News : LINE ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรก

MXcite | 2 ต.ค. 2558 11:07:41

2231

VIEWS MXcite

ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว "อริยะ พนมยงค์"

กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรก

 

ประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร - วันที่1 ตุลาคม2558– LINE ประเทศไทยประกาศแต่งตั้ง คุณอริยะ พนมยงค์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนแรกของ LINE ประเทศไทย โดยคุณอริยะจะรับผิดชอบดูแลในด้านกลยุทธ์การตลาด และการพัฒนาธุรกิจของ LINE ประเทศไทย

คุณอริยะเคยดำรงตำแหน่ง Country Head คนแรกของ GoogleThailand และ Chief Commercial Officer ที่ True Corporationนอกจากนี้คุณอริยะยังมีประสบการณ์การทำงานในธุรกิจโทรคมนาคมจากต่างประเทศโดยรับผิดชอบในด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์และการพัฒนาเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจที่ NetonomyและGenesyslab (Alcatel-Lucent) ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งที่ Orange ประเทศโรมาเนีย

คุณอริยะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสองสาขา ด้านคณิตศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศจากมหาวิทยาลัย Marne-La-Vallée ประเทศฝรั่งเศสและวิทยาการจัดการจากสถาบัน London School of Economics สหราชอาณาจักรนอกจากนี้คุณอริยะยังสามารถสื่อสารได้ถึงสี่ภาษา

ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในด้านการบริหารและการพัฒนาธุรกิจในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและโทรคมนาคมกว่า 18ปี ซึ่งจะเป็นพื้นฐานที่ส่งเสริมให้คุณอริยะสามารถพัฒนาและนำ LINE ประเทศไทย สู่ความสำเร็จได้ในอนาคต

ทั้งนี้ในฐานะกรรมการผู้จัดการคนแรกของLINE ประเทศไทย คุณอริยะตระหนักถึงความท้าทายในการผลักดันLINE ประเทศไทย ให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นในอนาคต ขณะเดียวกันก็มั่นใจว่าทักษะความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่จะช่วยเป็นแรงผลักดันทำให้ธุรกิจของ LINE ในประเทศไทย ขยายตัวและประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด

คุณอริยะกล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้เข้ามาร่วมงานกับ LINE ประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง และในฐานะกรรมการผู้จัดการ ผมมุ่งหวังที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ LINEและพร้อมที่จะผลักดันทีมLINE ประเทศไทยให้ก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆไปสู่เป้าหมายร่วมกัน” พร้อมกล่าวเสริมว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมจะโฟกัส คือการนำเสนอจุดเด่นของ LINE แพลตฟอร์มมาผนวกกับบริการใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ LINE ทำให้ LINE สามารถเชื่อมโยงเข้ากับส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานในประเทศไทย และนั่นจะทำให้ผู้ใช้งานมือถือและพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ได้เข้าถึงประสบการณ์ต่างๆของ LINE ได้ดียิ่งขึ้น”

 

************************************************

 

ข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์กรุณาติดต่อ LINE Thailand

สาธิตา E-mail: satita.s@linecorp.com                  วารดี E-mail: varadee@linecorp.com

โทร:02-118 – 3157                                     โทร:02-118 – 3116                     

เกี่ยวกับ LINE Corporation

LINE Corporation ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นส่งข้อความ LINE ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานเกินกว่า 230 ประเทศทั่วโลก โดยเปิดให้บริการส่งข้อความทั้งแบบส่วนตัว [สนทนา 1:1] และแบบกลุ่ม รวมถึงบริการโทรฟรีและโทรแบบวิดีโอฟรีทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ นอกจากการส่งข้อความและสติกเกอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากแล้ว LINE Corporation ยังให้บริการเซอร์วิสอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ แอพเกมต่างๆ ไปจนถึง แอพถ่ายภาพ  / แชร์รูปภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE ได้ที่ http://linecorp.com/th/