พบข้อมูลจากโค้ดบน Android Q ระบุ Google Pixel 4 กล้องอาจมีระบบซูม optical

MheeYokLoh | 8 ก.ค. 2562 09:57:13

866

VIEWS MheeYokLoh

พบข้อมูลจากโค้ดบน Android Q ระบุ Google Pixel 4 กล้องอาจมีระบบซูม optical

ที่ผ่านมา Google จะทำสมาร์ทโฟน Pixel รุ่นใหม่ ที่เน้นกล้องที่มาพร้อมระบบประมวลที่ดีด้วยกล้องเพียงตัวเดียว มากกว่าการใส่กล้องให้เยอะ และล่าสุดมีข้อมูลว่าเราอาจจะได้เห็น Google Pixel 4 มาพร้อมกล้องซูมแบบ optical หรือการซูมด้วยเลนส์แล้วครับ

ข้อมูลนี้มาจากทาง XDA ที่พบโค้ดเวอร์ชั่น 6.3 จาก Android Q บนแอป Google Camera ที่เขียนว่า "SABRE_UNZOOMED_TELEPHOTO" ที่เป็นโค้ดที่ใช้กันภายใน หมายถึง Super Res Zoom ที่น่าจะหมายถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อาจจะมาพร้อมกับระบบซูมที่ใกล้เคียงกับ 2x optical zoom ที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ยังมีการพบโค้ดบนซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นนี้ ที่ระบุว่ากล้องหน้าของรุ่นนี้ จะมีเซ็นเซอร์ ToF ที่ใช้สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ และใช้ร่วมกับระบบตรวจสอบใบหน้าผู้ใช้ได้ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงครับ เพราะจากภาพเราไม่ได้เห็นที่สแกนนิ้วที่ด้านหลัง ดังนั้น Pixel 4 น่าจะมีระบบ facial recognition ให้มาด้วยนั่นเอง

Google Pixel 4 คาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนตุลาคม มาพร้อม CPU Snapdragon 855 มีหน้าจอขนาด 5.6 - 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น XL จะมีขนาดระหว่าง 6.2-6.4 นิ้ว RAM น่าจะเพิ่มจากปีก่อนที่ 4GB เป็น 6GB รวมถึงน่าจะเพิ่มแบตเตอรี่ด้วย

source: gsmarena