Review : กระเป๋ากล้อง TUCANO รุ่น SCATTO ดีไซน์สวย จุเยอะ!

น้าป๋วย | 21 ต.ค. 2559 14:32:57 (อัพเดต 26 ต.ค. 2559 14:28:06)

8738

VIEWS น้าป๋วย

Review : กระเป๋ากล้อง TUCANO รุ่น SCATTO ดีไซน์สวย จุเยอะ!

Review : กระเป๋ากล้อง TUCANO รุ่น SCATTO ดีไซน์สวย จุเยอะ!

สำหรับใครที่มองหากระเป๋ากล้องไว้ใช้งานสักใบ และต้องการกระเป๋าที่มีดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน วันนี้ TechXcite มีกระเป๋ากล้องมานำเสนอกับ TUCANO รุ่น SCATTO เดี๋ยวเรามาลองดูกันดีกว่า ว่ากระเป๋ากล้องรุ่นนี้มีจุดเด่นอะไรที่น่าใช้งานบ้าง สำหรับกระเป๋ากล้อง TUCANO รุ่น SCATTO นั้นเป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการใส่กล้องและอุปกรณ์ต่างๆโดยเฉพาะ ตัวกระเป๋านั้นมีอยู่ 2 ขนาดคือ TUCANO SCATTO HOLSTER ซึ่งมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพาท่องเที่ยวแบบกล้องตัวเดียวเลนส์ตัวเดียว กับ TUCANO SCATTO LARGE ที่มีขนาดใหญ่ จุเยอะ

มาดูรุ่นเล็กกันก่อนดีกว่า กับ TUCANO SCATTO HOLSTER กระเป๋ากล้องใบนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด โดยออกแบบมาสำหรับใส่กล้อง DSLR พร้อมเลนส์คิตหรือเลนส์ขนาดเล็กได้ 1 ตัว เนื้อผ้านั้นมีลักษณะคล้ายกับผ้าร่มที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการป้องกันน้ำ ช่วยให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ เช่น สามารถป้องกันละอองฝนได้ เป็นต้น

ภายในของกระเป๋ากล้อง TUCANO SCATTO HOLSTER มีแผ่นป้องกันการกระแทกที่ทำออกมาเป็นรูปทรงถุงซึ่งสามารถถอดออกได้หากไม่ได้ใช้งาน นั่นทำให้กระเป๋าใบนี้นอกจากจะใส่กล้องได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้งานเป็นกระเป๋าทั่วไปอีกด้วย ในส่วนของถุงป้องกันการกระแทกนั้นมีหูรูดที่สามารถรูดปิดได้ ช่วยในการปกป้องตัวกล้องได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

เมื่อนำกล้องที่ติดเลนส์ไว้ สามารถนำไปใส่เข้ากระเป๋าได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR หรือกล้อง Mirrorless ใช้ได้หมด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระเป๋าที่มีขนาดไม่ใหญ่และมีกล้องและเลนส์เพียงตัวเดียว เรียกว่าไม่เกะกะและสามารถบรรจุกล้องได้พอดีจริงๆ เมื่อปิดกระเป๋าแล้วก็สามารถพกพาได้อย่างสะดวกด้วยสายสะพายซึ่งใช้ได้ทั้งแบบสะพายข้างหรือจะสะพายเฉียงก็ได้

ยังไม่หมดแค่นี้เพราะแน่นอนว่าตัวกระเป๋าด้านหน้ายังมีช่องใส่ของกระจุกกระจิก ใส่ได้ทั้งมือถือ การ์ด แบตเตอรี่และอื่นๆที่ต้องการ นับเป็นกระเป๋าที่เหมาะกับการท่องเที่ยวจริงๆ แถมยังสามารถหยิบของได้สะดวก ไม่มีซิปที่จะขูดตัวกล้องอีกด้วย ใครที่มองหากระเป๋ากล้องดีไซน์สวยสีสันสดใส รับรองว่า TUCANO SCATTO HOLSTER น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่าดีทีเดียว กับราคา 3,290 บาท มีให้เลือกสองสี คือสีน้ำเงินและสีส้ม

แต่ถ้าใครมีอุปกรณ์เยอะ มีเลนส์หลายตัว ใบเล็กจุไม่พอ เราขอแนะนำ TUCANO SCATTO LARGE ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา สามารถบรรจุกล้อง DSLR หรือกล้อง Mirrorless ติดเลนส์ 1 ตัว บวกกับเลนส์เสริมอีก 2 ตัวได้อย่างสบาย พร้อมกับสัมภาระอื่นๆอีกจิปาถะได้ ด้วยดีไซน์ของตัวกระเป๋าที่ดูทันสมัย มองผ่านๆอาจไม่นึกว่าเป็นกระเป๋ากล้อง ช่วยเพิ่มความน่าใช้ขึ้นไปอีก โดยกระเป๋ากล้อง TUCANO SCATTO LARGE มีให้เลือกสองสีคือสีน้ำเงินและสีเทา

ด้วยรูปทรงกระเป๋าสไตล์กระเป๋า Messenger สามารถสะพายได้ทั้งแบบสะพายข้างและสะพายเฉียงคาดลำตัวก็ได้ แถมความหนาของตัวกระเป๋าก็ไม่มาก สะพายแล้วไม่เกะกะ และดูสวยงาม ดูหล่อเลยทีเดียว

ตัวกระเป๋านั้นทำจากเนื้อผ้า Polyester ที่มีคุณสมบัติกันน้ำด้วย นั่นทำให้กระเป๋า TUCANO SCATTO LARGE สามารถป้องกันละอองน้ำที่จะซึมเข้าสู่ภายในได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ

ความจุของกระเป๋า TUCANO SCATTO LARGE อย่างที่บอกไปแล้วคือสามารถใส่กล้องติดเลนส์ได้ และตามด้วยเลนส์อีก 2 ตัว หรือจะปรับเปลี่ยนไปใช้งานต่างๆก็ได้อีกหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับความต้องการได้เลย

เวลานำกล้องและเลนส์ใส่ลงไปในกระเป๋าก็ตามภาพที่เห็น สามารถใส่ได้พอดีเต็มความจุของกระเป๋า โดยภายในกระเป๋าจะมีแผ่นบุกันกระแทกหรือที่เรียกกันว่า Insert ด้านในช่วยปกป้องอุปกรณ์ในกระเป๋า

ในส่วนของแผ่นบุกันกระแทกนั้นมีอยู่ด้านในสองชิ้นแยกจากกัน สามารถถอดออกมาจากตัวกระเป๋าได้ ซึ่งนั่นทำให้ตัวกระเป๋าบางลงได้อีกหากต้องการใช้งานเป็นกระเป๋าทั่วไป หรือจะถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่าย โดยออกแบบเป็นลักษณะถุง 2 ใบ ใบเล็กและใบใหญ่ และที่ใบใหญ่นั้นจะมีแผ่นแบ่งช่องให้อีก 1 อัน

จุดเด่นของกระเป๋า TUCANO SCATTO LARGE ก็คือมีช่องสำหรับใส่แท็บเล็ตมาให้ด้วย ช่องดังกล่าวสามารถนำเอาแท็บเล็ต เช่น iPad มาใส่ได้ แยกเป็นสัดส่วนที่ช่วยให้สามารถหยิบได้ง่ายนั่นเอง

ภายในกระเป๋าหลังจากที่ถอดเอาตัว Insert ออกไป จะเห็นว่าเป็นกระเป๋าโล่งๆ สามารถนำมาใส่ของอย่างอื่นก็ได้หากไม่ต้องการนำมาใช้เป็นกระเป๋ากล้อง ถือได้ว่าเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลายและคุ้มค่าอีกด้วย

กระเป๋า TUCANO SCATTO LARGE เป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาให้มีช่องใส่ของเยอะมาก โดยจะมีช่องลับต่างๆสำหรับเก็บของจุกจิกได้ อย่างเช่นด้านหน้าตรงส่วนของที่ปิดกระเป๋านั้นมีช่องเล็กๆไว้ใส่สิ่งของต่างๆที่หยิบได้อย่างสะดวกไม่ต้องเปิดกระเป๋ารื้อของ

หรืออย่างด้านหลังก็มีช่องใส่ของที่แบ่งแยกย่อยทั้งด้านซ้ายและขวา รวมไปถึงด้านหลังกระเป๋าก็มีช่องใส่ของขนาดใหญ่ที่ใช้งานสะดวก นับเป็นการออกแบบที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหยิบหรือเก็บของได้รวดเร็ว และแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน

ส่วนด้านหน้าของกระเป๋าด้านในนั้น ก็มีช่องใส่ของแบ่งยิบย่อยอีกต่างหาก โดยมีสัญลักษณ์ระบุว่าเป็นช่องใส่ของชนิดต่างๆ เช่น ช่องใส่การ์ด ช่องใส่มือถือ หรือช่องใส่แบตเตอรี่ เวลาจะหาของก็จะได้หยิบหาได้สะดวก ไม่หลงลืมด้วยว่าไว้จุดไหน

กระเป๋า TUCANO SCATTO LARGE สังเกตดีๆจะมีตัวล็อกกระเป๋า เป็นแบบตะขอเกี่ยวเมื่อไม่ได้ใช้งานเปิด-ปิดกระเป๋าใดๆ เพื่อความปลอดภัย แต่ข้อเสียคือมักจะลืมปลดล็อคตะขอก่อนเวลาจะเปิดกระเป๋า

ด้านหน้าของตัวกระเป๋านั้นมีเวลโครหรือที่เรียกกันว่าตีนตุ๊กแก ช่วยยึดแผ่นฝากระเป๋าไม่ให้เปิดออกนั่นเอง ซึ่งอย่างที่บอกไปตอนแรกว่ามีตะขอล็อคเพื่อป้องกันการเปิดเองอย่างไม่ตั้งใจ ข้อดีของการใช้งานแบบนี้ก็คือเปิดกระเป๋าได้สะดวกนั่นเอง

ส่วนสะพายนั้นมีลักษณะเป็นผ้า และมีส่วนที่เป็นยางรองบ่าที่มีความนุ่มช่วยลดแรงกดทับได้เป็นอย่างดีเวลาสะพายกระเป๋า โดยรวมแล้วถือว่ากระเป๋า TUCANO ยี่ห้อนี้มีการตัดเย็บที่ประณีต วัสดุที่ใช้ก็แข็งแรงทนทานดีทีเดียว

ลองนำเอากระเป๋าไปใช้งานจริง พบว่ากระเป๋ากล้องรุ่น TUCANO SCATTO LARGE ตอบโจทย์ผู้รักการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของการเก็บกล้องและเลนส์รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ การพกพาที่สะดวก น้ำหนักของกระเป๋าก็เบาเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือรูปทรงสวยงามดีไซน์แฟชั่นทันสมัย ซึ่งหลายๆคนน่าจะชอบเพราะดูแล้วไม่เหมือนกระเป๋ากล้องแบบทั่วๆไปมากนัก

ส่วนการหยิบและเก็บของทำได้สะดวกมาก ด้วยการที่ออกแบบมาให้เปิดฝาหน้าออกมาทำให้เห็นพื้นที่ด้านในกระเป๋าได้ถนัด จะหาของข้างในก็สะดวกรวดเร็ว ข้อเสียคือมักลืมเวลาติดตะขออยู่ในตอนแรกนั่นเอง เปิดฝาขึ้นมาแล้วติดล็อค ถ้าใครรำคาญจุดนี้ก็ไม่ต้องล็อคตะขอก็ได้

สำหรับกระเป๋ากล้อง TUCANO SCATTO LARGE นั้นจำหน่ายอยู่ที่ราคาใบละ 3,690 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านกล้องชั้นนำทั่วไป แนะนำเลยว่ารุ่นนี้เหมาะกับช่างภาพทั่วๆไปมาก ใบกำลังดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับกระเป๋ากล้อง TUCANO ซึ่งแบรนด์นี้จริงๆแล้วก็มีกระเป๋าอื่นๆด้วยเช่น กระเป๋าโน้ตบุ๊ค เป็นต้น โดยรวมแล้วกระเป๋า TUCANO เป็นกระเป๋าที่เน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ในส่วนของกระเป๋ากล้องเองก็มีหลากหลายรุ่น หลายแบบ หลายสีให้เลือก ความโดดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือเรื่องของดีไซน์และความพิถีพิถันในการตัดเย็บ ถ้าหากใครมองหากระเป๋ากล้องดีๆไว้ใช้งานสักใบ ก็อย่าลืมมองหา TUCANO ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกก็ไม่เลวเลยครับ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจจะจับจองเป็นเจ้าของสามารถติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายตามเบอร์โทรติดต่อด้านล่าง

บริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด 

โทร 02-730-0022 หรือ Line@ : @oska