Review : รีวิว DOOGEE LEO DG280 สมาร์ทโฟน 2 ซิมสีสันสดใสในราคาจิ๊บๆ!

MrXcite | 26 ม.ค. 2558 12:51:57 (อัพเดต 29 ม.ค. 2558 15:03:12)

9588

VIEWS MrXcite

Review : รีวิว DOOGEE LEO DG280 สมาร์ทโฟน 2 ซิมสีสันสดใสในราคาจิ๊บๆ!

 Review : รีวิว DOOGEE LEO DG280 สมาร์ทโฟน 2 ซิมสีสันสดใสในราคาจิ๊บๆ!

สวัสดีคร้าบบบบเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่าน วันนี้ผม MrXcite จะมารีวิวสมาร์ทโฟนจากค่าย DOOGEE รุ่น LEO DG280 สมาร์ทโฟนตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นแปลกตาไม่ซ้ำใครกับสมาร์ทโฟนที่มีฝาหลังผลิตขึ้นมาจากยางซิลิโคน! นอกจากนี้ฝาหลังยังมีสีที่โดดเด่นให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อตามความชอบถึง 5 สี (ตัวที่นำมารีวิวเป็นสีชมพูนะจ๊ะ ^^ ) เอาใจวัยรุ่นฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งแบบสุดๆไปเลยยยยย...

ดีไซน์ของ DOOGEE LEO DG280 มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล และขนาดของเครื่องอยู่ที่ 133.5 x 68.3 x 8.8mm กำลังพอดีมือและหน้าจอก็ถือว่าใหญ่พอใช้ทั่วงานได้สบายเลย

อุปกรณ์ภายในกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง
1. สมาร์ทโฟน DOOGEE LEO DG280
2. Adapter และ สาย Micro USB 
3. หูฟัง
4. ฟิล๋มติดหน้าจอพร้อมกับผ้าทำความสะอาดหน้าจอ
5. คู่มือการใช้มือถือ

ด้านหน้าช่วงบนจะมีกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซลติดกับลำโพงสนทนาและปิดท้ายด้วยเซ็นเซอร์

ด้านหน้าช่วงล่วงจะมีปุ่ม Menu , Home , Back 

ด้านขวาจะมีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงและมีโลโก้ของ DOOGEE ด้วย

ด้านซ้ายจะมีปุ่มสำหรับเปิด/ปิด/ล็อคเครื่องและโลโก้ DOOGEE เช่นเดิมครับ

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

ด้านล่างมี่ช่องเสียบ Micro USB และ รูไมโครโฟน

ด้านหลังมีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลติดกันคือไฟแฟลชและด้านล่างเป็นลำโพงของเครื่องพื้นหลังของฝาหลังจะเห็นได้ว่าพื้นหลังไม่ได้เรียบเนียนแต่มีรูเล็กๆเพื่อที่จะช่วยในการสัมผัสกับมือจะได้ไม่ลื่นหลุดมือ (อารมณ์ประมาณ Samsung Galaxy S5 เลยแฮะ) นอกจากนี้ฝาหลังของ DOOGEE LEO DG280 ทำมาจากยางซิลิโคนและมีความยืดหยุ่นสูงฝาหลังคุมมาถึงขอบต่างๆของมือถือเพื่อช่วยในการกันกระแทกด้วยครับ

DOOGEE LEO DG280 เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ 2 ซิมใช้งานได้พร้อมกัน โดยที่ซิมแรกนั้นจะเป็นขนาดปกติ ในขณะที่ซิมที่สองจะเป็นแบบ Micro Sim ซึ่งรูปแบบการใช้งานนั้นจะใช้งาน 3G ได้เพียงซิมเดียว อีกซิมไว้สำหรับโทรเข้า-ออกเท่านั้น โดยในส่วนของแบตเตอรี่ภายในเครื่องมีความจุอยู่ที่ 1800 mAh จ้าาา

สเปคของเจ้า DOOGEE LEO DG280 มาพร้อมกับ ระบบปฎิบัติการ Andriod 4.4 KitKat, Quad core CPU ความเร็ว 1.3 GHz, 1GB RAM, ความจุ 8GB (อัพเกรด Micro SD สูงสุด32GB), รองรับ 2G (GSM 850/900/1800/1900MHz) และ 3G (WCDMA850/1900/2100MHz)

หน้าจอหลักและหน้ารวมแอปต่างๆของ DOOGEE LEO DG280

ทดสอบการเล่นเกมส์ จากที่ได้ลองทดสอบเล่นเกมส์การเข้าเกมส์จะโหลดนานและหากเกมส์มีกราฟฟิคสูงๆจะเกิดอาการกระตุกอีกทั้งหากเล่นไปนานๆจะทำให้เครื่องร้อนนะจ๊ะ

ทดสอบการดูหนังหรือดูคลิปบนเครื่อง ภาพของคลิปหรือหนังที่ได้ดูไม่ค่อยคมชัดแต่การดูไม่มีปัญหาภาพสะดุดหรือค้างลำโพงดังชัดใช้ได้เปิดดังแล้วลำโพงไม่แตกครับ

DOOGEE LEO DG280 มีระบบ Somatosensory อัจฉริยะ

ใช้ในการสั่งงานการทำงานของแอปต่างๆด้วยท่าทาง

ใช้เป็นตัวควบคุมการทำงานของมือถือได้

Visitor Mode สำหรับล็อคการเข้าถึงแอปพลิเคชั่นของเราโดยการตั้งรหัสผ่านด้วยตัวเลข 4 ตัว (เท่านี้คนอื่นก็มายุ่มย่ามกับมือถือของเราไม่ได้แล้ว ฮี่ๆๆ)

โหมดประหยัดพลังงานสำหรับยามฉุกเฉินหากจำเป็นอยากให้แบตเตอรี่อยู่นานๆโหมดนี้สามารถช่วยเพื่อนๆได้

ทอสอบจุดทัชสกีนจะเห็นได้ว่า DOOGEE LEO DG280 จะทัชได้สูงสุดเพียง 2 จุดเท่านั้นคอเกมส์อาจจะกดไม่มันส์เท่าไหร่ ^^ 

ทดสอบประสิทธิภาพคะแนนของเครื่องเจ้า DOOGEE LEO DG280 ถือว่ามีคะแนนอยู่ในระดับกลางๆตามมาตรฐานสมาร์ตโฟนราคาย่อมเยาทั่วไปครับ

ทดสอบกล้องหน้า

รูปซ้ายเป็นการถ่ายกล้องหน้าธรรมดา รูปขวาเป็นการถ่ายโดยใช้โหมดหน้าสวยทำให้ฟุ้งฟิ๊งขึ้นมาเลยจ้าา

ทดสอบกล้องหลัง

มี 4 โหมดให้เล่นกันครับ 1.ภาพสด , 2.ภายพาโนราม่า , 3.ปกติ , 4.หลายมุมกล้อง

สามารถปรับแต่งรูปได้มีให้เลือกมากมาย

สรุป จากที่ได้ลองใช้สมาร์ทโฟน DOOGEE LEO DG280 การใช้งานทั่วไปถือว่าใช้งานได้ดีพอสมควร แต่จะพบปัญหาตรงที่การใช้ฟังก์ชัน Somatosensory อัจฉริยะ มีการตอบสนองที่ช้าบางทีใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างส่วนของเกมส์ยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าที่ควรมีอาการค้างบ้างหรือหากเป็นเกมส์ที่มีกราฟฟิกสูงเกินไปเครื่องจะกระตุก (ถ้าซื้อมาเล่นเกมส์แบบจริงจังนี่อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่นะครับ) อย่างไรก็ตามข้อดีของตัวเครื่องนั้นคงจะอยู่ที่ดีไซน์ที่ดูน่ารักสดใสมีหลากหลายสีสันให้เลือกและราคาวางจำหน่ายที่ถือว่าคุ้มค่าในระดับราคานี้คืออยู่ที่ 2,490 บาทนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่อยากจะซื้อสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์สองซิมในราคาย่อมเยาเป็นเครื่องแรกในการใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ :)

จุดเด่น
- รองรับ 2 ซิม (ซิมแรกรองรับ 3G ซิมที่สองสามารถโทรเข้า-ออกอย่างเดียวแต่ทั้งนี้ก็สามารถใช้ 3G และโทรเข้า-ออกได้     พร้อมกันครับ)
ฟังก์ชัน Somatosensory อัจฉริยะช่วยให้การงานสมาร์ทโฟนสะดวกสบายมากขึ้นเพียงเราออกท่าทางไม่ต้องกดที่มือถือ
รับประกัน 1 ปีและการันตีซ่อมเสร็จใน 7 วัน

จุดสังเกต
- ฝาหลังทำมาจากยางซิลิโคนหากโดนความร้อนบ่อยๆเข้าประสิทธิภาพของฝาจะลดลง
ฟังก์ชัน Somatosensory อัจฉริยะยังตอบสนองได้ช้าบางทีออกท่าทางเร็วเกินไปเซ็นเซอร์จับไม่ทันทำให้ไม่แสดงผล