คนโสดมีเฮ! facebook เปิดตัว Secret Crush ฟีเจอร์ใหม่เพื่อคนแอบชอบแต่ไม่กล้าบอก!

กู๊ดดรีม | 3 พ.ค. 2562 12:11:16

6053

VIEWS กู๊ดดรีม

คนโสดมีเฮ! facebook เปิดตัว Secret Crush ฟีเจอร์ใหม่
เพื่อคนแอบชอบแต่ไม่กล้าบอก!
 

“ได้แต่พิมพ์คำว่ารักเอาไว้ แต่ไม่เคยกล้าส่งไปสักครั้ง” ดีงามสุดๆ สำหรับ Facebook เมื่อ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Facebook ได้กล่าวบนเวที F8 conference ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ประกาศยกระดับแอพพลิเคชั่น Facebook และแอพพลิเคชั่นอื่นๆในเครือ อาทิ เช่น Instagram WhatsApp มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวและเพื่อการเจาะตลาด E-Commerce มากขึ้น

โดยพี่มาร์คของเราก็ได้ออกมายอมรับว่า สถานการณ์และภาพลักษณ์ของ Facebook ในตอนนี้นั้นเป็นไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ที่ผ่านมา Facebook ก็สามารถสร้างวิวัฒนาการและรูปแบบการใช้งานที่สะดวกและดียิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบของโลโก้ Messenger แบบ ไลท์สปีด ให้ความสำคัญกับหน้าข่าวฟีดน้อยลง เพื่อทุ่มความสำคัญไปที่การพัฒนา Story และ Dating มากยิ่งขึ้น

ซึ่งไฮไลท์สำคัญที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ก็คือฟีเจอร์ Dating อย่าง Secret Crush หรือฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook สำหรับคนแอบชอบ โดยเราสามารถเพิ่มลิสท์รายชื่อของคนที่เราแอบชอบไว้ และจะแจ้งเตือนกลับมาเมื่อฝ่ายตรงข้ามลิสท์รายชื่อเราไว้เช่นกัน อุ๊ปส์! ใจตรงกัน สามารถเพิ่มรายชื่อคนที่เราแอลชอบแบบลับๆ ได้สูงสุดถึง 9 คน โดยตอนนี้ทาง Facebook กำลังขยายขอบเขตการใช้งานจากเดิม 5 ประเทศเป็น 19 ประเทศ ไทยโคลอมเบีย เม็กซิโก อาร์เจนตินา แคนาดา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซียลาว บราซิล เปรู ชิลี โบลิเวีย เอกวาดอร์ ปารากวัย อุรุกวัย กายอานา และซูรินาเม

งานนี้เชื่อว่าถูกใจเหล่าๆ ชาวแอบชอบและคนโสดอย่างแน่นอน แอบปิ๊งใครไม่รู้เขาจะคิดเหมือนเรารึเปล่า มีตัวช่วยแบบนี้แล้วน่าจะทำให้หลายคนมีความกล้าที่จะแสดงความรู้สึกมากยิ่งขึ้น เป็นกำลังใจให้น้าา ว่าแล้วก็ไปกดลิสท์รายชื่อแพร้บ 555

 Source: Engadget