Article : OPPO F11 Pro จาก Selfie Expert สู่ Brilliant Portrait สมาร์ทโฟนกล้องหลังคู่ 48 ล้านพิกเซล Portrait สวยแม้แสงน้อย !!

เฮียแม็พ | 13 มี.ค. 2562 12:37:34 (อัพเดต 15 มี.ค. 2562 17:26:32)

2386

VIEWS เฮียแม็พ

Article : OPPO F11 Pro จาก Selfie Expert สู่ Brilliant Portrait
สมาร์ทโฟนกล้องหลังคู่ 48 ล้านพิกเซล Portrait สวยแม้แสงน้อย !!

เปิดตัวแล้วสำหรับ OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ OPPO ที่มาพร้อมกับสโลแกนเกร๋ ๆ ว่า "Portrait สวย แม้แสงน้อย" แน่นอนว่าเปรยมาแบบนี้จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของกล้องนั่นเอง ในเรื่องเซลฟี่ทาง OPPO โดดเด่นมาโดยตลอด เรื่องนี้ไม่ต้องอธิบานยเยอะเนอะ แต่บน F11 Pro นี้ OPPO จะยกระดับการถ่ายภาพบุคคลเข้าไปอีกจาก "Selfie Expert" สู่ "Brilliant Portrait" ไปเลย ว่าแต่ว่าบน F11 Pro นี้ทำไมถึงมั่นใจในเรื่อง Portrait ขนาดนั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับ :D

กล้องหลังคู่ 48 ล้านพิกเซล !

เริ่มต้นกับสเปคกล้องกันก่อนเลย แน่นอนว่าถ้าจะได้ภาพถ่ายที่ดีฮาร์ดแวร์กล้องก็สำคัญมาก ๆ บน OPPO F11 Pro นั้นให้กล้องคู่ความละเอียดสูงมาถึง 48 ล้านพิกเซล + 5 ล้านพิกเซล ที่เป็นกล้อง Depth มาเลยครับ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ Portrait มาก ๆ นอกจากนี้ในส่วนของค่ารูรับแสงยังกว้างถึง f/1.79 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.25 และขนาดพิกเซลที่ใหญ่ถึง 1.6 ไมครอนอีกด้วย เห็นแค่นี้ก็เชื่อเลยว่าการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนี่แจ่ม ๆ แน่นอน

Portrait Mode สุดว้าว ถ่ายคนสวยทุกมิติ !

ฮาร์ดแวร์ที่ว่าแจ่ม ๆ แล้วตัวซอฟต์แวร์ภายในก็ไม่ธรรมดา เพราะ OPPO F11 Pro มีระบบ AI ช่วยจัดการภาพถ่ายให้สวยแหละเหมาะกับการถ่าย Portrait มากขึ้น ไม่ใช่แค่ละลายฉากหลังเข้ามาเท่านั้น แต่ Portrait mode ของ F11 Pro นั้นจะมีการปรับความเนียนของใบหน้าให้สวยขึ้นในแบบธรรมชาติ ไม่เวอร์จนเกินไป

ในสภาพแสงน้อยมาก ๆ ตัวกล้องจะใช้การบันทึกภาพหลาย ๆ ภาพพร้อมกันหรือเพื่อนำมาประมวลผลและจัดการด้วย AI แถมยังโฟกัสที่ใบหน้าเป็นหลัก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของภาพ Portrait ได้อย่างยอดเยี่ยม

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait ของ OPPO F11 Pro

กลางคืนสวยด้วย Ultra Night Mode

ในส่วนของภาพกลางคืนที่ไม่ใช่คน ตัวกล้องยังมี Ultra Night Mode หรือ NightScape มาช่วยให้เราถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างสวยงามยิ่งขึ้น ด้วยเทคนิคการการถ่ายภาพหลายสภาพแสงแบบ HDR กว่า 7 ช็อตและประมวลผลเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของภาพกลางคืนที่ยอดเยี่ยม Noise ต่ำ แม้ในที่มืดมาก ๆ ก็ตามครับ

และยังมีระบบ Ultra Clear Engine ที่จะมาช่วยป้องกันการสั่นไหวของภาพ เปิดรับแสงได้เป็นเวลานานกว่าปกติ เราสามารถถือ F11 Pro ไว้นิ่ง ๆ ราว ๆ 3 - 4 วินาทีเพื่อให้ได้ภาพกลางคืนแบบสวย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้องอีกด้วย มันดีตรงนี้แหละ :D

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Ultra Night Mode

ครบครันกล้องหลังแจ่มแสงน้อยยอดเยี่ยม !

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับกล้องหลังคุณภาพสูงของ OPPO F11 Pro นี้เห็นได้ชัดเลยว่า OPPO พยายามจะเพิ่มจุดเด่นในเรื่องของกล้องหลังให้มากขึ้น หลังจากกล้องหน้า Selfie Expert ทำได้ยอดเยี่ยมสุด ๆ ไปแล้ว คราวนี้มาถึงชื่อ Brilliant Portrait ไปอีก ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน :D

เปิดจอง 16 มี.ค.นี้นาจา

อะ เห็นความสามารถกล้องมาเด่นขนาดนี้แล้ว เริ่มอยากได้แล้วใช่ไหมล่ะ สำหรับ OPPO F11 Pro ก็เปิดราคามาเพียง 10,990 บาทเท่านั้น และเตรียมเปิดให้จองล่วงหน้ากันแล้วตั้งแต่วันที่ 16 - 27 มี.ค.นี้  มีให้เลือก 2 สีคือ Thunder Black และ Aurora Green พร้อมรับของแถมสุดพิเศษเป็นกระเป๋า OPPO Smart Bag และ VIP Card รวมมูลค่ากว่า 6,590 บาทครับ พร้อมแล้วเตรียมไปจองกันได้เลย รุ่นนี้แจ่มจริง ๆ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite