Review: HUAWEI Pocket photo printer เครื่องปริ๊นท์ภาพขนาดพกพา พร้อมลูกเล่น AR ทำภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย!

กู๊ดดรีม | 22 มิ.ย. 2562 20:50:34

7728

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: HUAWEI Pocket photo printer เครื่องปริ๊นท์ภาพขนาดพกพา
พร้อมลูกเล่น AR ทำภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย!
 

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆคนนะคะ วันนี้ กู๊ดดรีม TechXcite ภูมิใจนำเสนอ ไอเทมใหม่ ที่ต้องมีติดกระเป๋า สาวๆต้องชอบ หนุ่มๆก็พกไว้เนียนจีบหญิง หรือเก็บภาพความทรงจำแบบใหม่ๆได้ด้วย และสิ่งนั้นก็คือ HUAWEI Pocket photo printer เครื่องปริ๊นท์ภาพขนาดพกพา ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธผ่านสมาร์ทโฟน แล้วทำการปริ๊นท์รูปที่ต้องการออกมาได้เลยแบบง่ายๆ ใช้เวลาแปปเดียว หน้าตาจะเป็นอย่างไร ใช้งานแบบไหน แล้วรูปที่ได้จะออกมาเป็นยังไง ลงไปดูรีวิวกันเลย

แกะกล่อง

  • เครื่อง HUAWEI Pocket photo printer

  • สายชาร์จ Micro-USB

  • คู่มือการใช้งาน

  • กระดาษ Zink photo 5 แพค แพคละ 10 ใบ

มาเริ่มต้นแกะกล่องกันก่อนเลยจ้า กระดาษที่ใช้ในการปริ๊นท์คือ กระดาษ Zink photo เป็นกระดาษสติ๊กเกอร์ซึ่งภายในกล่องเขาให้มาถึง 5 แพ็ค แพ็คละ 10 ใบ เท่ากับกระดาษที่ให้มาในกล่องนั้นสามารถปริ๊นท์ได้ถึง 50 ใบเลย

ดีไซน์

แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นแบบพกพา ดีไซน์จึงทำออกมาขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา และใช้งานง่ายแบบว่าง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการบรรจุกระดาษ โดยการเปิดแถบเครื่องฝั่งที่มีโลโก้ กดเบาๆแล้วสไลด์นิ้วลงมาตามสัญลักษณ์ที่แปะไว้ที่หน้าเครื่อง แล้วทำการบรรจุกระดาษโดยการวางฝั่งที่เป็นสติกเกอร์คว่ำหน้า แล้วให้ด้านขาวพลิกมาอยู่ด้านนอกตามภาพเลย

การเชื่อมต่อ

บรรจุกระดาษเสร็จเรียบร้อยแล้ว กดปุ่มพาวเวอร์ที่ด้านบนตัวเครื่องค้างไว้จนไฟสีเขียวขึ้น แล้วจึงมาตั้งค่าที่โทรศัพท์ต่อตามสเต็ป

  • กดปุ่มพาวเวอร์ค้างไว้จนไฟสีเขียวขึ้น

  • กดเปิดบลูทูธบนโทรศัพท์มือถือ

  • กดเลือกเชื่อมต่อ HUAWEI Printer พร้อมกดจับคู่

  • กดปุ่มพาวเวอร์ที่เครื่องเบาๆหนึ่งที ก็พร้อมใช้งาน

การใช้งาน

เริ่มต้นโดยการโหลดแอพที่ชื่อว่า HUAWEI Printer ตามภาพเลย การใช้งานนั้นก็ง่ายมาก เริ่มจากการปริ๊นท์ภาพนิ่ง ก็เลือกภาพที่ต้องการได้ใน Gallery โดยในแอพจะมีฟังก์ชั่นให้ได้ปรับแต่งรูปภาพได้เพิ่มเติม เมื่อได้รูปที่พอใจแล้วก็สั่งปริ๊นท์ได้เลย รอไม่นานรูปก็จะค่อยๆไหลออกมา ไฟล์ภาพละเอียด คมชัดดีมาก เนื้อสีเก็บได้ดีตามต้นฉบับ ไม่มีหลุดหรือสีเพี้ยนใดๆทั้งสิ้น ปลื้มมาก

AR Print

มาดูอีกหนึ่งไฮไลท์ของ HUAWEI Pocket photo printer ตัวนี้คือการปริ๊นท์ภาพ AR เมื่อเราเปิดใน AR Scan ภายในแอพ ภาพนั้นจะปรากฎเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มาทั้งภาพและเสียงเลยทีเดียว

โดยเริ่มต้น กดเลือก AR Print ก็จะปรากฎเป็นไฟล์วีดีโอให้เราเลือก ก็กดเลือกวีดีโอที่ต้องการ จากนั้นไปกดเลือกเฟรมภาพที่เราต้องการให้แสดงบนแผ่นกระดาษ แล้วกดปริ๊นท์โลดด ภาพที่ออกมาก็จะดูไม่ต่างจากภาพนิ่งทั่วไป แต่เมื่อเรากลับไปที่แอพแล้วเปิด AR Scan พร้อมนำไปส่องที่รูปใบนั้น จะปรากฎเป็นภาพวีดีโอเคลื่อนไหวได้ มาทั้งภาพและเสียง ดูมหัศจรรย์สุดๆ และอย่างที่บอกว่าใช้งานได้ง่ายมากๆ

ปริ๊นท์นามบัตรก็ได้

นอกจากนี้ สำหรับใครที่มักจะต้องเดินทางเพื่อติดต่องาน แล้วบังเอิญลืมพกนามบัตรไป ก็ไม่ยากอีกต่อไปแล้ว บอกคู่สนทนาว่า Wait a minute! พร้อมเปิดเครื่อง กดไปที่ Business Card ก็จะมีรูปแบบของนามบัตรหลากหลายให้เราเลือกใช้ตามความชอบ ใส่ข้อมูลการติดต่อสำคัญของเราลงไปแล้วกดปริ๊นท์ ก็จะสามารถสร้างนามบัตรแบบเร่งด่วนขึ้นมาได้ โดยมี Platform แบบมืออาชีพให้ใช้งานกันได้แบบไม่เคอะเขินเลย แต่จะว่าไปหากคุณสามารถพกเครื่อง Printer ไปไหนมาไหนได้ การพกนามบัตรติดตัวก็ไม่น่ายากนะ ฮ่าๆ แต่ก็เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินละเนอะ ^^

สรุปการใช้งาน

ต้องบอกว่าเป็นไอเทมที่ดรีมชอบมากๆ และเชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ใช้งานก็จะต้องชอบมากเหมือนกัน เรื่องแรกเลยที่เราจะโฟกัสคือคุณภาพของรูปที่ปริ๊นท์ออกมาได้ ซึ่ง HUAWEI Pocket photo printer ให้คุณภาพไฟล์ที่ดีมาก ภาพที่ออกมาคมชัด เนียนกริบ เรื่องของสีแทบไม่มีผิดเพี้ยน แถมเป็นกระดาษสติ๊กเกอร์มันเงา เอาแปะฝาบ้านลิ้นชักหน้าต่างได้เลย หรือจะปริ๊นท์แจกหนุ่มๆสาวๆ สร้างสัมพันธ์ก็เก๋ไก๋ใช่เล่น ><

อีกหนึ่งความประทับใจก็คือโหมด AR ที่สร้างภาพเคลื่อนไหว สร้างเรื่องราวได้ เฮ้ย..มันเป็นอะไรที่เก๋มากๆ ลองนึกภาพตามนะ เราไปเที่ยว ถ่ายวีดีโอสั้นๆไว้ แล้วปริ๊นท์เก็บแบบ AR พอวันนึงกลับมาเปิดดู ก็จะได้ภาพความทรงจำของช่วงเวลาที่เราถ่ายวีดีโอเก็บไว้ตอนนั้นให้ได้ระลึกถึงอีกครั้ง เป็นความรู้สึกที่โคตรมีคุณค่าเลยนะ เป็นเหตุผลที่เราไม่ต้องคิดหาคำตอบกับมันมากมายว่าทำไม เราถึงควรมี HUAWEI Pocket photo printer ไว้กับตัวสักเครื่อง เพราะมันเป็นมากกว่าแค่เครื่องปริ๊นท์ภาพ แต่เป็นเสมือนเครื่องบันทึกความทรงจำที่พิเศษกว่าเครื่องปริ๊นท์ภาพทั่วไป

ราคา

มาดูราคาค่างวดกัน HUAWEI Pocket photo printer วางขายตอนนี้อยู่ที่ 3,690 บาท สามารถหาซื้อกันได้ที่ Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วไปทั้งแบบออนไลน์ และหน้าร้าน ส่วนกระดาษ Zink photo ก็หาซื้อไม่ยาก ใน Shopee ก็มีขายกันเพียบ แล้วก็ไม่ต้องซื้อหมึกเติมนะจ๊ะ เพราะกระดาษ Zink photo เป็นเทคโนโลยีแบบพิเศษ ทำให้เราสามารถใช้งานปริ๊นท์กันได้ยาวๆ ไม่ต้องเปลี่ยนหมึกให้วุ่นวาย

โปรโมชั่น

สำหรับผู้ที่สั่งจอง HUAWEI P30 Pro Limited Edition สี Amber Sunrise ราคา 37,990 บาทล่วงหน้า ตั้งแต่ วันนี้ถึง 25 มิถุนายน รับฟรี HUAWEI Pocket Photo Printer มูลค่า 3,690 บาท กันไปเลยจ้าา

ใครสนใจก็รีบไปจับจองเป็นเจ้าของพร้อมรับเครื่องฟรีๆกันไปเลย ในบทความหน้าดรีมจะมีไอเทมเด็ดๆ ไอเทมลับอะไรมาฝากกันอีกบ้างรอติดตามกันด้วยน้าา