Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme C1 2019 สมาร์ทโฟนรุ่นย่อมเยา ความจุใหม่ ราคาโดน !

เฮียแม็พ | 17 มี.ค. 2562 13:56:06 (อัพเดต 18 มี.ค. 2562 09:42:24)

2498

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme C1 2019
สมาร์ทโฟนรุ่นย่อมเยา ความจุใหม่ ราคาโดน !

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราพามาดูสมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่เปิดตัวมาต้นรับปี 2019 กับ realme C1 2019 นั่นเองง หลังจากที่สร้างกระแสฮือฮาและยอดขายที่ถล่มทลายไปกับ realme C1 เมื่อปีที่แล้ว รอบนี้ก็มีการปรับสเปคภายใน และมีสีใหม่เข้ามาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก และวันนี้เราก็จะมาแกะกล่องพรีวิวให้อ่านกันคร่าว ๆ ว่า realme C1 2019 นี้มีอะไรโดดเด่นกันบ้าง เอ้า ! พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดกีว่าครับ :D

โฉมใหม่หมดตั้งแต่กล่องเลย

เริ่มต้นกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลย สำหรับ realme C1 2019 จะมาพร้อมกับกล่องโฉมใหม่หลังจากที่ realme ปรับภาพลักษณ์ใหม่ในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา โดยตัวกล่องจะใช้สีเหลืองตามสีของแบรนด์ ตัดกับสีเทาได้อย่างสดใสดีทีเดียว ด้านหน้ายังคงสกรีนชื่อรุ่นชัด ๆ ว่า C1 และโลโก้ realme แบบใหม่สวย ๆ ตรงด้านล่างนี้ด้วย

เปิดกล่องขึ้นมาชั้นแรกจะเจอกับกล่องอุปกรณ์สีเหลืองเด่น ๆ ด้านในจะมีพวกเคสใส, คู่มือการใช้งานและเข็มจิ้มถาดซิมอยู่ด้านในครับ

ดึงกล่องชั้นบนออกมาจะเจอกับตัวเครื่อง realme C1 พระเอกของเราอยู่ตรงนี้นี่เอง

และชั้นล่างสุดเมื่อหยิบแผ่นรองออกมาจะมีสาย micro-USB และอแดปเตอร์ชาร์จไฟแบบปกติ (10W)อยู่ด้วยครับ เช่นเดียวกับรุ่นก่อนครับ ไม่มีหูฟังแถมมาให้ในกล่อง

รวมมาให้อีกทีอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องของ realme C1 2019 นี้จะมาทั้งหมด 6 อย่างด้วยกันดังนี้

 • ตัวเครื่อง Realme C1
 • สาย Micro-USB
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ
 • เคสซิลิโคนใส
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์สวยเหมือนเดิม จอใหญ่จับถนัดมือ !

มาชมตัวเครื่องเต็ม ๆ กันเลยดีกว่า สำหรับ realme C1 2019 นี้จะมาพร้อมกับดีไซน์ทรงคุ้นตาจากเทรนด์มือถือปีที่แล้วคือมาพร้อมกับหน้าจอรอยบากหรือติ่งด้านบน ให้ขนาดหน้าจอมาใหญ่จุใจที่ 6.2 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ HD+ (1520 x 720 พิกเซล) แสดงสีสันได้สวยงามเลย ใครที่ชอบจอใหญ่ ๆ คงถูกใจแน่ ๆ

ความรู้สึกเวลาจับถือทำได้ดีทีเดียวครับรุ่นนี้ ให้ความรู้สึกถึงความแน่นหนา ไม่ก๊องแก๊ง ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอใหญ่ก็จริง แต่ก็สามารถถือได้อย่างกระชับมือ ด้วยการใช้พื้นที่บนหน้าจอกว่า 88.8% ทำให้จอนั้นเต็มเกือบจะทั้งด้านหน้านี้ไปเลย

กรอบตัวเครื่องผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน ๆ เกาะกับมือได้ดี ไม่ลื่นหรือหนืดมือเกินไปมีปุ่มกดอยู่ในตำแหน่งที่กดได้อย่างสะดวก

เพิ่มเติมด้วยสีใหม่ !

Realme C1 2019 มาพร้อมกับตัวเลือกสีใหม่อย่างสีน้ำเงิน Navy Blue มาด้วย ช่วยให้ดูสดใส น่าใช้งานมากขึ้น ตัวฝาหลังจะเป็นสีน้ำเงินเข้มสวย ๆ เล่นกับแสงเวลาสะท้อนได้อย่างดีเลยทีเดียว ตรงนี้ทาง realme ใช้เทคโนโลยีการเคลือบสีแบบ Laminates ถึง 12 ชั้นเพื่อให้ได้สีสันแวววาวแบบนี้ครับ

ส่วนกรอบตัวเครื่องก็จะเป็นสีฟ้าอ่อนกว่าตัวฝาหลังอยู่นิดหน่อย ช่วยให้ตัดกันได้ดีกับทั้งหน้าจอด้านหน้าที่เป็นสีดำและฝาหลังที่เป็นสีน้ำเงินเข้มเนาะ

ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ราคาไม่สูงมากนัก แต่ก็ได้กล้องหลังคู่มานะจ๊ะ สำหรับ realme C1 2019 มีกล้องคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED วางอยู่ข้าง ๆ กันนี่อีกตัวด้วย

รองรับ 2 ซิมพร้อม micro-SD

ช่องใส่ซิมของรุ่นนี้จะอยู่ที่ด้านซ้ายมือของตัวเครื่องซึ่งจะเป็นถาดซิมแบบ 3 Slot คือสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ซิมพร้อมกันและเพิ่ม micro-SD เพิ่มเติมไปได้ด้วย เรียกว่าครบสำหรับใครที่ต้องการใช้ 2 เบอร์ในเครื่องเดียว และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกเข้าไปอีกด้วยเนาะ

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมด ใช้พอร์ตแบบ micro-USB มีช่องหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่มุมขวาสุดด้วย และลำโพงหลักของตัวเครื่องจะอยู่ที่มุมซ้ายสุดของด้านล่างนี้เลยจ้า

สำหรับ realme C1 2019 ก็ให้ดีไซน์ทรงมาตรฐานที่ลงตัวใช้ได้เลย ด้วยบอดี้ที่ขนาดพอดีมือแน่นหนาดูแข็งแรง บอดี้สวยฝาหลังสีใหม่ Navy Blue ดูมีสไตล์มากขึ้น ขนาดหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา ในขนาดและน้ำหนักที่กำลังได้ที่ครับ

สเปค realme C1 2019

 • หน้าจอ 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ (19:9)
 • ซีพียู Snapdragon 450 Octa-core 1.8GHz
 • จีพียู Adreno 506
 • แรม 2GB
 • ความจุ 32GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 4230mAh
 • กล้องหน้า ล้านพิกเซล f/2.2
 • กล้องหลังคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล f/2.2 + f/2.4
 • รองรับ ซิม (ถาดซิมแบบ 3 Slot)
 • รองรับระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า
 • รัน Android 8.1 Oreo (ColorOS 5.2.1)
 • วางจำหน่ายสี Mirror Black, Navy Blue
 • ราคา 3,990 บาท

ในส่วนของสเปค realme C1 2019 นั้นอาจจะดูไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก หน่วยประมวลผลชุดเดิม กล้องและทุกอย่าง เหมือนเดิม แต่จุดที่เพิ่มเข้ามาก็คือหน่วยความจำภายในเป็น 32GB และสีใหม่ Navy Blue รวมไปถึงการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่และ ColorOS 5.2.1 ที่หน้าตาดูดีขึ้นไปอีกด้วยครับ

ในส่วนของการทำงานทั่วไป realme C1 2019 ใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6.2 นิ้ว เหมาะกับการใช้ดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ครบมาก ๆ ตัวหน้าจอแสดงผลได้สวยงาม ในขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่เกินไปนัก

ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้อย่างครอบคลุมกับความจุแบตฯที่มากถึง 4230 mAh ใช้งานกันได้ยาว ๆ มีระบบ AI Power Master ที่ช่วยจัดการระบบการทำงานได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งวัน

กล้องหลังก็แจ่ม เห็นรุ่นราคาประหยัดแบบนี้แต่กล้องก็สามารถถ่ายภาพ Portrait ได้สวย ๆ เช่นกัน รวมถึงกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty เซลฟี่ก็สวย Portrait ก็ได้นาจา

ราคาค่าตัวล่ะ !?

ปิดท้ายกันที่ราคาค่าตัว realme C1 2019 รุ่นอัปเกรดนี้มาพร้อมกับราคาค่าตัว 3,990 บาทเท่านั้น มีให้เลือก 2 สีคือ Mirror Black และ Navy Blue จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นราคาประหยัดที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เพื่อน ๆ สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ร้านค้าตัวแทนหรือ Lazada Official Store ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เล้ยยย :D

ซื้อ realme C1 2019 (สีดำ Mirror Black) ได้ที่นี่

ซื้อ realme C1 2019 (สีน้ำเงิน Navy Blue) ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite