สุดอึ้ง!!!เดินเชิดๆไม่ต้องง้อกรมอุตุอีกต่อไป บนทวิตเตอร์ใช้อีโมจิพยากรณ์อากาศแล้วตอนนี้

MrXcite | 12 เม.ย. 2562 14:58:06

499

VIEWS MrXcite

สุดอึ้ง!!!เดินเฉิดๆไม่ต้องง้อกรมอุตุอีกต่อไป บนทวีตเตอร์ใช้อีโมจิพยากรณ์อากาศแล้วตอนนี้

เตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้านแล้วทุกเช้าจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าเพื่อนๆรู้สภาพลมฟ้าอากาศ แน่นอนว่าก่อนออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน ไปเรียนหนังสือหรือไปทำธุระ ต้องเช็คสภาพลมฟ้าอากาศกันอยู่แล้ว แต่ก็รู้ๆกันอยู่กรมอุตุบ้านเราไม่อยากพูดเยอะเดี่ยวเจ็บคอ มีตรงบ้างไม่ตรงบ้าง บางวันบอกท้องฟ้าแจ่มใสนี่เตรียมใส่ชุดสวยๆเดินแบบชิวๆ ปรากฏว่าเดินอยู่ดีๆท้องฟ้าวิปริตแปรปวนทันใดเลยจ้า!!! ฝนตกลงมานี่เปรียกโชกไปทั้งตัวรองพื้นที่อุตส่าห์แต่งมาหลุดออกหมดอดสวยกันไป

แต่เพื่อนๆเชื่อกันไหม ว่าทุกวันนี้บนทวิตเตอร์ที่เราเล่นกันทุกวันนี้ที่เป็นโซเชี่ยลมีเดียที่ข่าวสารไปไวมาก เทรนด์ไหนมาเจ้าตัวทวิตเตอร์จะรู้ดีกว่าใครเพื่อนเลยเนี้ย ตอนนี้สามารถตรวจสอบดูสภาพอากาศกันได้แล้วนะจ๊ะ!!! โดยเจ้า  Emoji Weather USA นี้เป็นบัญชีผู้ใช้งานเหมือนเราๆทั่วไปเนี่ยแหละ แต่จะคอยบอกสภาพอากาศแบบอัตโนมัติที่จะเกิดขึ้นทุกๆ 6 ชั่วโมงออกมาเป็นสัญลักษณ์อีโมจิ ทำให้คาดเดาได้ว่าสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้นนั้นเป็นอย่างไรแถมยังแม่นยำอีกด้วย  ถ้ามีอีโมจิมีพระอาทิตย์คือท่องฟ้าจะแจ่มใส ต่างจากบ้านเราเนอะที่เขาบอกว่าวันนี้ท้องฟ้าจะแจ่มใสไม่มีเมฆบดบังแสงแดด ตากผ้าแต่ละทีนี่ลุ้นเหมือนซื้อหวยว่าผ้าที่ตากจะเปรียกไหม???  แต่เอ๊ะ ฮั่นแน่!!! แล้วหน้าตาของเจ้า Emoji Weather USA เนี่ยมันเป็นยังไงไปดูพร้อมกันเลยจ้า

 

แต่แอบเสียใจเล็กๆนะ เพราะเจ้าตัว Emoji Weather USA ยังใช้ได้แค่ในอเมริกาเท่านั้น ยังไม่สามารถบอกสภาพอากาศบ้านเราได้ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อว่ามีใครจะมาเข้ามาพัฒนาหรือเอามาประยุกต์ใช้งานให้เหมาะกับบ้านเราหรือเปล่า แต่ถ้ามีในบ้านเราเมื่อไหร่ก็คงจะมีสักหน่วยงานหนึ่งตกกระป๋องเป็นแน่แท้

source:mashable,EmojiWeatherUSA