Review : Rapoo Mechanical Keyboard KX แมคคานิคอล คีย์บอร์ด รูปลักษณ์ระดับพรีเมี่ยม

MXcite | 20 ต.ค. 2558 16:16:12 (อัพเดต 26 ต.ค. 2558 10:43:27)

5954

VIEWS MXcite

Review : Rapoo Mechanical Keyboard KX แมคคานิคอล คีย์บอร์ด รูปลักษณ์ระดับพรีเมี่ยม

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่านนะครับ วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสรีวิว Mechanical Keyboard จากค่าย Rapoo ส่วนรุ่นที่จะนำมารีวิวให้ชมในวันนี้คือ Rapoo Mechanical Keyboard KX เป็นแมคคานิคอล คีย์บอร์ดดีไซน์สวยหรูสุดพรีเมี่ยม พร้อมไฟแบล็คไลท์ และปุ่ม มัลติมีเดีย ฮอตคีย์ แบบทัชสกรีน เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้จะแจ่มแมวกันสักแค่ไหนไปติดตามชมรายละเอียดด้านล่างได้เลยจ้า

สำหรับเจ้า Rapoo KX นั้นเป็นแมคคานิคอล คีย์บอร์ดที่ใช้ Mechanical Switch ที่ Repoo พัฒนาขึ้นมาเองเลย โดยสีของ Switch เป็นสีเหลือง โดยจะให้ความรู้สึกเหมือน Switch Cherry Black คือการพิมพ์ต้องใช้แรงกดเล็กน้อย (Mechanical Switch เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า คีย์บอร์ดตัวนั้นมีความสามารถอย่างไร)

สำหรับสัดส่วนของเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้คือ 6.3x13.9x3.8 นิ้ว และน้ำหนักอยู่ที่ 603 กรัม บริเวณปุ่ม Hotkeys multimedia (F1-F12,Delete) จะเป็นแบบ ทัชสกรีน เมื่อสัมผัสก็จะมีแบล็คไลท์ขึ้นมาประมาน 2 วินาทีและเวลาที่กดฮอตคีย์ตัวคีย์บอร์ดก็จะสั่นด้วยแหละ !!

 

เจ้าคีย์บอร์ดนี้ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สาย (Wireless) 5G ที่มีระยะการส่งไกลถึง 10 เมตร และแบตเตอรี่การใช้งานสามารถเล่นได้ 10-12 ชั่วโมงติดต่อเลยทีเดียว

หน้าตาของ Rapoo KX ก็จะเรียบหรูดูดี กรอบของคีย์บอร์ดทำจากสแตนเลสสตีลเงางามน่าสัมผัส ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทานมากๆ ไปชมหน้าตาของ Rapoo KX กัน

ด้านหน้าก็เป็นสแตนเลสสตีล สีเงินเงาๆ ในส่วนปุ่มก็จะมีไฟแบล็คไลท์ สามารถปรับได้ 3 ระดับ คือ ปิด-สว่างน้อย-สว่าง และปุ่ม มัลติมีเดีย ฮอตคีย์ แบบทัชสกรีน

ด้านข้างก็จะมีความสูงสุดห่างจากพื้นประมาณ 3.8 เซนติเมตร

ด้านบนก็จะมีช่องเก็บพอร์ต USB และปุ่ม Power เปิดปิดการทำงาน และช่องเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB และ ด้านหลังของแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดนั้นทำมาจากไฟเบอร์สีดำผิวหยาบ ก็จะมีขาตั้งและปุ่มยางกันลื่น

จากการทดสอบการใช้งานจากทีมงานขาเกมเรียกง่ายๆว่าเด็กติดเกมนั้นก็ ประทับใจดีครับ ในเรื่องการพิมพ์ตอบโต้กับเกรียนในเกมออนไลน์นั้นสามารถพิมพ์มันไหลลื่นตามมือ แต่ยังไม่เหมาะกับการเล่นเกมพวกที่ต้องกดหลายๆปุ่มพร้อมกันหรือเกือบจะพร้อมกันสักเท่าไหร่ (ความคิดเห็นส่วนตัว) แต่ถ้าสำหรับพิมพ์งานต้องบอกเลยว่าแจ่มเลยละครับ ด้วยการพิมพ์ที่ไม่มีการหน่วงเลยแม้แต่นิดเดียว 

สรุปนะครับ สำหรับ Rapoo Mechanical Keyboard KX ก็เป็นคีย์บอร์ดที่แจ่มแมวแวววับด้วยหน้าตาที่หะหรูหะหราม่วนคักแท้เนอะ และการจัดระยะห่างระหว่างปุ่มและการไล่ระดับก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวในเรื่องการพิมพ์นะครับ แต่ถ้าเล่นเกมยังรู้สึกว่าช่องไฟมันชิดไปสักนิด

Rapoo Mechanical Keyboard  KX สนนราคาอยู่ที่ 2,990 บาท

ข้อดี

- สวยหรู ดูทนทาน
- แบตฯอึด
- หน้าจอ Touch Screen ตอบสนองได้เร็ว
- การพิมพ์ไม่มีการหน่วง กดปุ๊บติดปั๊บ

จุดสังเกต

- ปุ่ม Home, PageUp, PageDown และ End เป็นคีย์เสริมในปุ่มลูกศร ซึ่งเวลาใช้งานต้องกดปุ่มฟังก์ชั่นควบคู่ (อาจทำให้ไม่ถนัดในการใช้งานในบางครั้ง)
- ปุ่ม Shift ด้านขวาเล็กมากๆ
- การเล่นเกมแล้วต้องกดแป้นพิมพ์พร้อมๆกันหลายปุ่มต้องใช้แรงในการกดพอสมควร
- ตัวที่ทีมงานนำมารีวิว ไม่มีแป้นภาษาไทย ควรหาข้อมูลก่อนซื้อนะครับ

 


หากเพื่อนๆคนไหนสนใจจับจองเป็นเจ้าของ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ Facebook : RapooThailand

ตัวแทนจำหน่ายบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  : www.synnex.co.th
หรือโทร. 0-2553-8888


บริษัท บันเลือง ชิน อินเตอร์ www.chininter.co.th หรือโทร. 0-2314-4142-3