เล็กลงได้อีก ! วงในเผย Nintendo อาจกำลังพัฒนา Switch ใหม่เป็นรุ่น Mini !?

ทีมงานTechXcite | 3 ก.ค. 2562 12:33:55

905

VIEWS ทีมงานTechXcite

เล็กลงได้อีก ! วงในเผย Nintendo อาจกำลังพัฒนา Switch ใหม่เป็นรุ่น Mini !?

 

หลังจากที่ได้เปิดตัว Nintendo Switch ในปี 2017 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีและเป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยกับรูปแบบดีไซน์ของ Nintendo Switch ที่สามารถพกพาได้ง่าย สะดวก สบาย แถมถอดจอยออกมาเล่นได้หลายคนด้วยนะ! แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูงในไทย จึงอาจทำให้ใครหลายคนรอที่จะให้ราคาถูกลงกว่านี้... แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าราคาจะลงสักที

 

ล่าสุด มีรายงานมาว่า Nintendo กำลังพัฒนา Switch รุ่นต่อยอดจากตัวก่อนหน้าที่ราคาถูกลงกว่าเดิม ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ โดยมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Nintendo Switch Mini และในตอนนี้เองก็ได้มีภาพหลุดที่ค่อนข้างชัดเจนออกมาแล้ว จะเห็นว่าตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กลง ดูบางเบา และพกพาได้ง่ายขึ้น

 

โดย Roland Quandt จากเว็บไซต์ WinFuture ได้เผยภาพหลุดตัวเครื่อง Switch Mini และยังมีภาพถ่ายจริงของกล่องอุปกรณ์เสริม Nintendo Switch Mini ที่มีดีไซน์คล้ายกับภาพหลุดที่ออกมา ซึ่งถ้าดูจากดีไซน์ของภาพหลุดแล้วหล่ะก็จะเห็นได้ว่า เจ้า Switch Mini นั้น ไม่สามารถถอดแยก Joy-Con ได้อย่างรุ่นก่อนหน้า นั่นก็หมายความว่า เจ้า Switch Mini นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานพกพา และเล่นได้คนเดียว (ต้องใช้ระบบออนไลน์ในการจะเล่นกับเพื่อนแทน)

 

แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องเล่นเกมส์พกพาอยู่แล้วหล่ะก็ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยขนาดตัวเครื่อง ดีไซน์ที่เล็กและเบาบางลง แถมราคายังน่าจะเป็นที่จับต้องได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม Nintendo Switch Mini นั้นยังไม่มีการยืนยันว่าจะเปิดตัวในช่วงใด แต่เชื่อได้ว่าคงเร็วๆนี้แน่นอน สำหรับสาวกปู่นินหล่ะก็ อย่าพลาดเชียว !!

 

ที่มา: BGR