Social Talk : ฉีกทุกกฎการถ่ายภาพ เมื่อหมอดูออกมาเตือนอย่าถ่ายรูปกับต้นไม้รกร้างไร้การดูแล!

น้าป๋วย | 11 มี.ค. 2559 12:03:09

10219

VIEWS น้าป๋วย

Social Talk : ฉีกทุกกฎการถ่ายภาพ เมื่อหมอดูออกมาเตือนอย่าถ่ายรูปกับต้นไม้รกร้างไร้การดูแล!

เดี๋ยวนี้ในโซเชียลมีเดียมักจะมีเรื่องราวการแชร์เกี่ยวกับการดูดวง ทำนายราศี ดูเลขมงคลอะไรแบบนั้นออกมาเยอะแยะ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ แต่สำหรับหมดูออนไลน์ท่านหนึ่งได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการถ่ายภาพบุคคลว่าไม่ควรจะถ่ายภาพที่มีฉากหลังเป็นต้นไม้รกร้างขาดการดูแลเพราะจะส่งผลต่อญาติพี่น้อง รวมไปถึงก่อให้เกิดปัญหาด้านการเงินได้ โดยในหน้า Facebook ได้มีการนำภาพตัวอย่างระบุข้อความว่า "อย่าใช้รูปโปรไฟล์ที่มีพื้นหลังเป็นป่ารกร้าง ผู้ใหญ่จะเจ็บป่วย มีการรอคอย ครอบครัวเครียด มีปัญหาการเงิน" ซึ่งนอกจากนี้ยังมีการระบุข้อความรายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า

‪"#‎เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล‬ ปกติถ่ายรูปบุคคล หรือพรีเวดดิ้งตากล้องมักพาเข้าป่า หรือเข้าไปทำเลที่มีต้นไม้ครึ้มๆ เพราะภาพจะออกมาสวยดูมีมนต์ขลังและทำให้มีสมาธิในการถ่าย สิ่งที่อยู่ด้านหลังเราจะสัมพันธ์กับสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนเรา อดีต รากเหง้า หรือบรรพบุรุษของเรา (เพราะเรามักเดินไปข้างหน้าจุดกำหนดอนาคตคือด้านหน้า อดีตคือด้านหลัง) ควรระมัดระวังพื้นหลังที่มีต้นไม้รกร้างขาดการดูแลจะส่งผลเสียกระทบกับโครงสร้างอดีตของเราคือ พ่อแม่ พี่ และคนอายุมากกว่าเรา รวมถึงบ้าน รถ สิ่งที่สร้างไว้แล้วจะทำให้เกิดปัญหาด้านการเงินได้ เวลาถ่ายพรีเวดดิ้งถ้าเลือกรูปประมาณนี้ต้องระวังปัญหาความรัก อุปสรรคความรักจากคนในครอบครัว เลือกเสนอรูปตัวตนบุคคลหรือพรีเวดดิ้งให้ชีวิตคู่มีความสุขควรถ่ายกับเส้นตั้งเช่น เส้นลวดยึดสะพาน เส้นตั้งของตึก หรือถ่ายให้ที่ๆมีชีวิตชีวา สถานที่สำคัญที่คนมักเข้ามา แลนด์มาร์ค สวนที่มีหญ้าเขียวๆดูอุดมสมบูรณ์ตัดแต่งสวยงามมีการดูแลที่ดี หรือแหล่งน้ำก็ให้คุณการเงินดีมากครับ

เลขศาสตร์จากภาพป่ารกร้าง 67 76 176 167"

พออ่านจบแล้วก็รู้เลยว่าที่เราๆถ่ายภาพกันมาไม่ว่าจะเป็น พาคู่บ่าวสาวไปถ่ายพรีเวดดิ้งกับต้นไม้ตายซาก ถ่ายรูปโปรไฟล์กับทุ่งหญ้าแห้งๆสไตล์ฮิปสเตอร์ มันส่งผลต่อชีวิตมากมายจนแทบไม่น่าเชื่อขนาดนี้ รู้ขนาดนี้แล้วสงสัยต้องรีบไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ไม่ก็ไปหาโลเกชั่นถ่ายภาพอื่นๆโดยด่วนเลยดีกว่า เน้นถ่ายอะไรที่มีเส้นๆหรือสีสดๆเขียวๆ ชีวิตจะได้ดีขึ้น ใครไม่เชื่อก็ตามใจเพราะเขาบอกแล้วว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ 555+

ว่าแต่ภาพที่เอามาใช้นั้นเป็นภาพ Portrait ของช่างภาพที่มีชื่อว่า Jason Lavengood ช่างภาพฝีมือดีชาวอเมริกัน ลองไปส่อง Facebook ของแกดูได้ถ้าชื่นชอบงานถ่ายภาพสวยๆที่หมอดูเอามาเป็นภาพตัวอย่างแล้วบอกว่าก่อให้เกิดปัญหาการเงินและครอบครัว ส่วนลิขสิทธิ์อะไร๊ ไม่รู้จัก!

ที่มา : joopastrofanpage