สาวโดนฉกมือถือกลางสนามบิน ล่าตัวคนร้ายได้เพราะ Find My iPhone!

กู๊ดดรีม | 22 มี.ค. 2562 10:35:45

1062

VIEWS กู๊ดดรีม

สาวโดนฉกมือถือกลางสนามบิน ล่าตัวคนร้ายได้เพราะ Find My iPhone! 

ฟังก์ชั่นสำหรับการติดตามอุปกรณ์สูญหาย เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์อย่างมาก ในยามที่เราค้นพบว่าของสำคัญได้หายไปจากตัว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ Gadget ที่มีมูลค่าต่างๆ โดยเรื่องราวที่เรากำลังจะมาเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่เดินทางไปท่องเที่ยวโดยเลือกการเดินทางผ่านสนามบินดอนเมือง แต่แล้วเมื่อกลับไปถึงบ้าน ก็ได้ค้นพบว่าโทรศัพท์มือถือของเธอได้สูญหายไปจากกระเป๋าเดินทาง

ต่อมาจู่ๆ find my iPhone ขึ้นพิกัดแจ้งเตือนที่อยู่ หลังจากคนร้ายได้ทำการเปิดเครื่อง จึงได้เดินทางไปตามพิกัดที่ส่งมา จนกระทั่งพบกับบ้านของคนร้ายที่เอาโทรศัพท์มือถือของเธอไป ซึ่งสิ่งที่ทำให้เธอมั่นใจว่านี่คือคนร้ายที่เธอตามหา เพราะพบเสื้อทำงานซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการทำงานที่สายการบิน จึงมั่นใจได้อย่างแน่นอนแล้วว่าคนที่เปิดกระเป๋านำมือถือของเธอออกไปเป็นพนักงานของสนามบิน จึงได้มีการแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ร้ายที่เป็นเจ้าของบ้านจากพิกัดที่แจ้งมา ซึ่งคนร้ายยอมคืนโทรศัพท์มือถือของเธอแต่โดยดี พร้อมซัดทอดไปยังผู้ร้ายอีกคนที่เป็นส่งโทรศัพท์เครื่องนี้มาขายให้ โดยผู้ร้ายอีกคนก็ซัดทอดกันไปเรื่อยๆ เป็นขบวนการ

สำหรับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ก็ถือเป็นอุทาหรณ์หากใช้บริการขนส่งโดยสาร โดยเฉพาะเครื่องบิน ให้เก็บของมีค่าทุกอย่างติดไว้ที่ตัว เพราะอาจจะเกิดเช่นนี้ขึ้นมาอีกก็เป็นได้ และอีกหนึ่งฮีโร่ที่ต้องขอบคุณก็คือ Find My iPhone ที่นอกจากจะช่วยตามหามือถือจนเจอแล้ว ยังสามารถทลายขบวนการลักขโมยสิ่งของที่สนามบิน เพื่อไม่ให้เกิดเหยื่อรายอื่นๆ ขึ้นมาอีก

ขอบคุณรูปภาพและเรื่องเล่าผ่านประสบการณ์จากคุณ Tithalie Wongchawakronkul