App : พลาดไม่ได้แล้ว...แนะนำ 10 เกมสุดเจ๋งบน Gear VR ที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย !!

เฮียแม๊พ | 16 ก.ย 2559 15:39:15 (อัพเดต 28 ก.ย 2559 08:11:44)

3756

VIEWS เฮียแม๊พ

App : พลาดไม่ได้แล้ว...แนะนำ 10 เกมสุดเจ๋งบน Gear VR
ที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแนะนำแอปใหม่ๆกันอีกเช่นเคย แต่วันนี้ไม่ได้มาแนะนำแอปทั่วๆไปบนสมาร์ทโฟนนะครับ เพราะจะมาแนะนำ 10 เกมน่าเล่นบน Gear VR ที่ต้องมีติดเครื่องกันไว้เลย หลังจากก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำ 10 เกมฟรีสำหรับ Gear VR กันไปแล้ว >> http://www.techxcite.com/topic/25721.html หลายๆท่านอาจจะยังไม่จุใจ อยากได้เกมอลังๆ เทพๆ เสียตังเพิ่มก็ยอม :P วันนี้เราก็จะมาแนะนำให้เลยว่าเกมไหนควรค่าแก่การเสียตังซื้อมาเล่นกันบ้าง :D

1.VR Karts: Sprint

เริ่มด้วยเกมกราฟิกการ์ตูนสไตล์ใสๆอย่างเกม VR Karts: Sprint กันก่อนเลย ตัวเกมเป็นเกมขับรถโกคาร์ทง่ายๆครับ มีการเก็บของภายในสนามเพื่อใช้เป็นอาวุธใส่คู่แข่งหรือเก็บพวกตัวเพิ่มความเร็วประมาณนั้นครับ (อารมณ์คล้ายกับพวก Mario Kart หรือ Crash Racing) แต่ได้ภาพแบบ 360 องศาที่รองรับตัว Gear VR แบบนี้ยิ่งทำให้น่าเล่นเข้าไปอีกเยอะเลย :D ตัวเกมจำเป็นต้องใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในการควบคุมด้วยนะจ๊ะ

 

2.Anshar Wars 2

เกมที่ 2 มาดูเกมยานรบอวกาศกันบ้างกับ Anshar Wars 2 ตัวเกมจะเป็นเกมแนวขับยานรบไปท่องอวกาศพร้อมสู้รบกับศัตรูเนี่ยแหละ แต่จุดเด่นของเกมนี้ก็คือภาพกราฟิกที่อลังการมาก พร้อมกับความสมจริงและน่าตื่นเต้นที่ต้องเล่นคู่กับตัว Gear VR นี่แหละ เวลาบิน ยิง นี่สมใจสุดๆเลยล่ะ

3.Land's End

เกมที่ 3 เป็นเกมสุดติสต์ ที่ให้เราได้สำรวจและผจญภัยในดินแดนลึกลับ ที่เราจะได้ใช้ความคิดไขปริศนาในดินแดนเหล่านั้นด้วย ตัวกราฟิกในเกมทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียวล่ะ ตัวเกมเล่นได้โดยไม่ต้องเพิ่งตัวคอนโทรลเลอร์แต่อย่างใดครับ

4.Ocean Rift

ท่องดินแดนลึกลับกันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลามาดำดิ่งไปในทะเลลึกกับเกม Ocean Rift กันบ้าง เกมนี้จริงๆมีเวอร์ชั่นแจกฟรีด้วย แต่โหมดต่างๆอาจจะไม่จุใจเท่าไหร่ เราเลยแนะนำให้ซื้อตัวเต็มกันไปเลย เกม Ocean Rift นั้นก็จะให้ได้สำรวจฉากใต้ท้องทะเลยได้อย่างสมจริง มีสัตว์น้ำให้เลือกดูหลายชนิด ตั้งแต่ เต่าทะเลไปยันปลาฉลามหรือวาฬกันเลย ตัวกราฟิกก็สวยงามสมจริงทีเดียวล่ะ

 

5.Dead Secret

พูดถึงเกมสดใสๆมาเยอะละ มาดูเกมแนวจริงจัง สุดหลอนกันบ้างอย่าง Dead Secret ตัวเกมจะให้เราได้รับบทบาทเป็นนักสืบไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของ Harris Bullard ในบ้านหลังหนึ่ง รูปแบบการเล่นจะเป็นบุคคลที่ 1 ตามไขปริศนา ค้นหาความจริง ภาพกราฟิกถือว่าสวยสมจริงเลยล่ะ แถมพอมาอยู่ในรูปแบบ VR แบบนี้ความหลอนก็ยิ่งเพิ่มขึ้นมากๆเลยด้วย ><

6.Affected : The Manor

ไหนๆก็มาแนวหลอนๆแล้ว เกมต่อไปก็จัดเต็มด้วยเกมผีเต็มรูปแบบ จริงๆเกมนี้เคยลงให้กับตัว Oculus Rift มาแล้ว รอบนี้ก็แบ่งย่อยเฉพาะ The Manor หรือคฤหาสหลอนมาลงให้กับ Gear VR นั่นเอง รูปแบบการเล่นก็เป็นบุคคลที่ 1 ให้เราได้มาผจญกับพวกผีในคฤหาสแห่งนี้แบบ Jump Scares เต็มสูบเลยล่ะ ใครที่ชื่นชอบหนังผีหรืออยากลองแนะนำเลยหลอนชัวร์ !

7.Into the Dead

ตามมาหลอนกันต่อกับเกมหนีซอมบี้คลั่ง Into The Dead ถ้าใครยังจำกันได้ เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมวิ่งบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเอามากๆเลย ตัวเกมก็ยังคงมีรูปแบบคล้ายกับบนสมาร์ทโฟนนี่แหละ เพียงแต่พอมาบน VR แล้ว มุมมองนี่กว้างขึ้นเยอะ แถมความสมจริงแบบบุคคลที่ 1 ก็ทำให้เราคิดว่ากำลังวิ่งหนีตายจากฝูงซอมบี้จริงๆอีกด้วย ใครที่คิดติดเกมนี้บนสมาร์ทโฟนอย่างงอมแงม แนะนำว่าควรโหลดเวอร์ชั่น Gear VR นี้มาเล่นด้วยเลย ><

 

8.Gun Club 3 VR

ซ้อมหนีตายกันมามากแล้ว ถึงคราวต้องซ้อมยิงปืนเอาชีวิตรอดกันบ้างล่ะ เกม Gun Club 3 VR นี้เป็นเกมจำลองยิงปืนให้เราได้ทำภารกิจต่างๆแบบบุคคลที่ 1 อีกเช่นเคย จุดเด่นของตัวเกมก็คืออาวุธหรือปืนที่มีให้เลือกมากมาย ปรับแต่งตัวปืนได้หลากหลาย แถมกราฟิกของตัวปืนก็สมจริงเอามากๆ

9.GunJack

ถ้าการซ้อมยิงจากเกมที่แล้วยังไม่จุใจพอ เราขอแนะนำสุดยอดเกมยิงอย่างเกม GunJack นี้เลย เกมนี้ถือเป็นเกม Exclusive เฉพาะอุปกรณ์ไฮเอนท์อย่าง Gear VR , Oculus Rift หรือ Playstation VR เท่านั้นด้วย รูปแบบของเกมก็เป็นเกมแนวขับยาน ขับหุ่นรบไปบู๊ล้างผลาญบนอวกาศอย่างระทึกใจ แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะทีเด็ดของเกมนี้ก็คือภาพกราฟิกและเอฟเฟคที่สวยงามสุดอลังการระดับคอนโซลเลย เรียกว่าคอเกมฮาร์ดคอร์ชื่นชอบเกมกราฟิกสวยๆ เกมเพลย์มันสะใจ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง !!

10.Minecraft Gear VR

ปิดท้ายด้วยเกมชื่อดังที่ใครๆก็คุ้นเคยอย่าง Minecreft เวอร์ชั่น VR นั่นเอง รูปแบบการเล่นก็คงไม่ต้องพูดถึงครับยกเอาเวอร์ชั่นปกติมาใส่แต่แถมลูกเล่นสุดเสมือนจริงของ VR เข้าไป เมื่อก่อนเคยเล่นบนคอมพิวเตอร์หรือมือถือว่าสนุกแล้ว ถ้าได้ลองบน Gear VR นี้รับรองว่าสนุกสมจริงขึ้นไปอีกโขเลยล่ะ :D

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เกมน่าสนใจบน Gear VR (เวอร์ชั่นเสียตัง) เรียกว่ามีแต่เกมฟอร์มยักษ์ทั้งนั้นเลย ส่วนใหญ่ก็ Exclusive เฉพาะบนตัว Gear VR หรือพวกอุปกรณ์ของ Oculus เท่านั้นด้วย อาทิ Gunjack , Land;s End พวกนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้แล้วล่ะ ว่าจะเสียตังให้กับเกมไหนบ้าง ยังไงก็ลองไปหามาเล่นกันดูครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน :P