มาสร้างภาพ 3D พร้อมอัพโหลดลง Facebook เก๋ ๆ กันเถอะ บอกเลย โคตรง่าย!!

กู๊ดดรีม | 22 เม.ย. 2562 17:36:48

6781

VIEWS กู๊ดดรีม

มาสร้างภาพ 3D พร้อมอัพโหลดลง Facebook เก๋ ๆ กันเถอะ บอกเลยโคตรง่าย!! 

กลับมาฮิตกันอีกครั้งกับการสร้างภาพ 3D ลงเฟสแบบชิคๆ  ซึ่งก่อนหน้านี้การสร้างภาพ 3D ผ่านทาง Facebook ทำได้เฉพาะไอโฟนเท่านั้น มาถึงคิวของแอนดรอยด์กันบ้าง เราอาจจะต้องทำขั้นตอนเยอะเยอะกว่าไอโฟนนิดหน่อย แต่บอกเลยว่าง่ายมาก มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นต้องหมายเหตุก่อนว่า สมาร์ทโฟนที่ใช้ได้จะต้องเป็น สมาร์ทโฟนแบบกล้องคู่ที่มีการปรับหน้าชัดหลังเบลอได้เท่านั้น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีชื่อเรียกต่างกัน เช่น Samsung เรียก Live Focus Google Pixel เรียก Portrait และ Huawei เรียก Aperture

ขั้นตอนแรก Upload ภาพที่มีการปรับหน้าชัดหลังเบลอที่ omnivirt โดยจะต้องเป็นภาพที่ไม่ผ่านกระบวนการเปลี่ยนแปลงหรือบีบอัดไฟล์ แนะนำให้ส่งไฟล์ภาพผ่านอีเมล

จากนั้นระบบจะทำการส่งรูปเป็นไฟล์ Zip กลับมาให้เราโดยภาพแรกเป็นภาพปกติ และภาพที่สองเป็นภาพแรเงาระยะชัดลึกชัดตื้นมาให้

เข้าไปที่หน้าเฟสของเรา พร้อมอัพโหลดสองรูปภาพจากไฟล์ Zip ที่เว็บส่งมาให้ โดยระบบจะทำการประมวลผลออกมาเป็นภาพ 3D ให้เราโดยอัตโนมัติ สามารถกดแชร์รูปภาพได้ทันที เพียงเท่านี้เราก็จะได้รูป 3D แบบเก๋ ๆ ประดับไว้หน้าเฟสแบบง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างเรื่องราวในภาพถ่ายให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นอีกด้วย ไปทดลองถ่าย และสนุกกับภาพ 3D บนเฟสบุ๊คกันได้ ใครทำได้ไม่ได้อย่างไรก็คอมเม้นเข้ามาพูดคุยกันได้เน้อออ ในครั้งหน้าจะมีทริคอะไรมาฝากกันอีก รอติดตามเลยจ้า