หลุดแล้ว !! รายละเอียด PlayStation 5 เล่นเกมจากเจนเก่าได้, ใช้ SSD และรองรับการแสดงผลระดับ 8K !!

MrXcite | 17 เม.ย. 2562 11:55:10 (อัพเดต 17 เม.ย. 2562 15:45:06)

1341

VIEWS MrXcite

หลุดแล้ว!!!!รายละเอียด PlayStation 5  เครื่องเล่นเกมคอนโซลแห่งยุคสมัยใหม่

หลุดออกมาแล้วเครื่องเล่นเกมแห่งความทรงจำในวัยเด็ก ที่เพื่อนๆหลายคนเติบโตมาพร้อมกับ PlayStation ที่ในสมัยก่อนเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนวัยเรียนที่ไปเป็นแก๊งเพื่อเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน และยังคงได้รับความนิยมผ่านมาทุกยุคทุกสมัยจนถึงปัจจุบัน แต่ในตอนนี้ SONY  ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียด เครื่องคอนโซลเกมแห่งยุคสมัยตัวใหม่อย่าง PlayStation 5  ที่ฟันธงแล้วว่าจะพร้อมวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันแล้วภายในปีหน้านี้!!!

จุดที่น่าสนใจของเจ้าตัว PlayStation 5  คงนี้ไม่พ้น การยกระดับการเล่นเกมให้เหนือล้ำไปอีกขั้นกับประสบการณ์การเล่นเกมในรูปแบบใหม่ และยังรองรับเกมจากเครื่องรุ่นเก่าอย่าง PS3 และ PS4 แถมยังรองระบบ VR เต็มรูปแบบขึ้น ในส่วนขุมพลังของ PlayStation 5 ก็เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม ด้วยการใช้ CPU อย่าง AMD Ryzen Gen3 แบบ 8 core พร้อมกับเทคโนโลยี 7 nm Zen 2 ทางด้าน GPU เองจะได้ใช้การ์ดจออย่าง Radeon ในตระกูล Navi ทำให้เจ้าตัว PlayStation 5  ซัพพอร์ทระบบ ray-tracing จึงได้ภาพที่มีคุณภาพสูงและระบบเสียง 3D รองรับการแสดงผลได้ถึงระดับ 8K !!!! ด้วยความที่ใช้ SSD ทำให้การโหลดเรนเดอร์โหลดฉากเกมจากที่ใช้เวลา 15 วินาทีเหลือเพียง 0.8 วินาทีเท่านั้น!!! เรียกได้ว่าเร็วแรงหลายเท่าตัวมากๆเลยล่ะ

โอ้โห้!!! เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลของเจ้า PlayStation 5  แทบจะอดใจรอคอยกันไม่ไหวแล้วใช่ไหมละ เรียกได้ว่าของเดิมที่มีอยู่ ก็ว่าดีแล้วแต่เห็นของใหม่แบบนี้ มันดีกว่าเดิมมากๆ ของมันต้องมีจริงๆ แล้วมาเป็นเจ้าของเล่นไปพร้อมกันได้แล้วในอีกช้า

source:endgadget