ขนลุก!! หุ่นยนต์หมาสุดเจ๋ง โชว์ความแกร่ง ลากรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้แบบชิลๆ !!

MrXcite | 18 เม.ย. 2562 16:08:56

1308

VIEWS MrXcite

ไม่ต้องง้อเรียกเพื่อนมาช่วยเข็นรถอีกต่อไป!!! เมื่อหุ่นยนต์สุดเจ๊ง โชว์ความแข็งแกร่ง ลากรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ง่ายเหมือนปุยนุ่น!!!

ในยุคที่เทคโนโลยีล้ำหน้าอย่างต่อเนื่อง ในทุกวันนี้หุ่นยนต์เริ่มมามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนเรามากยิ่งขึ้น อย่างที่เมืองบอสตันเองก็ได้เริ่มนำหุ่นยนต์สุนัขมาใช้ลากรถบบรรทุกที่ลานจอดรถ ได้อย่างง่ายดายไม่ต้องเรียกให้เพื่อนมาช่วยเข็นอีกต่อไป!!!

Boston Dynamics ได้สร้างหุ่นยนต์  SpotMini เป็นหุ่นยนต์สุนัขไฟฟ้ามีมือไฮเทคไว้จับสิ่งของ น้ำหนัก 66 ปอนด์  สามารถบรรทุกสมภาระได้ถึง 31 ปอนด์ เจ้าตัว SpotMini สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยเซ็นเซอร์กล้องวิสัยทัศน์ 3 มิติ!!! โดยการลากรถบรรทุกในครั้งนี้ ต้องใช้หุ่นยนต์ถึง 10ตัวในการลากรถโอ้โห้!!! ใครจะคิดละว่าหุ่นยนต์จะทำอะไรได้มากขนาดนี้ปกติจะลากรถบรรทุกสักคันยังต้องใช้ 3 คนขึ้นไป ขนาดใช้คนเยอะยังเหนื่อยหอบแฮ่กๆกันเลย แต่นี้ใช้เพียงแค่หุ่นยนต์เพียง 10 ตัวก็สามารถเคลื่อนรบบรรทุกขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายได้!!! 

ตั้งแต่นำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่วยในชีวิตประจำวัน ทำให้ทุกวันนี้ชีวิตมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นคนเราแทบไม่ต้องทำอะไรเริ่มใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนมากยิ่งขึ้น ในอนาคตไม่แน่ว่าเราอาจแค่นอนอยู่เฉยๆ แล้วใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนเราก็เป็นไปได้  ไม่ใช่ว่าเราขี้เกียจนะเออแต่หุ่นยนต์มันสะดวกจริงๆ  ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีหุ่นยนต์ตัวไหนมาโชว์ประสิทธิภาพทำอะไรกันอีกบ้าง แล้วเราจะรีบนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอย่างแน่นอนรอรับชมได้เลย!!!

 source:engadget