SCB Connect เชื่อมต่อทุกความต้องการด้านธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านแอพ LINE!

ป๋าเอก | 26 ก.ค. 2560 10:18:26 (อัพเดต 2 ส.ค. 2560 14:37:20)

18654

VIEWS ป๋าเอก

SCB Connect เชื่อมต่อทุกความต้องการด้านธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านแอพ LINE!

:: SCB Connect เชื่อมต่อทุกความต้องการด้านธุรกรรมบัตรเครดิตผ่านแอพ LINE! ::

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมทางการเงินนั้นสะดวกสบายกว่าสมัยก่อนแบบคนละเรื่องเดียวกัน เพียงแค่คุณมีสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้จ่ายออนไลน์กันได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส แทบจะกล่าวได้ว่าแทบจะทุกธนาคาร ณ เวลานี้ต่างก็มีบริการธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์เป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นในช่องทางไหนก็ตาม แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็รวมถึงธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB ที่แม้จะเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกของประเทศไทยแต่ก็สามารถปรับตัวเองให้ทันยุคสมัยมาได้ตลอดระยะเวลาร่วมหนึ่งร้อยกว่าปีที่เปิดให้บริการในบ้านเรา

โดยในวันนี้ทีมงาน TechXcite จะพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับบริการล่าสุดจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีชื่อว่า “SCB Connect” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานทุกท่านสามารถติดตามการใช้บริการบัตรเครดิตหรือติดต่อสอบถามข้อมูลกับ SCB ได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่น LINE ที่ทุกคนมีติดมือถือแทบจะทุกเครื่องกันอยู่นั่นเอง เรียกได้ว่าถ้าจะให้สะดวกกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว ส่วนจะเป็นอย่างไรเราขอเชิญทุกท่านไปทำความรู้จักพร้อมกันเลยดีกว่าครับ!

สำหรับ SCB Connect บน LINE นั้นจะทำหน้าที่เปรียบเสมือนกับผู้ช่วยทางการเงินของคุณในลักษณะของ chatbot ที่เราสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลการใช้งานบัตรเครดิต โปรโมชั่ืนที่น่าสนใจต่างๆ รวมไปจนถึงการระบุพิกัดบริการ SCB ในตำแหน่งใกล้เคียงกับเรา ก็สามารถทำได้ผ่านแอพบน LINE นี้ได้เลย

โดยคอนเซปต์การทำงานของ SCB Connect นั้นก็ง่ายๆครับคือการ "เตือน" "ตอบ" และ "ตาม" ซึ่งถ้าจะให้อธิบายง่ายๆก็คือ...

  • เตือนทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตและถึงวันกำหนดชำระ
  • ตอบทันทีข้อมูลบัตรเครดิตและสิทธิประโยชน์ของบัตร เช่น วงเงินคงเหลือหรือยอดที่ใช้ไป รายการใช้จ่าย รวมไปจนถึงค้นหา SCB ใกล้คุณโดยจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการค้นหาตู้เอทีเอ็ม สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์  
  • ตามติดโปรโมชั่นที่เลือกสรรเฉพาะคุณ ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่ได้รับการคัดสรรมาให้ตรงกับบัตรเครดิตของลูกค้าแต่ละบุคคล เพื่อสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจลูกค้ามากกว่าเดิม 

จะว่าไปแล้วก็น่าจะเป็นความต้องการหลักๆของผู้ที่ใช้งานบัตรเครดิตโดยทั่วไปที่ก็คงอยากจะมีคนคอยให้คำตอบเกี่ยวกับการใช้จ่ายบัตรเครดิตหรือโปรโมชั่นต่างๆ ซึ่งไอ้ครั้นจะโทรไป call center หรือจะนั่งค้นหาข้อมูลเอาตามเน็ตบางทีก็อาจจะตอบโจทย์ได้ไม่ทันใจคนยุคนี้เท่าไหร่ อย่ากระนั้นเลยในเมื่อ SCB ยกความสะดวกสบายขนาดนี้มาไว้ให้คุณใช้งานผ่าน LINE รับรองว่ารวดเร็วถูกใจกว่าที่ผ่านมาแน่นอน!

ซึ่งความรวดเร็วที่ว่านั้นก็สะท้อนออกมาตั้งแต่การสมัครใช้บริการที่ผู้ใช้งานบัตรเครดิต SCB (หรือจะไม่ใช้ก็ตาม) ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นครับ

1. ขอเพียงแค่คุณมีบัญชีผู้ใช้งาน LINE เป็นของตัวเอง...

2. จากนั้นเข้าไปค้นหาชื่อ "SCB Connect" ใน LINE Official Account หรือจะใช้วิธีสแกน QR Code แอดเพื่อนกันก็ได้ แอดเลย

**คลิกที่ไอคอนเพื่อ Add Friend**

3. เสร็จแล้ว...เห็นไหมว่ามันง่ายๆแค่นี้เอง!

โดยในส่วนของผู้ที่ถือบัตรเครดิตของ SCB นั้นยังจะสามารถเข้าถึงบริการของ SCB Connect อย่างเต็มรูปแบบได้ด้วยการกรอกเลขบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์เพื่อสมัครใช้งาน จากนั้นรอรับรหัส OTP เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้แล้วก็จะสามารถเลือกบัตรเครดิต SCB ที่ต้องการให้ระบบแจ้งเตือนหรือหาข้อมูลให้ได้ตามสะดวก ในขณะที่ฝั่งคนที่ไม่ได้ถือบัตร SCB ก็ยังสามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตแต่ละประเภทรวมไปจนถึงค้นหาตู้ ATM ที่ใกล้ที่สุดได้เหมือนกันนะ!

โดยหน้าตาการใช้งานของ SCB Connect นั้นก็ค่อนข้างเรียบง่ายไม่ซับซ้อนอะไรชนิดที่ว่าใครก็เข้าถึงได้ง่ายๆ โดยในหน้าแชตไลน์นั้นจะมีเมนูให้เลือกใช้งานหลักๆอยู่ห้าหัวข้อคือบัตรเครดิต, โปรโมชั่นพิเศษ, สิทธิเฉพาะบัตร, บริการพิเศษ และจัดการข้อมูล

ในส่วนของบัตรเครดิตนั้นก็จะเป็นการติดตามความเคลื่อนไหวของบัตรเครดิต SCB ไม่ว่าจะเป็นวงบัตรเครดิต, ยอดคงเหลือ หรือกำหนดชำระบริการของบัตร ซึ่งสามารถแจ้งเตือนบัตรเครดิต SCB ทุกใบที่เรามีได้เลยด้วย

เมื่อเช็คยอดบัตรเครดิตจนสบายใจกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องมาช็อปให้กันสะใจไปข้างหนึ่ง โดยในส่วนของโปรโมชั่นพิเศษนั้นจะรวบรวมเอาโปรโมชั่นที่ทำร่วมกับบัตร SCB แบ่งออกมาให้ชมกันแบบแยกหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน, จับจ่ายใช้สาย, เดินทางท่องเที่ยว หรือการดูแลด้านสุขภาพต่างๆ ก็สามารถเข้าไปเช็คและใช้สิทธิ์ของผู้ถือบัตรเครดิตกันได้ตามสะดวก

cแต่ถ้าไม่แน่ใจว่าบัตรเครดิต SCB ที่เราถืออยู่มีสิทธิพิเศษอะไรบ้าง? ส่วนของสิทธิพิเศษบัตรนี้จะช่วยตอบคำถามทุกท่านได้เป็นอย่างดีครับ แถมยังสามารถเข้าไปดูโปรบัตรใบอื่นๆที่เรายังไม่ได้ถือด้วยก็ได้ เผื่อใครจะตัดสินใจเพิ่มบัตรใหม่ๆก็สะดวกเลยทีนี้

อีกส่วนที่น่าสนใจก็คือเราสามารถแชร์พิกัดของเราให้กับ SCB Connect เพื่อที่จะให้ระบบช่วยค้นหาตู้ ATM ที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดในบริเวณรอบข้าง โดยสามารถเข้าไปใช้งานกันได้ในส่วนของบริการพิเศษครับ

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆจาก SCB ที่จะทำให้คนทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่สามารถติดตามรายละเอียดพร้อมโปรโมชั่นของบัตรเครดิตจากธนาคารไทยพาณิชย์ได้อย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้น เพียงแค่คุณเปิดแอพ LINE ก็ได้รู้ข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้นเอง

แต่เห็นเหมือนเป็นบริการใช้งานง่ายๆกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ไม่ใช่ธรรมดานะ เพราะ SCB Connect การันตีความสำเร็จในการเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าด้วยรางวัล Best Customer Experience และ Best Product or Service Innovation จากงาน Customer Experience in Financial Services 2017 ที่เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านธนาคารแบบดิจตอลของ SCB ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ไย เข้าไปดาวน์โหลดแอพ LINE มาใช้บนมือถือ แล้วอย่าลืมแอด SCB Connect ไว้เป็นผู้ช่วยคู่ใจไว้ดูแลบัตรเครดิตของคุณกันด้วยละครับ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite