Article : ทดสอบความเร็ว VOOC 3.0 บน realme 3 Pro ระบบชาร์จไวที่จะมาช่วยให้การชาร์จของคุณไม่มีคำว่าช้าอีกต่อไป !!

เฮียแม็พ | 9 พ.ค. 2562 11:45:48 (อัพเดต 9 พ.ค. 2562 14:10:27)

3095

VIEWS เฮียแม็พ

Article : ทดสอบความเร็ว VOOC 3.0 บน realme 3 Pro ระบบชาร์จไวที่จะมาช่วยให้การชาร์จของคุณไม่มีคำว่าช้าอีกต่อไป !!

realme 3 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ realme เลยก็ว่าได้ที่มาพร้อมกับระบบชาร์จไวสักที หลังจากที่เน้นในเรื่องของแบตเตอรี่ความจุมาอยู่หลายรุ่น แต่พอจะชาร์จอาจจะต้องรอกันนานหน่อยเพราะไม่มีระบบชาร์จไว ชาร์จด่วนมาให้ แต่รุ่นนี้หายห่วงได้แล้วครับ เพราะว่ามาพร้อมกับระบบชาร์จไวแบบใหม่ VOOC 3.0 เลยด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบใหม่ ที่จะมาช่วยให้การชาร์จของเพื่อน ๆ นั้นไม่มีคำว่า "ช้า" อีกต่อไป วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเจ้าเทคโนโลยีนี้กันหน่อยดีกว่าว่ามันยังไงกันแน่นะ !

VOOC 3.0 ชาร์จไวที่ความเร็ว 20W !

ก่อนอื่นมาดูความเร็วของอแดปเตอร์และกำลังไฟของ ตัว VOOC 3.0 กันก่อน ตัวอแดปเตอร์ที่แถมมาในกล่องก็จะรองรับระบบชาร์จนี้เลยไม่ต้องไปหาซื้อแยกด้วยนะ อแดปเตอร์ที่ให้มาจะรองรับกำลังไฟที่ 20W (5V/4A) ช่วยให้ชาร์จไฟได้เร็วกว่าแบบเดิม หรือมาตรฐานทั่วไปถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

ซึ่งตัวแบตเตอรี่ของ realme 3 Pro ที่ให้มานั้นก็เรียกว่าจุเยอะสะใจถึง 4045 mAh ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่มีระบบชาร์จไวนี่ชาร์จกัน ชม.กว่า - 2 ชม.กว่าแหง ๆ แต่อย่างที่บอกไปว่าระบบชาร์จตัวนี้จะเข้ามาช่วยให้การชาร์จของเพื่อน ๆ ไม่ช้าอีกต่อไป

เพราะระบบ VOOC 3.0 นี้จะสามารถชาร์จจาก 0 - 50% ได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น และชาร์จเต็มในเวลาเพียง 80 นาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเร็วมาก ๆ กับความจุแบตฯที่เยอะขนาดนี้ รวมถึงระบบ VOOC นี้ก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องนั้นร้อนสะสมเมื่อต้องชาร์จอย่างต่อเนื่อง

และอย่างที่บอกว่าตัวเครื่องจะไม่เกิดความร้อนสะสมขณะชาร์จ ทำให้ถ้าเราจะใช้งานไปด้วยขณะที่ชาร์จเนี้ย ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แถมตัวความเร็วที่ชาร์จก็ยังไม่ได้ลดลงด้วยเช่นกันนะจ๊ะ

ชาร์จจริงไปเลยจะได้รู้ ๆ กัน !

เอ้า ! ที่ว่ามาข้างต้นคือคำโฆษณาที่ทาง realme เขาเคลมมาว่าทำได้เนอะ ละถ้าจะใช้งานจริงล่ะ จะเร็วได้แบบนั้นไหม ก่อนอื่นเรามาเริ่มชาร์จแบตฯจาก 0% กันก่อนเลย แล้วลองจับเวลาดูว่าถ้าผ่านไป 30 จะได้แบตฯขึ้นมาที่กี่เปอร์เซนต์

เอ้า ! ผ่านไป 30 นาทีไวเพียงแค่เลื่อนลงมาทีเดียว :P มาดูที่ตัวเปอร์เซ็นต์แบตฯ โชว์ขึ้นมาที่ 46% เกือบ ๆ จะเท่ากับที่ว่าไว้แล้ว ละก็ลองชาร์จตามไปอีกหน่อย ใช้เวลาประมาณ 31 นาทีนิด ๆ ขึ้นมาที่ 50% แล้ว เรียกว่าเร่งสปีดกันสุด ๆ

ครึ่งชม.ผ่านไปแล้วก็ลองรอจนถึง 1 ชม.ดู เอาอีกแล้ว 1 ชม.ผ่านไปแค่เลื่อนผ่าน :P ทีนี้แบตฯขึ้นมาเยอะมากเป็น 87% เลยล่ะ เร็วสุด ๆ

ทีนี้ก็ชาร์จกันต่อเนื่องให้เต็มเลยดูซิว่าใช้เวลากี่นาทีกันแน่ ! ปรากฎว่าใช้เวลาราว ๆ 1.21 ชม. หรือราว ๆ 81 นาทีเท่านั้น แบตฯก็เต็มแบบ 100% เรียกว่าใกล้เคียงกับที่เคลมไว้จริง ๆ และตัวเครื่องไม่มีความร้อนสะสมเลย ถึงแม้ความเร็วที่ได้จะขนาดนี้

นอกจากนี้เราก็ขอลองของด้วยการเล่นเกมไปด้วยชาร์จไปด้วยหน่อยละกันว่าจะไหวแค่ไหน ซึ่งเราจะลองเล่นจากเกม PUBG ดูหน่อย เริ่มจากแบตฯเหลือราว ๆ 10% แล้วลองเล่นเกมไปด้วย ชาร์จไปด้วยดูซิ จะได้แบตฯเท่าไหร่กันแน่

เล่น PUBG ได้ 2 แมทช์ เวลาก็ผ่านไปราว ๆ 30 นาทีได้ ถอดที่ชาร์จออก เปอร์เซนต์แบตฯกลับขึ้นมาจาก 10% ตอนนั้นถึง 60% แล้วแฮะ เรียกว่าความเร็วไม่ลดลงเลยจากการชาร์จแบบไม่ได้ใช้งาน แถมตัวเครื่องขณะที่เล่นอยู่ก็ไม่ได้ร้อนจี๋จนทนเล่นไม่ได้ อุณหภูมิยังอุ่น ๆ อยู่แค่นั้นเองครับ ถือว่าทำได้น่าประทับใจมากในเรื่องการชาร์จด้วย VOOC 3.0 นี้ !

แบตฯจุใจชาร์จไวหายห่วง !

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับความสามารถในการชาร์จด้วย VOOC 3.0 ของ realme 3 Pro นี้ช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันนั้นง่ายขึ้นเยอะเลย เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลารอชาร์จนาน ๆ เพื่อให้แบตฯพร้อมใช้งานอีกต่อไป แต่เห็นชาร์จเร็ว ๆ แบบนี้อย่าคิดว่าตัวแบตฯนั้นใช้ไม่ทนนะครับ เพราะ 4045 mAh ของ realme 3 Pro นี่ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มมาก ๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในราคาระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีโหมด CABC (Content Adaptive Backlist Control) ที่จะมาช่วยลดการใช้พลังงาน ให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นด้วย กว่าจะใช้ให้เหลือ 0% แล้วไปชาร์จจับเวลาได้นี่ก็นานอยู่ :P

ที่นี้ก็หายห่วงเรื่องแบตเตอรี่และระบบชาร์จของ realme 3 Pro ได้เลย เพราะในกลุ่มราคาต่ำหมื่นแบบนี้ หาได้ยากจริง ๆ ที่จะได้แบตเตอรี่ความจุเยอะขนาดนี้แล้วยังมีระบบชาร์จเร็วแบบ VOOC 3.0 ที่มีอแดปเตอร์แถมมาให้ในกล่องแบบนี้อีกเนอะ

เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้แล้ว !

อธิบายฟีเจอร์ซะละเอียดขนาดนี้แล้ว จะไม่ขายของหน่อยเหรอ !? เอ้า ! เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเกิดคำถามนี้อยู่แหง ๆ และก็อยากทราบว่าจะได้เป็นเจ้าของ realme 3 Pro สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นนี้ได้เมื่อไหร่ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจก็อยากจะให้อดใจรอกันอีกหนึ่งเพราะเจ้า realme 3 Pro นี้เตรียมเปิดตัวในบ้านเราช่วงสัปดาห์หน้านี้แล้ว รอติดตามกันเลยว่าจะเปิดตัวมาราคาน่าสนใจแค่ไหนสำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite