หลุด !! ผลทดลองความเร็ว 5G งานนี้ใครดีใครได้มาดูกัน

MXcite | 30 ก.ค. 2562 15:22:56

2181

VIEWS MXcite

หลุด !! ผลทดลองความเร็ว 5G งานนี้ใครดีใครได้มาดูกัน

5G เป็นระบบความเร็วที่ซึ่งหลายๆแบรนด์ชื่อดังต้องเตรียมพร้อมรับมือกับการมาของระบบใหม่อย่างเพิ่มความสามารถสมาร์ทโฟนของตนให้รองรับความสามารถใหม่นี้ไม่ว่าจะเป็นระบบภายในของเครื่องที่จะต้องใช้งานให้ได้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและตัวเครื่องภายนอกทีต้องคงทนและใช้งานได้อย่างเหมาะสมแม้ต้องทำงานหนักขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีผลการทดลองหลุดว่า OnePlus 7 Pro 5G เร็วที่สุดในการใช้ 5G เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆที่ใกล้เคียง

ที่เมือง London ประเทศอังกฤษได้มีการทดลองด้านความเร็วในการรองรับของโทรศัพท์รุ่นต่างไม่ว่าจะเป็น OnePlus , Samsung , Oppo , LG ซึ่งจากผลการทดลองนั้นด้วยรุ่น Oneplus 7 Pro 5G สามารถดึงความสามารถของ 5G มาได้มากที่สุดคือ 694.41 Mbps เมื่อเทียบกับ Samsung s10 5G ที่มีความเร็ว 548.45 Mbps และ LG v50 ที่มีความเร็ว 598.44 Mbps กับ Oppo Reno 5G ที่มีความเร็ว 592.01 Mbps

การทดลองนี้ไม่ใช่แค่การแสดงผลความสามารถของโทรศัพท์ในการรองรับ 5G แต่ยังแสดงความสามารถของ 5G เมื่อเทียบกับ 4G อย่างในขณะที่ 5G นั้นมีความเร็วเฉลี่ยที่ 500 Mbps ขึ้นไป แต่ 4G ที่เก่ากว่านั้นกลับมีความเร็วเพียง 30 Mbps ซึ่งทาง Oneplus ได้กล่าวเสริมจากผลการทดลองว่า “ที่ผลออกมาดีเพราะเราได้ทำการออกแบบเสาอากาศแบบใหม่เพื่อเข้ากับระบบ 5G ซึ่งมีเสริมในส่วนต่างๆอย่างแผ่นวงจรพิมพ์ และในส่วนของการระบายความร้อน“ โดย Qualcomm นั้นมีผลเป็นอย่างมากในการใช้ 5G ซึ่งทาง Oneplus ได้ดูแลด้านนี้เป็นพิเศษเช่นกัน

ซึ่งผลสรุปที่ได้อีกข้อและน่าสนใจไม่แพ้กันก็คือสิ่งที่ 5G แตกต่างจาก 4G นั้นไม่ใช่แค่ความเร็วแต่ยังเป็นความเสถียรในการใช้งานและมั่นคงในการเชื่อมต่อ โดยแม้ว่าผลการทดลองนี้จะแสดงว่า Oneplus 7 Pro 5G นั้นมีความเร็วมากที่สุดเวลาใช้งาน 5G แต่ทั้งนี้ก็เพราะว่าตัวเครื่องนั้นรองรับความสามารถของ 5G หลายๆด้านอย่างความทนในการทำงานระดับสูงเป็นเวลานานไม่ใช่แค่รองรับความเร็วอย่างเดียว

หากใครที่สนใจเครื่อง Oneplus อยู่ก็หมดห่วงเรื่อง 5G ไปได้แต่ถ้าใครที่กำลังจะหาข้อมูลสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ได้ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกนะครับ

ที่มา : techradar