ชำแหละ iPad เห็นกันถึงเครื่องใน

ทีมงานTechXcite | 19 เม.ย. 2553 08:32:50

5882

VIEWS ทีมงานTechXcite

ชำแหละ iPad เห็นกันถึงเครื่องใน

:: ชำแหละ iPad ::

 44

 

ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายข้อมูลที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad ที่พูดถึงวัสดุอุปกรณ์กันไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ความแน่นอนทางด้านข้อมูลนั้นก็ยังไม่เที่ยงตรงมากนัก

ซึ่งครั้งนี้ บริษัทตัวพ่ออย่าง
iFixit ก็ได้โชว์ความแรงโดยการชำแหละ iPad ผ่าเครื่องกันให้เห็นถึงอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งรูปแบบการประกอบของ iPad ที่มีประมาณ 30 ขั้นตอนเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่เราได้พบกับความสวยงาม เรียบหรูของ iPad จากภายนอกแล้ว เราจะพบว่า ภายในเขาก็จัดวางสวยงามไม่แพ้กัน

11 

อย่างที่ทราบกันถึง ผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้นจะมีความเรียบหรู สวยงามทุกมุมมอง ซึ่ง สตีฟ จอบส์ เคยสั่งให้วิศวกรที่ออกแบบแผงวงจรใน iPad นั้นออกแบบแผงวงจรใหม่ เนื่องจากไม่มีการจัดวางที่สวยงาม

ซึ่งไม่ตรงกับปฏิธานของ
Apple ที่ต้องสวยงามทั้งภายในและภายนอก ซึ่งบริษัท iFixit ได้เผยโฉมภาพในการชำแหละ เพื่อให้เห็นถึงการออกแบบทุกส่วนกันเลยครับ

 33

ส่วนแสดงผลและแผงวงจรมีน้ำหนัก 350 กรัม ซึ่งถือว่าเบาพอดีมือ โดยมีการกระจายน้ำหนักให้สมดุลย์กันทั้งตัวเครื่อง เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาหนักทางด้านใดด้านหนึ่ง

จอ LCD ใช้แบรนจาก LG มีหน่วยความจำ NAND

ส่วนมุมขวาด้านในของตัวเครื่องจะมีพื้นที่ว่างที่ใช้สำหรับ WiFi ซึ่งอาจจะมีการเพิ่มเติมเรื่องของ Chip 3G ในอนาคต

22 

 

      แบตเตอรี่ 2 ก้อน ซึ่งค่อนข้างกินพื้นที่ภายในเครื่องมากที่สุด มีแรงดัน 3.75 โวลต์ 24.8 วัตต์  น้ำหนักของ iPad อยู่ที่ 148 กรัม

      iPad มีหน่วยความจำ RAM 512 MB

      Chip WIFi 802.11 และ Bluetooth ของ Broadcom

      เสาอากาศ WiFi มีลักษณะคล้ายๆ เสาอากาศของ iMac

ยังมีรายละเอียดอยู่อีกมากครับ สำหรับข้อมูลนี้ ซึ่งหากว่าเพื่อนๆ ต้องการรับชมรายละเอียดอย่างทุกขั้นตอน ก็สามารถเข้าชมได้ใน iFixit ครับ

ที่มา: iFixit

By MeclozA