รวมเทคโนโลยีสุด Fail ในวงการสมาร์ทโฟนปี 2018

MheeYokLoh | 31 ธ.ค 2561 10:51:31

5860

VIEWS MheeYokLoh

รวมเทคโนโลยีสุด Fail ในวงการสมาร์ทโฟนปี 2018

รวมเทคโนโลยีสุด Fail ในวงการสมาร์ทโฟนปี 2018

สิ้นปี 2018 แล้ว เชื่อว่าคงจะมีข่าวพวกของดีของเด็ดในปี 2018 เกี่ยวกับเทคโนโลยีให้อ่านกันพอสมควรแล้ว วันนี้เราลองมาดู เทคโลโนยีในวงการมือถือที่ Fail ในปี 2018 นี้กันบ้าง ออกตัวก่อนข้อมูลตรงนี้เราไม่ได้คิดเองนะ แต่สื่อเมืองนอกเค้าบอกว่า ลองมาดูกันครับว่าคุณจะเห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับข้อไหนบ้าง :)

RED Hydrogen One Phone

เชื่อว่าหลายท่านอาจไม่คุ้นหูว่ามือถือนี้มาจากไหน ก็แน่ล่ะสิครับ ก็มันไม่เกิดไงมันถึงเงียบ ^^ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้แรกเริ่มบริษัท RED ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตกล้องระดับมืออาชีพชื่อดัง และด้วยความที่เป็นบริษัทกล้องระดับโลก คนก็คาดหวังจะได้เห็นมือถือกล้องเทพ แต่ที่ไหนได้ ถ่ายมาภาพก็ออกกลางๆ ธรรมดาๆ แถมราคาแพงระยับ ก็เลยไม่ได้ไปต่อ

Palm Phone

Palm อดีตผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีสุดล้ำในอดีต กลับมาอีกครั้งด้วยสมาร์ทโฟนขนาดเล็กน่ารัก แต่ราคาออกจะไม่น่ารักเท่าไหร่ครับ อยู่ที่ $350 หรือประมาณหมื่นต้นๆ ทีเดียว เท่านั้นไม่พอ มือถือเครื่องนี้มันไม่สามารถเป็นเครื่องหลักทำงานแบบ stand alone ได้เอง ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องหลักอีกเครื่อง ที่ออกจะดูยุ่งยากไปหน่อย เจ้านี่เลยไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไหร่

ระบบ Gestures บน Android 9 Pie

จากระบบ gesture navigation แบบใหม่บน iPhone X พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผู้คนสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องมีปุ่มควบคุมก็สามารถใช้งานได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุด แต่ระบบ Gestures บน Android 9 Pie เหมือนยังพัฒนาไม่สุด ออกมาแบบครึ่งๆ กลางๆ คือมีการปัดหน้าจอเพื่อควบคุมได้จริง แต่ก็ยังมีปุ่มออกมาให้กดอยู่ดี จุดนี้น่าจะมีการพัฒนาต่อไปครับ

สมาร์ทโฟน Samsung ระดับกลาง

Samsung ยังคงเป็นผู้ผลิตที่มีสมาร์ทโฟนสำหรับคนทุกกลุ่ม เริ่มตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับ high-end แต่ในปีนี้ดูเหมือนสมาร์ทโฟนซัมซุงในระดับกลาง โดยเฉพาะตระกูล A จะโดนตีแตกโดยสมาร์ทโฟนจาก OnePlus และ Pocophone ที่ดูจะให้ความคุ้มค่าได้มากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซัมซุงมีการแก้เกมแล้วด้วยการนำฟีเจอร์ใหม่ๆ ล้ำๆ มาใส่ให้สมาร์ทโฟนตระกูล A ได้ใช้กันก่อนใครเลย จากเดิมที่ต้องรอฟีเจอร์ใหม่จากรุ่นใหญ่ก่อน ค่อยได้ใช้ทีหลัง อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไร

Apple iPhone ที่ยังไม่มี Fast Charge และราคาแพง

ข้อดีของสมาร์ทโฟนจาก Apple มีมากมายครับ อย่างนึงที่เห็นได้ชัดคือ ซื้่อครั้งนึงสามารถใช้ไปได้ยาว 4-5 ปีเลยทีเดียว เพราะมีอัพเดตซอฟท์แวร์ให้อัพอย่างยาวนาน แต่นี่มันปี 2018-2019 แล้ว มือถือระดับ 3-4 หมื่นควรจะให้ระบบชาร์จไว fast charge มาได้แล้ว ไม่รู้จะกั๊กไปถึงไหน (บางคนบอก ราคานี้จริงๆ ใส่หูฟัง Air Pods มาให้ยังไม่ขาดทุนเลย อิอิกำ)

นี้ก็เป็นเทคโนโลยีด้านมือถือที่ดูเหมือนว่าจะไม่เกิดในปี 2018 ถ้าเพื่อนๆ คิดว่ามีอะไรที่คิดว่าไม่เวิร์คในปี 2018 นี้ก็ลองคอมเม้นต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ ด้านล่างเลยจ้า

source: phonearena