Article: realme 3 Pro เจาะลึกเรื่องกล้อง ถ่ายสวยคมชัด กระทบไหล่เรือธงได้ไหม มาดู!!

กู๊ดดรีม | 31 พ.ค. 2562 11:55:58 (อัพเดต 31 พ.ค. 2562 15:30:16)

2805

VIEWS กู๊ดดรีม

Article: realme 3 Pro เจาะลึกเรื่องกล้อง ถ่ายสวยคมชัด กระทบไหล่เรือธงได้ไหม มาดู!!

 Articles: realme 3 Pro เจาะลึกเรื่องกล้อง ถ่ายสวยคมชัด
กระทบไหล่เรือธงได้ไหม มาดู!!

เชื่อว่าหลายๆคนในตอนนี้ ที่ได้ติดตามหรือให้ความสนใจค่ายมือถือรุ่นน้องอย่าง realme 3 Pro น่าจะยิ่งถูกใจในความคุ้มค่า ในเรื่องของสเปคแรงที่มาพร้อมราคาเบาๆ โดยก่อนหน้านี้ได้ทำการทดสอบเรื่องของการเล่นเกมส์ไปแล้วว่าสมาร์ทโฟนราคาถูกตัวนี้จะสามารถเล่นเกมส์หนักๆ กราฟฟิคแรงๆ ได้หรือไม่ ซึ่งจากผลทดสอบก็ออกมาแล้วว่า realme 3 Pro ทำได้ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่

...Articles: ลองของแรง! realme 3 Pro กับ Snapdragon 710 ในราคาแค่ 6,999 บาท เล่นเกมส์สะใจแค่ไหน มาดู!!

ในบทความนี้นอกจากจะมาทดสอบประสิทธิภาพกล้องแล้ว ยังจะมาพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า ถ้ามือถือ CPU ดี กล้องมักจะห่วย จะเป็นอย่างที่หลายคนเชื่อกันหรือไม่ มาดูไปพร้อมกัน

เริ่มต้นกันที่กล้องหลังของ realme 3 Pro กันก่อน ให้กล้องหลังคู่ตัวใหม่ประกอบด้วยตัวหลัก 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX519 + กล้องวัดระยะ 5 ล้านพิกเซล f/2.4 ตัวฮาร์ดแวร์ถือว่ามีการอัปเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนพอควรเลยล่ะ

ส่วนตัวซอฟต์แวร์ก็อัปเกรดขึ้นมาเช่นกัน ด้วยโหมดการใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งภาพนิ่งที่มี AI Scene Recognition ถ่ายง่ายด้วย Auto เลือกซีนให้, Super Chroma Boost ภาพย้อนแสงสีสดสะใจ, Super Nightscape ภาพกลางคืนสวยคมกว่าเคย, Ultra HD ที่ช่วยเก็บภาพที่ความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซลได้ในแชะเดียว! เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลย เดี๋ยวเรามาดูความสามารถทีละโหมดกันเลยดีกว่า

เริ่มกันที่โหมด Auto แบบปกติก่อนเลย ตรงนี้จะมีตัว AI Scene Recognition ที่จะมาคอยจัดแจงซีนให้เราเวลาถ่ายรูปให้ได้อย่างเหมาะสม จะเล็งอาหาร, ดอกไม้, วิว, คน หรือภาพกลางคืนก็จะแนะนำขึ้นมาให้หมด และเร็วด้วยนะ ซึ่งตรงนี้ก็ดูง่ายสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากปรับค่าเยอะ และสวยในแชะเดียว

ต่อมาเรามาลองดูตัวอย่างการถ่ายภาพย้อนแสงแบบจัดจ้านกันบ้างว่า  realme 3 Pro ตัวนี้จะสามารถเอาอยู่รึเปล่า ซึ่งหลังจากการทดลองถ่ายภาพในช่วงเวลาประมาณหกโมงเย็น โดยการหันหน้าเลนส์เข้าหาแสงอาทิตย์ ตัวกล้องมีการปรับ HDR ให้เพื่อดึงดีเทลรายละเอียดของภาพให้คมชัด พร้อมดึงสีสันของแสงอาทิตย์ให้เด่นชัด สดใส ไม่ดูมืดหรือมัวเหมือนที่เราเคยเจอ บอกเลยว่าเอาไปถ่ายย้อนแสงเล่นๆ สวยมาก ดึงโทนอารมณ์ของภาพให้ออกมาสวยโดยไม่ต้องเอาไปแต่งเพิ่มเติมเลย

Super Chroma Boost เร่งสีสวย ย้อนแสงก็แจ่ม ! อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ติดมาให้ตั้งแต่รุ่น realme 3 ก็คือ Chroma Boost ที่จะมาช่วยเพิ่มสีและความสดของภาพในจุดที่มืดให้สว่างและสวยสดขึ้นมาได้เป็นอย่างดี บนรุ่นนี้เป็น Super Chroma Boost แล้วนะ เด็ดกว่าเดิม จะใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแตะที่ไอคอนรูปกรอบรูปตรงกลางได้เลย

เรื่องของการถ่ายภาพกลางคืนยกให้เป็นจุดเด่นของ realme 3 pro ไปเลย กับความสามารถในการดึง HDR เพิ่มดีเทลภาพให้คมชัด อีกทั้งยังจัดการเรื่องของแสงสีในตอนกลางคืนให้ดูโดดเด่น สวยครบจบในกล้อง ไม่ต้องเอาไปแต่งเพิ่ม เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ทำออกมาได้ดีมากๆ

Portrait สวยจบในกล้อง

ใครว่าสมาร์ทโฟนราคาถูกกล้องมักจะห่วยนี่เถียงขาดใจเลยนะ สำหรับการเอามาถ่าย Portrait ทำออกมาได้ดีเกินคาด มีโหมดหน้าชัดหลังเบลอเพื่อลบมิติของภาพ ให้แบบดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างเรียบเนียน ความสมบูรณ์ของการทำละลายหลังไม่ทำให้ภาพดูหลอกหรือผิดธรรมชาติ แล้วยังมีโหมดทำหน้าเนียน ปรับผิวให้ดูดี จบภายในกล้องไม่ต้องเอามาเข้าแอพมากมายให้เสียเวลา 

มาลองดูภาพเปรียบเทียบ ระหว่างการเปิดและปิดการทำละลายหลัง

เซลฟี่สวย ปรับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ทีนี้มาดูในโหมดเซลฟี่กันบ้าง realme 3 Pro กล้องหน้าก็อัปเกรดความละเอียดขึ้นมาอีกเป็น 25 ล้านพิกเซล มีครบในโหมดหลักๆ ที่กล้องหน้าดีๆ ควรมีทั้ง AI Beauty, Portrait หน้าชัดหลังเบลอ โหมด AI Beauty เพื่อการถ่ายภาพสำหรับการปรับผิวให้ดูเนียนสวยแบบไม่หลอก ไม่ฟุ้งเวอร์จนเกินไป ให้อารมณ์ผิวธรรมชาติไม่ผ่านแอพ แล้วยังละลายหลังให้อีกด้วย สาวๆชอบเซลฟี่ต้องเป็นปลื้ม มาดูภาพเปรียบเทียบตัวอย่างก่อน-หลัง เปิดโหมด AI ว่าภาพที่ได้จะแตกต่างกันแค่ไหน

 

สรุปเลยแล้วกัน 

จากที่ได้เกริ่นไว้ที่หัวข้อว่า realme 3 Pro กระทบไหล่เรือธงได้ไหม? คิดว่าทุกคนคงได้คำตอบแล้ว ความโดดเด่นเลยคือเรื่องของการถ่าย Portrait และ การถ่ายภาพโหมดกลางคืน ที่มีการดึงดีเทลของภาพให้ยังคงคมชัดในทุกๆสถานการณ์ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อนำมาถ่าย Portrait ยังคงทำออกมาได้นุ่มนวล เรื่องของเอฟเฟกต์เพื่อการปรับสีผิว ความเนียนของผิวก็ออกมาเป็นธรรมชาติไม่ดูเกินจริง ถ้าพูดถึงความประทับใจที่สุดก็เห็นจะเป็นเรื่องของการถ่ายภาพโหมดกลางคืน ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาดจบได้ในกล้องไม่ต้องเอาไปเข้าแอพให้วุ่นวายพร้อมอัพโหลดลงโซเชียลมีเดียได้เลย

สำหรับราคาค่าตัวของ realme 3 Pro นั้นเปิดมาได้แบบคุ้มค่าสุด ๆ แบ่งเป็น 2 รุ่นคือ 4GB + 64GB และ 6GB + 128GB ราคาตามด้านล่างนี้เลยครับ

realme 3 Pro รุ่น 4GB + 64GB = 6,999 บาท

realme 3 Pro รุ่น 6GB + 128GB = 8,999 บาท

โดยในช่วงนี้กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Thailand Mobile Expo 2019 สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นได้ที่ 

realme บุก TME 2019 มอบโปรโมชั่นพิเศษพร้อมของแถมอีกเพียบ 30 พ.ค. – 2 มิ.ย. นี้ ณ ไบเทค บางนา !