ลือ ! Apple Watch อาจเปลี่ยนมาใช้จอแบบ micro-LED แทน OLED เดิมในปี 2020 !?

ทีมงานTechXcite | 21 ส.ค. 2562 12:07:38 (อัพเดต 21 ส.ค. 2562 15:03:36)

901

VIEWS ทีมงานTechXcite

ลือ ! Apple Watch อาจเปลี่ยนมาใช้จอแบบ micro-LED แทน OLED เดิมในปี 2020 !?

 

ล่าสุดมีข้อมูลจากสถาบันการวิจัย TF International Securities โดยนักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยี Ming-Chi Kuo ได้ระบุว่าตอนนี้เขาเชื่อว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้จอภาพแบบ micro-LED สำหรับ Apple Watch Series 6 ในขณะเดียวกัน Apple Watch Series 5 จะยังคงใช้จอภาพแบบ OLED เช่นเดิมและอาจเปิดตัวพร้อม iPhone XI ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

Apple Watch Series 6 กำลังได้รับการพัฒนาไปใช้จอภาพแบบ micro-LED ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นในปี 2020 (พ.ศ.2563) โดยนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ได้ยืนยันว่า Apple จะมีการเปลี่ยน Supplier รายใหม่ในการมาผลิต นั่นก็คือบริษัท Japan Display หรือ JDI

 

ในขณะที่ Apple Watch Series 5 จะยังคงเป็นจอ OLED สำหรับในปีนี้ อย่างไรก็ตามรายงานล่าสุดของ Kuo ยังกล่าวถึง Changxin Technology ผู้ผลิตเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสบน Apple Watch Series 5 เพื่อที่จะรองรับการทำงานบนหน้าจอ OLED

 

ในส่วนของด้านวัสดุจะใช้เป็นเซรามิกทั้งตัวเรือน แต่จะยังคงรูปลักษณ์เดิมไว้ และเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน คาดว่าอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone XI (ไอโฟน 11) นอกจากนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Watch ในปี 2020 แต่หลังจากที่ปล่อยตัว Series 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราอาจจะได้เห็นถึงข้อมูลที่มากขึ้น อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: Notebookcheck