หมดปัญหาการพกพาแบบเดิม!!! สายรัดข้อมือเข็มฉีดยา ทางเลือกใหม่ของคนที่ต้องใช้ยาเป็นประจำ

MrXcite | 22 เม.ย. 2562 11:21:45

1055

VIEWS MrXcite

หมดปัญหาการพกพาแบบเดิม!!! สายรัดข้อมือเข็มฉีดยา  ทางเลือกใหม่ของคนที่ต้องใช้ยาเป็นประจำ

หมดปัญหาการพกยาเป็นจำนวนมากที่ต้องดูแลรักษาอย่างดี ไม่ให้หล่นหายเจ้า EpiWear สายรัดข้อมือฉุกฉินสามารถช่วยคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วทันเวลา เพื่อไม่ให้เกิดอาการร้ายแรง และช่วยเหลือคุณได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน!!!

สายรัดข้อมือดังกล่าว เกิดขึ้นมาจากนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Rice ที่เห็นปัญหาการพกพายาในจำนวนที่เยอะและยากต่อการดูแลรักษา จึงได้ประดิษฐ์สายรัดข้อมือ EpiWear ที่มีหน้าตาเหมือนสายรัดข้อมือทั่วไป แต่ได้บรรจุเข็มฉีดยาไว้ข้างใน เพียงแค่กดปลดล็อคอุปกรณ์ก็สามารถนำเข็มฉีดยามาในกรณีฉุกเฉินได้ โดยเจ้าตัว EpiWear มีความปลอดภัยโดยล็อคถึง 3 ชั้นเพื่อป้องกันเข็มฉีดยาไม่ให้ออกมาเมื่อไม่ต้องการใช้และยังช่วยป้องกันการกดปุ่มโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งนี้เจ้าตัว EpiWear ยังคงเป็นเพียงอุปกรณ์ต้นแบบอยู่ และกำลังจะถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นตามสถานการณ์ที่หลากหลาย และสามารถใช้งานในกลางคืนได้ รวมถึงเพิ่มคุณสมบัติการเป็นนาฬิกาเข้าไปอีกด้วย 

เห็นอย่างนี้แล้ว สำหรับคนที่ต้องใช้ยาเป็นประจำถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลยละ ถ้าเมื่อเจ้า EpiWear ถูกพัฒนาจนสามารถนำมาใช้งานได้จริงและเริ่มจำหน่ายเมื่อไร คงเป็นตัวช่วยได้อย่างมากทั้งคนที่ต้องใช้ยาอยู่เป็นประจำร่วมถึงผู้สูงอายุด้วยก็เช่นกัน ใช้งานก็ง่ายพกพาก็สะดวก หมดปัญหาการพกพาที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดต้องพกกระเป๋าหรือถุงยาตลอดเวลา เพียงแค่มีสายรัดข้อมือ EpiWear อันเดียวก็เอาอยู่ได้ทุกสถานการณ์

 source:engadget