Mod Devil May Cry 5 ฉบับพากย์ไทยสุดอลังการจะมาในเร็ว ๆ นี้

MXcite | 12 ก.ค. 2562 12:52:41 (อัพเดต 13 ก.ค. 2562 00:31:10)

3416

VIEWS MXcite

Mod Devil May Cry 5 ฉบับพากย์ไทยสุดอลังการจะมาในเร็ว ๆ นี้

Mod Devil May Cry 5 ฉบับพากย์ไทยสุดอลังการจะมาในเร็ว ๆ นี้

ปฎิเสธไม่ได้ว่าการเข้าใจภาษาอังกฤษมีผลมากต่อการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการควบคุมหรือเนื้อเรื่อง แต่ว่าในหลายกรณีคำศัพท์ที่ขึ้นมามันก็ยากเสียจนแม้แต่ตัวผู้เขียนเองก็สงสัยว่าจะใส่มาให้คนเล่นงงทำไม(ฮา) ยิ่งถ้าเป็นชาวเกมสายเนื้อเรื่องเวลาเจอประสบการณ์แปลไม่ออกมันส่งผลต่อความรู้สึกมากถ้าฉากหาของอาจจะกด Pause เพื่ออ่านได้แต่ถ้าฉากตึงเครียดแต่ดันไม่รู้ว่าพูดถึงอะไรรู้แค่ว่าโวยวายกันก็ทำเอาความฟินดรอปไปได้อยู่เหมือนกัน แต่เกม DMC 5 โชคดีมากที่มีทีมงานคุณภาพมาทำ Mod แปลภาษาไทยให้ไม่พอ งานนี้ยังแถมเสียงพากย์ไทยอีกต่างหาก !!!

Noob-Translator ทีมทำ Mod แปลภาษาไทยที่ฝากผลงานอันยอดเยี่ยมไว้อย่าง Resident Evil 2 Remake และ Resident Evil 7 ได้ปล่อยตัวอย่าง Mod แปลภาษาไทยให้กับ DMC 5 ซึ่งแค่นี้ก็ทำเกมเมอร์ชาวไทยหลายๆคนฟินแล้วแต่งานนี้ยังมาพร้อมกับเสียงพากย์ไทยที่พากย์โดย "Tanudan Studio" ทีมนักพากย์ที่มีผลงานจนส่งหลายๆคนสู่วงการภาพยนตร์มาแล้วอีก งานนี้เรียกได้ว่ายกระดับ Mod ในประเทศไทยไปอีกระดับนึงเลยทีเดียว

โดยทาง Noob-Translator ได้ออกมากล่าวว่าในตอนที่คิดจะทำ Mod ให้กับเกม DMC 5 นั้นตนอยากจะทำแบบมีเสียงพากย์ภาษาไทยด้วยแต่ยังคงเป็นเพียงแค่ทฤษฎีเลยยังไม่ได้ประกาศอะไร ต่อมาจึงไปขอไฟล์เสียงพากย์ไทยที่ Tanudan เคยพากย์ DMC 5 เอาไว้เพื่อที่จะนำไปทดลองใส่ในเกมโดยกะไว้ว่าถ้าเสร็จก็จะนำเอาไปให้ทีม Tanudan ดูแต่ไปๆมาๆฝั่ง Tanudan ก็มีคนในทีมงานที่ให้ความสนใจในโปรเจ็ค Mod พากย์ไทยนี้เช่นกัน จึงมีโอกาสที่ได้ปรึกษาหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาโปรเจ็คนี้ จนในที่สุดทางฝั่ง Noob-Translator ก็สามารถหาทางส่งไฟล์เสียงในเกมได้สำเร็จ ทาง Noob-Translator ได้กล่าวไว้อีกว่านี้จะทำให้ทั้งสองฝ่ายพัฒนา Mod ตัวนี้ให้สมบูรณ์ได้แน่นอน

งานนี้เรียกได้เลยว่าเป็นหนึ่งในโปรเจ็คที่ยิ่งใหญ่อย่างนึงเลยในวงการเกมในไทยที่เกิดจากการร่วมมือหลายๆฝ่ายๆไม่ว่าจะเป็นทาง Noob-Translator ที่จัดการด้านอักษร ทาง Tanudan Studio ที่จัดการด้านเสียงพากย์และ "Halfmillz Studios" ที่ได้ออกแบบ Logo ภาษาไทยแบบนี้

แม้จะมีหลายๆคนเสนอเงินทุนให้ความช่วยเหลือกับ Noob-Translator กับโปรเจ็ค Mod พากย์ไทยแต่ทาง Noob-Translator ก็ไม่ได้เรียกร้องเงินซักนิด แม้ว่าเราอาจไม่สามารถช่วยเหลือทีมงานโดยตรงได้ แต่การอุดหนุนเกมแท้และชื่มชนผลงานของทีมงานทุกฝ่ายก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยทีมงานและพัฒนาวงการเกมในไทยได้แน่นอน

ที่มา:Noob-Translator