองรอบ แต่รูปออกมาจะเป็นภาพซ้อนกันภายในรูปเดียวนั่นเอง ต่อมาเมื่อถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆคนไหนอยากได้รูปไวๆ ก็แค่เขย่ามือถือรัวๆ ภาพที่ได้ออกมาจะเป็นโพลาลอยด์สุดเจ๋งสามารถ Save ลงเครื่องได้แบบฟรีๆ!!

คะแนนความพอใจ 4/5

สำหรับแอป NOMO ถือว่าการใช้งานง่ายสะดวกในหลายๆด้านเหมือนยกกล้องโพลาลอยด์มาไว้บนมือถือของเรา สิ่งที่ขาดไปคือฟิลเตอร์ฟรีที่ให้มาภายในแอปถือว่าไม่เยอะสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถซื้อพรีเซ็ทได้ภายในแอปจ้า

ตัวอย่างภาพ

ดาวน์โหลดกันได้แล้วที่ Ios / Android

1998 Cam

1998 Cam แอปถ่ายภาพที่สายมินิมอลไม่ควรพลาดเด็ดขาด !! เพราะแอปพลิเคชั่นนี้มีฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย 50 แบบ ไม่ว่าจะสไตล์กล้องฟิล์มหรือแนววินเทจ ให้เพื่อนๆเลือกแต่งภาพได้ตามใจชอบอีกด้วย

ด้านการใช้งาน

ภายในแอปเพื่อนๆสามารถเปิดแฟลชขณะถ่ายภาพ หรือตั้งเวลาถ่ายภาพได้ 3 วินาทีและ 10 วินาที ส่วนขนาดของภาพถ่ายสามารถตั้งค่าได้สัดส่วน 1:1 3:2 16:9 และ 4:3 รวมไปถึงเปิดช่องตารางสัดส่วน ทำให้การถ่ายภาพออกมาง่ายสำหรับมือใหม่มากยิ่งขึ้น ต่อมาเพื่อนๆสามารถ Import รูปภาพและวิดีโอลงภายในแอปพลิเคชั่น หลังจากนั้นสามารถใส่ฟิลเตอร์ได้ทันที (แต่สำหรับการ Import วิดีโอลงต้องเสียเงินเพื่อปลดล็อคฟีเจอร์นี้ก่อนนะจ๊ะทุกคน !!)

คะแนนความพอใจ 5/5

ถือว่าเป็นแอปที่ดีต่อใจสำหรับมือใหม่หัดถ่ายกล้องฟิล์มด้วยความที่ใช้งานง่ายเหมาะกับเพื่อนๆที่กำลังเริ่มต้นถ่ายภาพแถมฟิลเตอร์ที่ให้มาในแอปก็ฟรีและเยอะเรียกได้ว่าใช้ไม่หมด 10 10 10 ไปเลยจ้ะ!!

ตัวอย่างภาพ

ดาวน์โหลดกันได้แล้วที่ Ios / Android

Huji Cam

มากันที่แอปสีเขียวชื่อดัง Huji เชื่อว่าหลายๆคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วนอกจากตัวแอปจะเปิดให้เราได้ดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆ ตัวฟิลเตอร์ภายในแอปทำออกมาได้สวยเวอร์ไม่แพ้แอปอื่นๆ จึงทำให้แอปนี้เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับเหล่าวัยรุ่นสายฮิปเตอร์อีกด้วย ส่วนไฮไลท์ถือว่าเด็ดสุดๆเพราะเมื่อเราถ่ายภาพเสร็จ ภาพที่ได้มาจะเป็นภาพที่สุ่มเอฟเฟคมาให้เรานั่นเอง ดังนั้นเราจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารูปภาพที่เราถ่ายมาจะออกมาเป็นแบบไหนนั่นเองจ้า~

ด้านการใช้งาน

การใช้งานภายในแอปถือว่ามีครบสำหรับการถ่ายภาพ ด้านการกดถ่ายภาพก็สามารถกดที่ปุ่มได้ทันที รวมไปถึงการเปิดแฟลชขณะถ่ายภาพและการตั้งเวลาอีกด้วย ที่สำคัญมีปุ่ม Landom Light Effect ให้เพื่อนๆได้เลือกเปิด-ปิดฟังก์ชั่นการสุ่มฟิลเตอร์ได้ตามต้องการ เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วสามารถกดดูรูปภาพได้ที่ปุ่ม Lap หรือถ้าใครอยาก Upload ภาพลงโซเชียลก็สามารถทำได้ภายในแอปถือว่าสะดวกมากๆเลยทีเดียว

คะแนนความพอใจ 4/5

แอปนี้ถือว่าถ่ายภาพออกมาได้ค่อนข้างสวยสื่ออารมณ์กล้องฟิล์มได้ดี แต่ข้อเสียอยู่ที่ฟิลเตอร์เพราะสีสันฉูดฉาด ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาบางภาพอาจจะสีสันเเรงเกินไปนั่นเองจ้า~

ตัวอย่างภาพ

ดาวน์โหลดกันได้แล้วที่ Ios / Android

CALLA

CALLA แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพแนวกล้องฟิล์มมาในรูปแบบบางๆ ได้อารมณ์มินิมอล ใช้งานง่ายเพียงแค่กดถ่าย รูปภาพก็จะเข้าไปอยู่ในอัลบั้มของเพื่อนๆทันที แน่นอนแอปนี้ต้องมีทีเด็ดนั่นก็คือ การสุ่มฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่ายของเรานั่นเองจ้า แถมฟิลเตอร์ที่ให้มาภายในแอปก็สวยปังมากแม่ !!

ด้านการใช้งาน

ภายในแอปเพื่อนๆสามารถถ่ายภาพแบบเปิด-ปิดแฟลชได้เหมือนกับแอปภ่ายภาพอื่นๆ หรือถ่ายด้วยกล้องหน้า-กล้องหลังได้ รวมไปถึงขณะถ่ายภาพเพื่อนๆสามารถปรับโฟกัสขณะถ่ายได้ เรียกได้ว่าได้ทั้งฟิลภาพเบลอๆ หรือจะภาพชัดก็เท่ไม่แพ้กันจ้า~ หลังจากที่เพื่อนๆถ่ายภาพเสร็จ ตัวแอปจะบันทึกรูปภาพไว้ในอัลบั้มทันที แถมแอปนี้ยังมีพรีเซ็ตให้เพื่อนๆเลือกซื้อมากมายอีกด้วย

คะแนนความพอใจ 4/5

พรีเซ็ทที่ให้มาภายในแอปยังถือว่าน้อยไปสักนิดสำหรับการถ่ายภาพ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากได้ฟิลเตอร์เพิ่ม ก็แค่ทำ Mission ภายในแอปหรือการกดเข้าดูโฆษณานั่นเอง เมื่อดูครบก็จะได้ฟิลเตอร์ไปใช้กันฟรีๆเลย

ตัวอย่างภาพ

ดาวน์โหลดกันได้แล้วที่ Ios / Android

RNI Film

RNI เป็นแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพเหมือนถ่ายจากกล้องฟิล์มเป๊ะๆ ภายในแอปจะมีฟิลเตอร์ฟรีๆให้เพื่อนๆเลือกใช้มากมาย แถมสีสันของฟิลเตอร์แต่ละตัวก็ทำออกมาได้สบายตาสุดๆ ส่วนไฮไลท์ของเจ้าแอปตัวนี้ก็คงจะไม่พ้นฟิลเตอร์แน่นอน เพราะเขามีฟิล์มชื่อดังอย่าง Kodak ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กันแบบฟรีๆอีกด้วย !!

ด้านการใช้งาน

เพื่อนๆสามารถ Import รูปภาพจากมือถือของเพื่อนๆลงภายในแอปแล้วแต่งได้ทันที โดยการสไลด์ปัดซ้าย-ขวาเพื่อเลือกฟิลเตอร์ต่างๆ หรือถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากหมุนรูปภาพ หรือครอปรูปภาพก็สามารถทำได้ได้ที่ปุ่มซ้ายด้านบน แถมยังมีขนาดภาพให้เพื่อนๆเลือกครอป 3:2 4:3 5:4 1:1 4:5 3:4 และ 2:3 นอกจากนี้เรายังสามารถปรับค่าพื้นฐานต่างๆถายในแอปได้ เช่น ความสว่าง คอนทราสต์ และเงา หลังจากนั้นสามารถ Save รูปภาพของเพื่อนๆลงเครื่องได้ทันที แถมยังสามารถแชร์รูปภาพลงบนโซเชียลต่างๆผ่านแอป RNI ได้ด้วย 

คะแนนความพอใจ 4/5

แอปนี้ถือว่าให้พรีเซ็ทมาเยอะพอสมควร แถมแต่ละฟิลเตอร์ที่ให้มาถือว่าใช้ได้ทุกสถานการณ์ ด้านการใช้งานหรือปุ่มต่างๆก็ค่อนข้างใช้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ที่หัดถ่ายภาพ แต่ข้อเสียอยู่ที่ไม่สามารถภ่ายภาพภายในแอปได้เพื่อนๆจะต้อง Import รูปลงแอปพลิเคชั่นก่อนหลังจากนั้นก็เริ่มใส่ฟิลเตอร์ได้ตามใจชอบเลยจ้าา

ตัวอย่างภาพ

ดาวน์โหลดกันได้แล้วที่ Ios / -

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกได้ว่าอัพรูปลงโซเชียลได้แบบเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครเลย แถมแอปที่เรานำมาฝากเพื่อนๆก็ฟรีอีกด้วย และครั้งหน้าเราจะมีแอปอะไรมาฝากเพื่อนๆกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะ :D