ระวังให้ดี !! บัญชี Microsoft อาจถูกลบถาวรหากไม่ได้ Login เกินสองปี

MXcite | 5 ส.ค. 2562 14:59:37 (อัพเดต 5 ส.ค. 2562 17:20:25)

961

VIEWS MXcite

ระวังให้ดี !! บัญชี Microsoft อาจถูกลบถาวรหากไม่ได้ Login เกินสองปี

บัญชี Microsoft นั้นเป็นบัญชีที่ใช้งานในหลายๆส่วนไม่ว่าจะเป็น Window 10 หรือ Login ในส่วนของ Hotmail,MSN,Outlook,Windowslive หลายคนอาจใช้ Account เหล่านี้ไปใช้ในการใช้งานในพวก Facebook Twitter หรือเว็บไซต์ต่างๆซึ่งในบางกรณีผู้ใช้งานอย่างเราไม่อยากให้ Mail ที่ใช้ประจำมีการแจ้งเตือนจากเว็บที่ใช้เราจึงสร้าง Account สำรองมาใช้งานและไม่ยุ่ง Account สำรอง ใครทำแบบนี้ระวังให้ดีเพราะด้วยมาตรการใหม่ของ Microsoft หาก Account ใดที่ไม่ได้ Login เกิน 2 ปี ต้องถูก ลบ 

ตามการแจ้งเตือนจาก Support Page ของ Microsoft ว่าหากมี Account ใดไม่มีการใช้งานใน 2 ปีจะถูกลบ ซึ่งวิธีแก้นั้นก็แค่เข้าไป Login ใช้งานให้ไม่ห่างกันเกิน 2 ปีแต่ว่าหากไม่มีการเคลื่อนไหว Account จะถูกลบทันทีโดยไม่มีการแจ้งเตือนโดยจะเริ่มมาตราการนี้ในวันที่ 30 สิงหาคมปี 2019 นี้

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อยกเว้นให้ในกรณีที่

  • หากใช้ Accout Microsoft ในการสั่งซื้อสินค้า Redeem Key ต่างๆ หรือสั่งซื้อสินค้าและบริการของ Microsoft แต่จะไม่สามารถใช้ได้กับกรณีของขวัญหรือรับมา
  • ตราบใดที่ Microsoft subscription associated (จ่ายรายเดือน) ยังทำงานบัญชีก็จะไม่ถูกลบไม่ว่าจะไม่ได้ Login นานแค่ไหนแค่หากยกเลิกระบบนี้ไปก็ต้อง Login ไม่เกินสองปีไม่งั้นจะถูกลบถาวร
  • ซื้อเกมหรือแอปพลิเคชั่นผ่าน Microsoft Store หรือเป็น Partner ของ Microsoft Partner Account

  • บัญชีที่ใช้รับ certification จาก Microsoft
  • มีเงินใช้งานที่ตกค้างอยู่ใน Microsoft Account แต่ทาง Microsoft จะหาทางคืนงินให้เจ้าของซึ่งในขณะนั้นจะไม่ลบเด็ดขาด
  • บัญชีเยาวชนที่มีการผูกกับบัญชีผู้ใหญ่ ซึ่งจะลบเมื่อบัญชีผู้ใหญ่ถูกปิดหรือหมดอายุของบัญชีเยาวชน

ใครที่อยู่ตรงข้อยกเว้นก็สบายใจได้ แต่เพื่อความเรียบร้อยเราควรไป Login Account Microsoft ไว้ก่อนดีกว่าครับ ดีกว่าเกิดปัญหาแล้วค่อยแก้แน่นอน

ที่มา : mspoweruser