Review : Swellpro Splash Drone 3 Auto โดรนสะเทินน้ำสะเทินบกสุดเจ๋งประสิทธิภาพเยี่ยม!

TeamXcite | 11 ม.ค. 2561 11:42:52 (อัพเดต 15 ม.ค. 2561 09:49:49)

26794

VIEWS TeamXcite

Review : Swellpro Splash Drone 3 Auto โดรนสะเทินน้ำสะเทินบกสุดเจ๋งประสิทธิภาพเยี่ยม!

Review : Swellpro Splash Drone 3 Auto โดรนสะเทินน้ำสะเทินบกสุดเจ๋งประสิทธิภาพเยี่ยม!

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวแก็ตแจ็ตใหม่ๆกับ หนูเปรมเด็กใหม่ อีกเช่นเคย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปบินลัดฟ้ามองหามุมสวยๆกับ Swellpro รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Swellpro Splash Drone 3 Auto โดรนสุดเจ๋งมาพร้อมฟังก์ชั่นรองรับการทำงานใต้น้ำที่ไม่เหมือนใคร ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจไปดูรีวิวกันได้เลยยย :3

รูปร่างหน้าตาของ Swellpro Splash Drone 3 Auto นั้นดูเป็นจุดสังเกตมองเห็นได้ง่ายด้วยสีส้มที่โดดเด่นขึ้นมา โดรนลำนี้ดีไซน์เป็นรูปกากบากเป็นโดรนขนาด 4 ใบพัดมาตรฐาน ถอดประกอบเองได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติมอีกแล้ว ซื้อมาแล้วสามารถเริ่มเล่นได้เลยง่ายๆ

แกะกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง Swellpro Splash Drone 3 Auto จะประกอบไปด้วย

 • ตัวโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto 
 • แบตเตอรี่โดรน
 • แบตเตอรี่รีโมต
 • รีโมต
 • กล้อง Full HD พร้อมชุดกันสั่น
 • กล้อง Splash Drone Fisherman (แยกซื้อตัวกล้องต่างหาก)
 • ใบพัด (2 ชุด)
 • แท่นชาร์ตแบตเตอรี่และสายชาร์จ
 • สาย USB
 • ชุดขยายสัญญาณ
 • อะไหล่สำรอง
 • สายคล้อง
 • ขาโดรน
 • คู่มือการใช้งานและใบรับประกัน

 

ตัววัสดุของ Swellpro Splash Drone 3 Auto เป็นคาโพลีคาร์บอเนตด้านคุณภาพสูง ตัวถัง ABS เสริม 3 mm กันน้ำที่ทนทานและมอเตอร์ได้รับการเคลือบพิเศษทำจากอลูมิเนียมที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแม่นยำของบารอมิเตอร์ พร้อมการออกแบบที่ทันสมัยช่วยให้สามารถดำน้ำได้เป็นระยะเวลานาน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถทนต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเล และสีสันที่ออกแบบมาให้เห็นชัดเมื่ออยู่ในทะเลน้ำหนักตัวรวมแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 2380 กรัม  

ในส่วนของเรื่องการบินนั้น โดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto มีโหมดการบินให้เลือก 3 โหมด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานโหมดใดทั้งแบบโหมดการบินเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ โหมดควบคุมความเร็ว และโหมดควบคุมระดับความสูง ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถนำเครื่องขึ้น-ลงได้อย่างง่ายดายด้วยระบบกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวที่รีโมทคอนโทรลได้ด้วย นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบ GPS และเรดาร์ที่หน้าจอการใช้งานเพี่อช่วยในการควบคุมทิศทางการบิน พร้อมฟังก์ชัน Return Home (กลับบ้าน) จะเรียกคืน Splash Drone มาที่จุดเริ่มต้น และเมื่อแบตเตอรี่หมดตัวควบคุมระยะไกลจะแจ้งเตือนคุณและโดรนจะไหลลงสู่ที่ที่มันอยู่โดยอัตโนมัติ

 

คลิปวิธีการใช้ปุ่มต่างบนรีโมทคอนโทรลพร้อมบินขึ้นครั้งแรกของโดรน

 

ตัวกล้องที่ติดมากับโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto สามารถถ่ายวิดีโอ HD 4K ที่ 25 เฟรมต่อวินาที ถ่ายภาพนิ่ง 14 ล้านพิกเซลเป็นเลนส์แก้วทุกตัว 5G พร้อมช่องมองภาพ 106 องศาเพื่อความคมชัดของภาพที่มีความละเอียดสูง

ตรงจุดที่ติดกับตัวกล้องนั้น มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวด้วย กล้องถ่ายภาพ 4K ที่มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเต็มที่ของเราพร้อมด้วย gimbal แกน 2 แกนช่วยให้คุณสามารถจับภาพวิดีโอและภาพที่ราบรื่นและมีเสถียรภาพขณะที่บินอยู่บนท้องฟ้าหรือใต้ผิวน้ำ มันเหมือนกับขาตั้งกล้องในอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าภาพที่ดูเรียบเนียนตลอดเวลาขณะที่ Splash drone บินอยู่บนอากาศ

ด้านล่างของตัวโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto มีไฟแสดงสถานะของเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสังเกตโดรนได้อย่างสะดวก ซึ่งไฟแจ้งเตือนนี้ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับการบินในเวลากลางคืนไม่ต้องติดตั้งไฟเพิ่มแต่อย่างใด นอกจากนั้นไฟแสดงสถานะนี้เราสามารถหรีแสงไฟได้ เพื่อที่เวลาถ่ายภาพในเวลากลางคืน แสงจะได้ไม่มากวนเวลาบันทึกภาพ

ที่เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto นั่นก็คือ แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,200 mAh สามารถทำการบินต่อเนื่องได้นานสูงสุด 25 นาที โดยโดรนตัวนี้มี Smart Battery แจ้งสถานะพลังงานในตัวอีกด้วย และหากใครที่ต้องการใช้งานหนักๆก็สามารถซื้อหาแบตเตอรี่สำรองมาใช้งานเพิ่มได้

โดยเจ้าโดรนตัววนี้มีมอเตอร์ขนาด 620 กิโลวัตต์และใบพัดคาร์บอนไฟเบอร์ 1242 ที่ปล่อยออกมาได้อย่างรวดเร็วจะช่วยให้มีกำลังและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมต่อแรงลมและแรงน้ำทุกสถานการณ์ทั้งในทะเลบนบกและในช่วงที่ฝนตก

รีโมทคอนโทรล All in One ขนาดจอภาพ LCD 5 นิ้วแบบ built-in แสดงฟีดวิดีโอคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์และสถานะการบินแบบเรียลไทม์ เพื่อให้คุณสามารถดูข้อมูลวิดีโอสดและข้อมูล OSD ได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม การออกแบบจับเต็มมือและเหมาะกับการทำงาน พัฒนาตัวควบคุมระยะไกลแบบครบวงจรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน 

นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับโดรน โดยจะบินอัตโนมัติไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้าผ่านทางจุดต่างๆที่คุณได้กำหนดไว้ล่วงหน้าโดยใช้ Swellpro APP แตะเพื่อบิน แตะตำแหน่งหนึ่งครั้งในแผนที่และโดรนจะเลื่อนไปยังจุดหมายปลายทางและเลื่อนไปมารอคำสั่งเพิ่มเติมจากผู้ใช้ ช่วยให้สามารถใช้โหมดการบินอัจฉริยะหลายแบบซึ่งจะช่วยลดการป้อนข้อมูลด้วยตนเองจากผู้ใช้อย่างมากทำให้สามารถบินได้ง่ายขึ้น 

>>ดาวน์โหลดแอป Swellpro สำหรับระบบฎิบัติ Android <<

>>ดาวน์โหลดแอป Swellpro สำหรับระบบฎิบัติ ios <<

 

คลิปวิธีการใช้แอปไม่ว่าจะเป็นลูกเล่นและเทคนิคต่างๆของโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto 

 

และที่โดดเด่นมากๆก็คือผู้ใช้งานสามารถเลือกระบบการบินอัตโนมัติด้วยระบบ GPS และ bluethooth ground station ช่วยให้สามารถบินได้ตามเราโดยบังคับการใช้งานผ่าน APP เพียงแค่แตะโทรศัพท์มือถือทำให้เราไม่ต้องบังคับเครื่องเองให้ยุ่งยาก แน่นอนว่าโหมดนี้ช่วยให้ได้ภาพสวยๆในการถ่ายวีดีโอมุมสูงเองได้อย่างใจ

 

และเจ้าโดรน Swellpro Splash Drone 3 Auto นี้ยังมีกล้องอีกตัวนั้นคือ Splash drone 3 Fisherman เป็นกล้องเพิ่มเติมอีกตัวซึ่งมีความสามารถในการรับน้ำหนักบรรทุก 1 กก. (สูงสุด) โดยมีกลไกสามารถนำมาใช้เพื่อการตกปลา สามารถนำเอ็นเบ็ดติดไปกับโดรนและวางเหยื่อลงไปที่ตำแหน่งที่ต้องการ และมากกว่าการตกปลาก็ยังสามารถเป็นเครื่องช่วย ช่วยเหลือกู้ภัยทางน้ำ ที่สามารถจัดส่งอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่รวดเร็วกว่าวิธีแบบเดิม เช่นเดียวกับกล้อง สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วหรือปล่อยออกมาจาก Splash drone ได้ทันที

 

คลิปตัวอย่างภาพถ่ายจากโดรนที่ใช้ประโยชน์จากในน้ำ Swellpro Splash Drone 3 Fisherman

สรุป

Swellpro Splash Drone 3 เรียกได้ว่าเป็นโดรนที่ออกมาใหม่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ไม่ได้เพียงแค่บินเก็บภาพมุมสวยๆจากท้องฟ้า แต่ยังมีประโยชน์สำหรับชาวประมงและหน่วยกู้ภัยทางน้ำ เหมือนถูกออกแบบมาเพื่อการนี้เลย สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 57,500 บาทเท่านั้น นับว่าคุ้มมากๆกับประโยชน์ที่จะได้นำมาใช้ ใครสนใจอยากมีโดรนที่ไว้ดูมุมสวยๆแล้วก็ยังมีประโยชน์ทางน้ำแบบนี้เล่นสักตัว ลองดูตัวนี้ได้เล๊ยยย สอบถามรายละเอียดหาซื้อได้ที่ www.lazada.co.th/swellpro-splash-drone-3-auto และ www.lazada.co.th/swellpro-splash-drone-3-fisherma 

จุดเด่น

 • ควบคุมง่าย
 • ดีไซน์สวยโดดเด่นเห็นได้ชัดเมื่อลงทะล 
 • กันน้ำอย่างเต็มประสิทธิภาพ

จุดสังเกต

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่หนักพอตัว