ระวังให้ดี !! บัญชี Microsoft อาจถูกลบถาวรหากไม่ได้ Login เกินสองปี

MXcite | 5 ส.ค. 2562 14:59:37 (อัพเดต 5 ส.ค. 2562 17:20:25)

1592

VIEWS MXcite

ระวังให้ดี !! บัญชี Microsoft อาจถูกลบถาวรหากไม่ได้ Login เกินสองปี

ระวังให้ดี !! บัญชี Microsoft อาจถูกลบถาวรหากไม่ได้ Login เกินสองปี

บัญชี Microsoft นั้นเป็นบัญชีที่ใช้งานในหลายๆส่วนไม่ว่าจะเป็น Window 10 หรือ Login ในส่วนของ Hotmail,MSN,Outlook,Windowslive หลายคนอาจใช้ Account เหล่านี้ไปใช้ในการใช้งานในพวก Facebook Twitter หรือเว็บไซต์ต่างๆซึ่งในบางกรณีผู้ใช้งานอย่างเราไม่อยากให้ Mail ที่ใช้ประจำมีการแจ้งเตือนจากเว็บที่ใช้เราจึงสร้าง Account สำรองมาใช้งานและไม่ยุ่ง Account สำรอง ใครทำแบบนี้ระวังให้ดีเพราะด้วยมาตรการใหม่ของ Microsoft หาก Account ใดที่ไม่ได้ Login เกิน 2 ปี ต้องถูก ลบ 

ตามการแจ้งเตือนจาก Support Page ของ Microsoft ว่าหากมี Account ใดไม่มีการใช้งานใน 2 ปีจะถูกลบ ซึ่งวิธีแก้นั้นก็แค่เข้าไป Login ใช้งานให้ไม่ห่างกันเกิน 2 ปีแต่ว่าหากไม่มีการเคลื่อนไหว Account จะถูกลบทันทีโดยไม่มีการแจ้งเตือนโดยจะเริ่มมาตราการนี้ในวันที่ 30 สิงหาคมปี 2019 นี้

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อยกเว้นให้ในกรณีที่

  • หากใช้ Accout Microsoft ในการสั่งซื้อสินค้า Redeem Key ต่างๆ หรือสั่งซื้อสินค้าและบริการของ Microsoft แต่จะไม่สามารถใช้ได้กับกรณีของขวัญหรือรับมา
  • ตราบใดที่ Microsoft subscription associated (จ่ายรายเดือน) ยังทำงานบัญชีก็จะไม่ถูกลบไม่ว่าจะไม่ได้ Login นานแค่ไหนแค่หากยกเลิกระบบนี้ไปก็ต้อง Login ไม่เกินสองปีไม่งั้นจะถูกลบถาวร
  • ซื้อเกมหรือแอปพลิเคชั่นผ่าน Microsoft Store หรือเป็น Partner ของ Microsoft Partner Account

  • บัญชีที่ใช้รับ certification จาก Microsoft
  • มีเงินใช้งานที่ตกค้างอยู่ใน Microsoft Account แต่ทาง Microsoft จะหาทางคืนงินให้เจ้าของซึ่งในขณะนั้นจะไม่ลบเด็ดขาด
  • บัญชีเยาวชนที่มีการผูกกับบัญชีผู้ใหญ่ ซึ่งจะลบเมื่อบัญชีผู้ใหญ่ถูกปิดหรือหมดอายุของบัญชีเยาวชน

ใครที่อยู่ตรงข้อยกเว้นก็สบายใจได้ แต่เพื่อความเรียบร้อยเราควรไป Login Account Microsoft ไว้ก่อนดีกว่าครับ ดีกว่าเกิดปัญหาแล้วค่อยแก้แน่นอน

ที่มา : mspoweruser