ไม่ต้องรอให้เมื่อย!!! เจ้านวัตกรรมอย่างญี่ปุ่นออกมาโชว์ของปล่อยเครื่องชำระเงินแบบ AI สะดวกรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องต่อแถวให้เสียเวลา!!!

MrXcite | 19 เม.ย. 2562 16:35:16

578

VIEWS MrXcite

ไม่ต้องรอให้เมื่อย!!! เจ้านวัตกรรมอย่างญี่ปุ่นออกมาโชว์ของปล่อยเครื่องชำระเงินแบบ AI สะดวกรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องต่อแถวให้เสียเวลา!!!

 

กลับมาอีกครั้งกับนวัตกรรมสุดอเมซิ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่มีออกมาทีไรสร้างความน่าทึ่ง น่าตกใจให้กับทุกคนตลอด และในครั้งนี้ที่ญี่ปุ่นเอง ได้ปล่อยเครื่องชำระเงินแบบ AI ที่คำนวณรายการสินค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ไม่ต้องไปทนต่อแถวยาวเยียดให้เสียเวลาอีกต่อไป ด้วยวิธีๆง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก เพียงแค่วางสินค้าไว้แล้วชำระเงินด้วย IC Card !!!

แม้ว่าในญี่ปุ่นยังคงเป็นสังคมใช้เงินสด แต่ในตอนนี้เริ่มมีการนำระบบชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดมาให้บริการมากยิ่งขึ้น และในตอนนี้ตามร้านสะดวกซื้อในบางแห่งได้วางเจ้าเครื่องชำระเงิน AI ที่ชื่อว่า Wonder Cash Registers ให้ลูกค้าใช้งานเพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้ แค่นำสินค้ามาวางในแนวนอน จากนั้นตัวเครื่องจะอ่านคิวอาร์โค้ดของสินค้าแล้วจึงคิดราคา 

จากนั้นจะขึ้นยอดรวมของราคาสินค้าในหน้าแสดงผลแล้วกดชำระเงิน

เพียงแค่เอา IC Card ที่เป็นบัตรชำระค่าโดยสารต่างๆที่สามารถชำระสินค้าในร้านสะดวกซื้อได้ นำไปแสกนที่ตัวเครื่องเพียงขั้นตอนง่ายๆแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องยืนรอต่อแถวแข่งกับคนจำนวนมากอีกต่อไป ทั้งใช้งานง่ายสะดวกและรวดเร็ว ทำให้ทุกคนที่ใช้บริการนี้ต่างชอบใจและติดใจกับเครื่องตัวนี้เป็นอย่างมาก!!!

ถ้าในบ้านเรามีเครื่อง Wonder Cash Registers  แบบนี้บ้างคงจะดีไม่น้อยเลย ตามร้านสะดวกซื้อกว่าจะชำระสินค้าแต่ละทีรอนานมาก บางคนมาจ่ายค่าโทรศัพท์ บางคนมาจ่ายบิลต่างๆนาๆ ไอคนรอก็รอต่อไป ถ้ามีเจ้าเครื่องนี้เข้ามาช่วยคงทำให้ชีวิตเราสะดวกมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน!!!

 Source: soranews24