Article : 3 เหตุผล สงกรานต์นี้มี Huawei P30 Series ไว้ เล่นน้ำสนุกได้ภาพสวยมีสไตล์ !!

เฮียแม็พ | 7 เม.ย. 2562 12:36:27 (อัพเดต 9 เม.ย. 2562 11:02:38)

2947

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 3 เหตุผล สงกรานต์นี้มี Huawei P30 Series ไว้ เล่นน้ำสนุกได้ภาพสวยมีสไตล์ !!

Article : 3 เหตุผลสงกรานต์นี้มี Huawei P30 Series ไว้ เล่นน้ำสนุกได้ภาพสวยมีสไตล์ !!

เข้าสู่เดือนที่เราจะได้เล่นน้ำกันอีกครั้งกับเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะมาถึงเต็มทีแล้ว เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนในนี้มีแพลนจะไปเที่ยวหรือเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน แต่อุปกรณ์ที่หลายคนต้องพกติดตัวอย่างสมาร์ทโฟนนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในช่วงนี้ เพราะการที่เราจะพกมือถือไปสักเครื่องแล้วอุ่นใจในการใช้งาน ไม่ต้องกลัวว่าโดนน้ำแล้วจะเสีย หรือต้องการภาพถ่ายสวย ๆ โมเม้นต์เล่นน้ำสนุก ๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวเปียกก็ด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มาตอบโจทย์ทุกอย่างได้อย่างครบถ้วน ทั้งกันน้ำสมบูรณ์แบบรวมถึงภาพถ่ายที่ครบจบในเครื่องเดียว แน่นอนจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก Huawei P30 Series นั่นเองงง ว่าแต่ว่าทำไมต้อง P30 Series นะ มาร่วมหาคำตอบกันดีกว่าครับ :D

1.มือถือเรือธงที่กันน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เริ่มต้นด้วยมาตรฐานการกันน้ำกันก่อนเลย Huawei P30 Series นั้นมาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำทั้ง 2 รุ่นคือ P30 นั้นได้มาตรฐานมาที่ระดับ IP53 คือสามารถกันน้ำสาด น้ำกระเด็นใส่ รวมไปถึงน้ำฝน ได้อีกด้วยตรงนี้หายห่วงเรื่องการที่จะโดนน้ำแล้วเครื่องเสียไปได้เลย ส่วน P30 Pro นั้นถือว่าให้มาแบบครอบคลุม ด้วยมาตรฐาน IP68 ที่สามารถลงน้ำได้ที่ความลึก 2 เมตร นาน 30 นาที เรียกว่าช่วยให้มั่นใจในเรื่องการเล่นน้ำได้เป็นอย่างดีเลย

อยู่รอดปลอดภัยในจังหวะมันส์ ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถกันน้ำได้เต็มที่และสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาแม้เครื่องจะเปียกอยู่ จะเล่นน้ำอยู่แล้วมีสายเข้า อยากคุยโทรศัพท์ก็ไร้ปัญหาลำโพงเสียงเงียบแม้จะเปียกน้ำเพราะตัวลำโพงสนทนาของ P30 Pro นั้นเป็นแบบ Acoustic Display ที่ใช้การสั่นสะเทือนของหน้าจอทำให้ยังได้ยินเสียงที่ชัดเจน ไม่ต้องรอให้ลำโพงนั้นขับน้ำออกมาก่อน

ส่วนเรื่องระบบปลดล็อคที่หลาย ๆ คนเป็นกังวล ปกติมือถือเราก็จำเป็นต้องตั้งรหัสผ่านไว้หรือตั้งค่าสแกนลายนิ้วมือไว้บนเครื่อง แต่เวลานิ้วเปียก ๆ หรือหน้าจอเปียกไปหมดนี่อาจจะไม่ถนัดในการใช้งานเท่าไหร่ แต่บน P30 Series ก็หายห่วงได้เลย เพราะมีทั้งระบบปลดล็อคด้วยนิ้วมือและใบหน้าด้วย ถ้านิ้วไม่ถนัดต้องถือปืนถือขันอยู่ ก็ใช้สแกนใบหน้ายกเครื่องขึ้น ปั๊ว ! เข้าหน้าจอไปเรียบร้อยแล้วจ้าา :D

2.กล้องดีเก็บภาพได้สะใจ ทั้งกว้าง ทั้งใกล้ได้หมด

เวลาเราไปเล่นน้ำหรือเที่ยวช่วงสงกรานต์แบบนี้ก็คงอยากได้ภาพความประทับใจสวย ๆ ติดมาด้วยเนาะ ซึ่งบน P30 Series นี้ก็ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะคุณภาพของกล้องที่มานั้นช่วยให้การถ่ายภาพนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีระบบ AI ช่วยปรับแต่งซีนให้เราได้ภาพถ่ายที่สวยงามที่สุด ตัวมือถือก็กันน้ำอยู่แล้ว จะถ่ายไปเล่นไปก็เก็บบรรยากาศมาได้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ตัวกล้องเองยังมีหลากหลายเลนส์ที่จะมาเพิ่มมุมมองในการถ่ายภาพให้สนุกยิ่งขึ้นในเทศกาลแบบนี้ อย่างเช่นอยากได้ภาพกิจกรรมแบบครบ ๆ ก็กดมาที่เลนส์ Ultra Wide เก็บบรรยากาศได้แบบครบ ๆ

หรือถ้าอยากเห็นบรรยากาศกิจกรรมต่าง ๆ ได้แบบชัด ๆ แต่ก็ไม่อยากฝ่ากระแสสายน้ำเข้าไป ก็ซูมเอาสิ เข้าไปใกล้กว่าที่เคยด้วยเลนส์ Periscope ตัวใหม่ที่อยู่บน P30 Pro ได้เลย ทีนี้ภาพของเราก็จะเปลี่ยนมุมมองไปจากเดิม ๆ แล้วล่ะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ Huawei P30 Pro

3.แบตเตอรี่เยอะจุใจไม่ต้องกลัวหมดกลางทาง

อีกเรื่องที่คงไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือแบตเตอรี่ เพราะช่วงเทศกาลแบบนี้เราก็คงอยากใช้มือถือเก็บภาพบรรยากาศหรือออกไปเที่ยวเล่นตลอดทั้งวัน คงไม่มีใครอยากพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัวหนัก ๆ ไปตลอดเวลาเพราะกลัวมือถือเราจะแบตฯหมดกลางทางหรอกเนอะ ซึ่งบน P30 Series นี้ก็ตอบโจทย์ได้อย่างสบาย ๆ เลยเพราะได้แบตเตอรี่ความจุเยอะ ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องกังวลด้วยครับ

 

อีกทั้งตัวเครื่องยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย เผื่อเล่นน้ำกลับมาแบบหนำใจต้องการชาร์จแบตหน่อย ก็แค่เช็ดเครื่องให้แห้งแล้ววางกับแท่นชาร์จได้เลย หรือถ้าเครื่องอื่นแบตฯใกล้หมดเราก็ยังมีโหมด Wireless Reverse Charging แบ่งปันให้ได้อีกด้วยนะ เยี่ยมสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับความสามารถดี ๆ ของ Huawei P30 Series บอกเลยว่าจัดเต็มมาเหมาะกับช่วงสงกรานต์แบบนี้จริง ๆ ทั้งความสามารถกันน้ำที่เหนือชั้น ความสามารถกล้องที่พร้อมจะเก็บภาพในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เรียกว่าพร้อมขนาดนี้แล้ว เฮียของไปหา P30 Series มาเตรียมพร้อมในช่วงสงกรานต์นี้ก่อนละกันครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าคร้าบบบ :D

 

อ่านรีวิวของ Huawei P30 Pro ได้ที่นี่

 

**บทความนี้เป็นบทความ Advertorial**

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite